Có phải xuất hóa đơn TC

Thảo luận trong 'CĐKT hành chính sự nghiệp' bắt đầu bởi TUNLOVEDOM, 24 Tháng một 2008.

3,628 lượt xem

 1. TUNLOVEDOM

  TUNLOVEDOM Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vung sau vung xa
  Em mới làm kế toán cho trường Mầm non tư thục. Muốn hỏi các bác là phải cần những sổ gì, phiếu gì. Em thu tiền học phí của hs chỉ có phiếu thu thôi, em có phải mua hóa đơn và Xuất hóa đơn GTGT ko? Những khoản chi như mua thịt, rau,... không có hóa đơn thì làm sao? Cuối tháng có phải báo cáo thuế như các doanh nghiệp không? Mong các bác chỉ dùm em với! Em cảm ơn!
   
  #1
 2. Tigon-ETC

  Tigon-ETC Gió bụi nhân gian

  Bài viết:
  1,673
  Đã được thích:
  25
  Nơi ở:
  Nơi tình yêu bắt đầu
  Trường học thì không dùng hóa đơn, mà dùng phiếu thu - chi theo mẫu ban hành. Tớ chưa gặp trường nào có hóa đơn tài chính cả, nên không cần phải làm báo cáo thuế. Nhưng vẫn phải hạch toán thu chi.

  Bác nào có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, cho bà con tham khảo với
   
  #2
 3. tiger2774

  tiger2774 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2,520
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vô định
  Bạn nghiên cứu thêm công văn này nhé.
   
  Last edited: 12 Tháng tư 2009
  #3
 4. maitrinh

  maitrinh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  317
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Bố ui có cái công văn nào nói về kế toán doanh trại quân đội không bố.
  Cho con một cái với
   
  #4
 5. thuyanh311

  thuyanh311 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi có Thiên thần nhỏ ngự trị trong trái tim
  Trường học vẫn phải dùng hóa đơn, vẫn phải hạch toán thu chi, vẫn phải khai báo thuế.

  Đã là Trường học thì mọi thứ phải rõ ràng, bạn nên đăng ký với Thuế để in và sử dụng hóa đơn đặc thù cho tiện sử dụng về sau (vì thủ tục này cũng mất khá nhiều thời gian: chờ duyệt công văn, duyệt mẫu hóa đơn, in ấn, đăng ký sử dụng, v.v...)

  Trong thời gian chờ đợi các thủ tục trên, cơ quan phải đi mua hoá đơn GTGT về xuất doanh thu học phí cho học sinh, cuối tháng tổng hợp kê khai nộp báo cáo Thuế.

  Nếu đơn vị chi ra nhưng không có hoá đơn thì vẫn phải hạch toán chi bình thường, có điều đến cuối năm khi quyết toán với cơ quan thuế thì... tùy giải trình của đơn vị...
   
  #5
 6. thuyanh311

  thuyanh311 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi có Thiên thần nhỏ ngự trị trong trái tim
  Các đơn vị khi tham gia vào hoạt động SXKD khi mua bán hàng hòa phải lập và giao nhận hoá đơn, bạn nên mua hàng lương thực trong siêu thị: vừa vệ sinh an toàn thực phẩm, lại vừa có hóa đơn cho nhà Trường.

  Kế toán trường học, sử dụng hóa đơn đặc thù mà các trường thường dùng từ "Biên lai thu tiền học phí", cứ mỗi 01 học sinh sẽ viết 01 biên lai thu học phí (vì trên đó thể hiện số chứng từ, số xê ri, ngày tháng phát hành), cuối tháng kế toán căn cứ vào đó khai báo thuế. Còn Trường bạn chưa có thì phải đi mua hóa đơn GTGT về, mỗi học sinh bạn sẽ viết 01 hóa đơn tương ứng và khai thuế bình thường.
   
  #6
 7. trancamtu852003

  trancamtu852003 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Láng Thượng - Đống Đa - HN
  đúng rồi đấy, theo mình bạn nên mua thực phẩm trong các siêu thị vừa sạch sẽ mà cứ cuối tháng tập hợp các đơn hàng lấy hàng trong tháng để lấy được hóa đơn GTGT mà siêu thị viết cho trường của bạn đó
   
  #7
 8. TUNLOVEDOM

  TUNLOVEDOM Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vung sau vung xa
  Theo như quy định thì trường mầm non tư thục không phải nộp thuế GTGT, nếu vậy thì tháng nào em cũng được khấu trừ thuế phải ko? Cuối năm sẽ được hoàn lại tiền thuế? Em không thế sáng sớm nào cũng đến siêu thị để mua thịt, rau, được vì mất thời gian và giá cả quá đắt. Vậy mua ở chợ thì cần những chứng từ gì để được coi là chi phí hợp lý? Mong các bác cùng nhau thảo luận thêm giúp em với!
   
  #8
 9. Coc Yeu

  Coc Yeu IME - Cô cô ham zui ^.^

  Bài viết:
  914
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hỏi mần chi ^^ ?!
  Mình cũng ko có nhiều kinh nghiệm về ngiệp vụ này . Nhưng theo như mình thấy ở ngôi trường gần nhà mình thì : Đối với những hàng hoá nông, lâm , thuỷ sản mua trực tiếp của người sản xuất như: gạo, rau xanh, thịt ,cá, ...... thì họ kê vảo bảng kê mẫu số: 04/GTGT( tất nhiên là HH kê khai vào mẫu số này thì ko được khấu trừ thuế rồi ), còn những hàng hoá khác như: dầu mỡ, mì chính, ....... thì yêu cầu người bán phải xuất HĐ. Điều quan trọng bây giờ là hàng nông, lâm. thuỷ sản đó có thật sự là do người trực tiếp sản xuất cung cấp hay ko ( điều này tuỳ thuộc vào sự khéo léo của bạn thôi ) Ko biết như vậy đã chuẩn xác chưa . Bạn tham khảo thêm nhé. Thân:1luvu:
   
  Last edited: 25 Tháng một 2008
  #9
 10. TUNLOVEDOM

  TUNLOVEDOM Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vung sau vung xa
  Mọi người giúp mình với! Xin cảm ơn!
   
  #10

Chia sẻ trang này