Thay đổi dấu tròn, chưa làm xong BCTC 2007

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi Quang Kim Son, 24 Tháng một 2008.

2,084 lượt xem

 1. Quang Kim Son

  Quang Kim Son Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thủ đô của Resort
  Chào cả nhà.

  Công ty mình đổi tên mới, bắt đầu sử dụng tên mới từ ngày 01/2/2008. Thay đổi luôn con dấu tròn. Nhưng chắc chắn một điều rằng, đến ngày đấy mình chưa làm xong báo cáo quyết toán và sổ sách kế toán của năm 2007.

  Như vậy, khi lập báo cáo tài chính xong và hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán thì có được đóng dấu tròn mới (tên công ty mới) hay không? Xin mọi người tư vấn giúp nhé.

  Cảm ơn rất nhiều.
   
  #1
 2. Viet Huong

  Viet Huong TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,070
  Đã được thích:
  1,008
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Đổi tên mới là sao? Theo mình biết, như vậy có nghĩa là đăng ký hoạt động KD cho một pháp nhân mới hoàn toàn, chả liên quan gì đến pháp nhân cũ cả. Đồng thời phải làm thủ tục ngừng hoạt động cho PN cũ. Do đó không thể dùng dấu của PN mới để đóng vào những giấy tờ liên quan đến PN cũ.

  Cách tốt nhất là bạn nên đóng dấu khống trước một lượng giấy đủ để làm báo cáo và các loại sổ sách kế toán. Và như vậy, PN cũ còn phát sinh thêm một tháng của năm 2008 thì bạn nên làm công văn xin với Cơ quan thuế cho gộp luôn tháng 01/2008 vào để làm BCTC luôn thể.
   
  #2
 3. MPI of VN

  MPI of VN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Mình cũng đã từng đóng dấu khống để làm báo cáo khi thay đổi PN. Bạn nhớ đóng trên các loại giấy A3, A4, theo chiều dọc, chiều ngang ... :) nhưng quan trọng nhất là phải quản lý cẩn thận, sau khi làm xong báo cáo thì huỷ số còn lại.
   
  #3
 4. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Ơ, vẫn có trường hợp đổi tên DN chứ, vẫn là pháp nhân cũ, vẫn số ĐKKD và MST cũ. Như vậy thì bình thường, chỉ photo giấy phép gửi lên thuế thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế, có thể phải cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký thuế (vẫn giữ MST cũ). Như vậy thì con dấu mới vẫn đóng lên BCTC năm 2007 và mọi thứ vẫn bình thường.
   
  #4
 5. VanChau

  VanChau Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  595
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Pho to GP mới kèm theo bảng mẫu số 08 gửi lên Thuế anh ạ. Ko có mẫu này, lại bị phạt.
   
  #5

Chia sẻ trang này