Lập dự phòng nợ khó đòi

  • Thread starter t nguyet
  • Ngày gửi
T

t nguyet

Thành viên thân thiết
23/5/06
97
1
0
35
Quang Nam
#1
Chào cả nhà!Giúp em vấn đề này nha!
Những khoản nợ như thế nào ta được trích lập dự phòng nợ khó đòi?Khi lập dự phòng nợ khó đòi thì ta cần phải có những giấy tờ gì?Em không hiểu lắm,không lẻ khi trích lập dự phòng nợ khó đòi ta chỉ cần lập 1 chứng từ ghi sổ Nợ 642/Có TK 111 thế là xong sao?Vì em có hỏi một chị nói như vậy!
 
ThanhGiong

ThanhGiong

OnlyLov3
11/1/08
395
9
0
Hải Dương thân yêu!
#2
Bạn down TT 13/TT-BTC ngaøy 27/02/2006 về đọc, nó quy định rõ lắm
 
T

t nguyet

Thành viên thân thiết
23/5/06
97
1
0
35
Quang Nam
#3
Em đọc chỉ thấy thời gian khoản nợ cần lập dự phòng và cách định khoản chứ không thấy trong đó nói cần kẹp theo những giấy tờ gì.
 
ThanhGiong

ThanhGiong

OnlyLov3
11/1/08
395
9
0
Hải Dương thân yêu!
#4
Nhiều lắm, vd vài cái nhé: Hồ sơ công nợ (toàn bộ giấy tờ, chứng từ liên quan đến số công nợ đó), các biên bản đối chiếu xác nhận công nợ, tùy vào trường hợp cụ thể tại sao công nợ đó không đòi được, vd chủ nợ bị thi hành án thì phải có quyết định thi hành án, CV bên kia ... PKT đề nghị trích lập khoản dự phòng này - căn cứ hồ sơ công nợ, TT 13, số tiền trích ... trình BGD duyệt, duyệt xong thì bạn hạch toán. Nói chung tùy vào từng trường hợp cụ thể tại sao không đòi được mà có những giấy tờ,, tài liệu và chứng từ kèm theo.
 
T

t nguyet

Thành viên thân thiết
23/5/06
97
1
0
35
Quang Nam
#5
Trời! Mấy chị làm kế toán trước làm công nợ không các biên bản đối chiếu xác nhận công nợ, đến khi em tiếp nhận làm tiếp công việc này cũng chẳng có bàn giao gì cả.Khi sắp xếp lại mới thấy một số khách hàng nợ mình nhưng bây giờ công ty đó đã giải thể từ bao giờ. Hoặc là trốn nợ mấy tiêu, không biết đường nào mà lần.Em làm trong lĩnh vực du lịch nên các khách hàng ở xa.Như vậy anh có thể hướng dẫn giúp em được không?Vì em tìm thông tư đoạn này không ra. Em có một thông tư hướng dẫn về cách lập dự phòng và cách định khoản thôi.À!Em chỉ còn lưu lại những Booking đặt phòng của công ty đó thôi.
 

Thành viên trực tuyến

  • daongocnam0603
Xem nhiều