cho hoi

  • Thread starter penguinvn
  • Ngày gửi
penguinvn

penguinvn

Guest
Mình la sinh viên kế toán, bây giờ đang là thời điểm mình đang cần tìm chỗ thực tâp nhưng mà mình nghe nhưng khóa trưoc71 nòi là, khi đi thực tap thì mình cũng sẽ ko đưoc gì đau , vì ngưoi72 ta ko cho mình làm gì hết. Thực sự có đúng như vậy ko, và nếu như đi tìm thì có phải tới công ty nào xin thì họ cũng nhận ko. Cac bạn biết thì nói cho mnh2 rõ nhé. Cam ơn
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Originally posted by penguinvn@Oct 6 2003, 05:23 PM
khi đi thực tap thì mình cũng sẽ ko đưoc gì đau , vì ngưoii ta ko cho mình làm gì hết. Thực sự có đúng như vậy ko, và nếu như đi tìm thì có phải tới công ty nào xin thì họ cũng nhận ko.
Điều đó còn tùy thuộc ở bạn, nhưng nói chung việc đi thực tập ở ta chưa thật swuj có hiệu quả, mang tính chất đối phó nhiều hơn. Hầu hết các cty cho số liệu ko đầy đủ, khi đến thực tập toàn làm việc khác, chơi là chính.
NHưng nếu bạn xin đựoc vào chỗ quen hoặc gặp người nhiệt tình thì họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc. Vậy vấn đề phụ thuộc rất nhiều ở mình. Muốn ăn thì phải lăn vào bếp thôi.
Còn chuyện các cty có phải cứ xin vào thực tập là được ko? bạn lấy ở đâu ra thông tin đó vậy, làm phiền họ thì làm gì có chuyện dễ thế.
Chúc bạn có chuyến đi thực tập bổ ích. :dzo
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Thực tế là cũng tùy từng doanh nghiệp thôi bạn ạ, như Anhchuot nói đúng đấy, bạn nên tìm một chỗ quen biết thì sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc tiếp cận số liệu và thực tế công tác kế toán để có thể hiểu hơn công tác kế toán và làm tốt khóa luận của mình!
 
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,176
593
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Bạn đến DN thực tập tức là bạn phải cầu cạnh người ta, nếu bạn vui vẻ dễ thương thì người ta giúp còn không thì thôi, người ta đâu có trách nhiệm phải giúp bạn. Hơn nữa, tiếp cận thông tin số liệu là lĩnh vực nhạy cảm nên phần lớn các xếp không thoải mái trong vấn đề này. Bạn phải hiểu vấn đề này và khéo léo khi tiếp cận thì mọi việc sẽ tốt. Tất nhiên nếu tìm được chỗ quen biết thì khỏi tốn thời gian làm quen :lol vã dễ dàng có được phần nhận xét như ý.

:talk (nói nhỏ) Nếu bạn là nữ thì nên tiếp cận với mấy anh nam và ngược lại (không có ý gì xấu ở đây). Bạn nên khiêm nhường, thu mình lại một chút nhất là các bạn nữ, nếu phòng KT đó có nhiều nữ mà bạn làm cho các chị thấy "ngứa con mắt" thì ... . Tất nhiên những điều không phải luôn luôn đúng nha.
 
penguinvn

penguinvn

Guest
Cam on cac ban nhe, vay thi minh phai tim cach tiep can thoi, va di nhien la cung biet dieu do la lam phien nguoi ta nhugn o truong bat di thi cung phai di thoi, va da la cau canh nguoi kahc thi minh phai ha minh la dung roi. Minh se lam nhu the, 1 lan nua cam on moi nguoi.
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Ko có gi` đâu, bạn nhớ thực tập tốt và thường xuyên vào webketoan tham gia thảo luận nhe'.
 
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,176
593
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Mình đâu có khuyên bạn phải hạ mình đâu - thu mình lại một chút thôi :lol

Đi thực tập cũng có cái lợi của nó. Bạn quan sát người ta thực hiện những công việc nghiệp vụ hàng ngày như thế nào ? ghi sổ như thế nào ? kẹp lưu chứng từ như thế nào ? ... những việc nhỏ như thế nhưng cũng giúp ích rất nhiều cho bạn sau này ra đi làm thực tế và không ích người khi ra trường được nhận vào làm việc tại nơi đã thực tập.

Chúc bạn thành công và tốt nghiệp với kết quả tốt.
 
M

matnai

Guest
4/1/04
4
0
0
VNGeek nói rất đúng .Em cũng đang đi thực tập và cũng gặp phải những vấn đề như vậy.Có một điều là ở chỗ em thực tập toàn là nữ và là một doanh nghiệp nhà nước nên không khí làm việc rất chán .Phòng kế toán có 10 người lận việc làm còn không đủ nữa chứ nói gi đến việc cho mình làm.
Trước khi đi thực tập họ đã dặn trước chủ yếu là tự nghiện cứu nhưng mà em mới vào chẳng biết cái gì để nghiên cứu cả ( Không được hỏi nếu có hỏi thì phải hỏi đầu giờ hoặc cuối giờ _mà đầu giờ thì họ đi trễ cuối giờ thì lo về _ hỏi lúc nào? )
Em định làm báo cáo về đề tài kế toán hoạt động kinh doanh dịch vụ và phân tích hoạt động kinh doanh dịch vụ nhưng không biết bắt đầu như thế nào. :help
:wall
 
T

thuydungttk

Guest
18/3/04
5
0
0
Em xong kì thi này sẽ đi kiến tập nhưng vẫn chưa biết xin chỗ nào cả hichic
Đúng như mấy anh chị nói, bạn em đi xin đa số các công ty người ta đều từ chối khéo , nào là phòng chật, nào là ko nhận người lạ...vv và vv...
Em cũng chưa biết đi kiến tập là sẽ làm những gì, báo cáo những gì nhưng nghe mấy anh chị đi trước bảo chơi là chủ yếu vì người ta cũng ngại ....
Em đang lo lắm đây ạ. Nhân đây em cũng xin hỏi có anh chị nào biết công ty ở Đà Nẵng nhận SV kiến tập introduce cho em với ạ :thank :thank :thank
số phone của em: 0905.146.696
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA