kế toán cty bảo vệ

  • Thread starter Lehanh84
  • Ngày gửi
L

Lehanh84

Sơ cấp
18/1/08
15
0
1
41
Hà Nội
hóa đơn GTGT

Em chào cả nhà nhá!
Cty em là cty dịch vụ bảo vệ mới thành lập từ cuối tháng 5/2007. Khổ cái là em cũng là người mới ra trường hành nghề. Cty mới toe, kế toán mới toe mà cái lĩnh vực này có vẻ cũng mới mẻ với nhiều người, em hỏi nhiều anh chị ai cũng bảo ko rõ mảng này, giờ tham gia diễn đàn em mong tìm được sự giúp đỡ của các bác nhe. Em nêu câu hỏi ngắn gọn thế này nhé:
Ví dụ: cty tuyển anh A, do anh B môi giới dẫn về
anh A phải đóng đầu vào cho cty 1,5tr và học trong 3 tháng
số tiền trên cty trích ra 500.000 trả cho anh B môi giới, còn lại trang trải chi phí quần áo, giáo viên qiảng dạy, chỗ ăn ở.
Vấn đề em muốn hỏi là hiện nay em đang viết phiếu thu 1.5tr trên và viết phiếu chi cho môi giới và chỉ quản ly nội bộ thôi. Nhưng người thì bảo em cứ làm vậy vì trên sổ sách báo cáo thuế chỉ căn cứ hóa đơn chứng từ thôi, khi em đi cung cấp dịch vụ tức là em cho cty khác thuê bảo vệ lúc đó mới được xuất hóa đơn,người thì bảo khoản đó em phải đưa vào thu nhập khác trong sổ báo cáo thuế, người thì bảo em phải xuất hđ GTGT và chi phí môi giới đưa vào 642.
Giờ em thiếu kinh nghiệm làm sổ sách nên hoang mang quá.theo kinh nghiệm làm sổ sách của các bác thì em phải làm thế nào bây giờ, xin các bác giúp em gấp nhé!:help::help:
 
Sửa lần cuối:
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

hunga

Guest
15/11/07
51
0
0
TP.HCM
Khi em nhận tiền 1.5, em đưa vào thu nhập bất thường. Khi em trả tiền môi giới 500 cho người đưa vào thì em cũng đưa vào chi phí 642. Công ty em phải có công văn rõ ràng cho việc này nhé, viết phiếu thu, chi rõ ràng. Không cần phải xuất hóa đơn GTGT đâu, vì như thế sếp cũng không chịu, đúng ko?
Còn nếu em thấy rắc rối thì em không đưa nó vào gì hết mà để nội bộ công ty quản lý, nhưng trong hợp đồng cũng không được ghi điều này.
Chị nghĩ em dùng cách một hay hơn vì như thế thì mình cũng không gian lận gì. Chị cũng từng làm công ty bảo vệ như em đó.
 
L

Lehanh84

Sơ cấp
18/1/08
15
0
1
41
Hà Nội
Em cảm ơn chị nhiều nhé!
May quá có chị cùng thuyền với em, ban đầu em cũng làm như chị nhưng chưa có công văn. Em đi hỏi thì mọi người bảo em làm thế thì cty thiệt thế là em lại bỏ ngoài quản ly nội bộ.Đưa quản lý nội bộ thì chỉ lo các bác thuế sờ gáy thì chết. Chị ơi em còn 1 vấn đề nữa chị giúp em nhé, bây giờ em còn mắc cái khoản xác định giá vốn dịch vụ,xác định như thế nào chị đã làm qua rồi chị hướng dẫn giúp em gấp nhé! ko có sắp hết thời hạn nộp tờ khai TNDN quý IV em lo quá.
 
H

hunga

Guest
15/11/07
51
0
0
TP.HCM
Bên này không có giá vốn đâu em. vì tiền lương em của nhân viên em đã đưa vào chi phí rồi thì làm sao có giá vốn nữa. Hồi trước chị làm sổ sách bên đó, chị chưa hề thấy giá vốn bao giờ.
 
L

Lehanh84

Sơ cấp
18/1/08
15
0
1
41
Hà Nội
Vâng em cảm ơn chị nhé! thực tế có những điều rất đơn giản nhưng em lại cứ phức tạp hóa lên. có gì chị chỉ giáo giùm em nhá!
 
H

hunga

Guest
15/11/07
51
0
0
TP.HCM
Không có gì đâu, có gì giúp được thì ok
 
V

vmp2552000

Guest
9/4/05
9
0
0
Ha Noi
Mình cũng đang làm kt bên công ty bảo vệ nhưng mình thấy vô lý quá. Giá vốn của công ty bảo vệ chính là tiền lương của nhân viên bảo vệ chứ.Còn tiền lương nv văn phòng mới đưa vào chi phí
 
H

hunga

Guest
15/11/07
51
0
0
TP.HCM
ừ, lúc đầu mình cũng nghĩ thế nhưng không phải, vì có những bảo vệ chắc chắn vẫn chưa có chỗ làm nhưng công ty bạn vẫn phải trả lương cho họ đúng không? Thế thì bạn đưa lương đó vào đâu.
Theo mình được biết lương nhân viên bảo vệ không được bao nhiêu nhưng hợp đồng bạn kí thì giá cũng chênh lệch nhiều mà.
 
H

huongduonghp

Trung cấp
26/3/11
93
1
6
hp
anh chị ơi thế chi phí xăng dầu của công ty và tiền mua quần áo đồng phục thì là giá vốn hay lại đưa thẳng vào chi phí 642
 
thechung

thechung

Manager of RSM Viet Nam
anh chị ơi thế chi phí xăng dầu của công ty và tiền mua quần áo đồng phục thì là giá vốn hay lại đưa thẳng vào chi phí 642

Phục vụ bộ phận nào thì đưa vào đó thôi: Văn phòng thì 642, còn của nhân viên bảo vệ cho vào 627
 
H

huongduonghp

Trung cấp
26/3/11
93
1
6
hp
Phục vụ bộ phận nào thì đưa vào đó thôi: Văn phòng thì 642, còn của nhân viên bảo vệ cho vào 627
anh ơi nhưng sổ sách cty em theo quyết đinh 48 thì không dùng tài khoản 621,622,627 đúng không ạ. Vậy về tiền lương nhân viên bảo vệ N154/c334 -> n642/c154 ??
còn về xăng dầu n642,133/c111 đã được chưa ạ
pin đèn , quần áo... thì đưa vào n153/c111, n142/c153, n642/c142 hay cung đưa thẳng vào chi phí ạ ??
 
Sửa lần cuối:

Xem nhiều