Cty mình là DN vận tải vì vậy muốn có các hợp đồng vận chuyển thì phải chi một khoản chi phí mô giới, các kế toán trước không đưa vào nhưng năm nay mình thấy TN cao qúa mình muốn đưa vào chi phí thì làm cách nào các bạn chỉ mình với thanks.:bigok:
Muốn chi được chi phí môi giới thì trước tiên bạn phải có hợp đồng môi giới về vụ việc đó. Các điều khoản ràng buộc về trách nhiệm cũng như quyền lợi trong bản hợp đồng đó. Khi thanh toán trả tiền cho họ phải có thêm 1 bản thanh lý hợp đồng + khấu trừ 10% thuế TNCN. Khoản thuế TNCN này cuối năm bạn phải kê khai và nộp cùng kỳ quyết toán thuế TNCN chung của Cty.Cty mình là DN vận tải vì vậy muốn có các hợp đồng vận chuyển thì phải chi một khoản chi phí mô giới, các kế toán trước không đưa vào nhưng năm nay mình thấy TN cao qúa mình muốn đưa vào chi phí thì làm cách nào các bạn chỉ mình với thanks.:bigok:
Cám ơn bạn rất nhiều. Nhưng bạn có thể nói rõ hơn về việc Khấu trừ 10% thuế TNCN không??? Cty mình không kê khai thuế TNCN bạn ạh hihi có sao ko????Muốn chi được chi phí môi giới thì trước tiên bạn phải có hợp đồng môi giới về vụ việc đó. Các điều khoản ràng buộc về trách nhiệm cũng như quyền lợi trong bản hợp đồng đó. Khi thanh toán trả tiền cho họ phải có thêm 1 bản thanh lý hợp đồng + khấu trừ 10% thuế TNCN. Khoản thuế TNCN này cuối năm bạn phải kê khai và nộp cùng kỳ quyết toán thuế TNCN chung của Cty.
Đúng đấy bạn ạ, nếu như công ty bạn ký hợp đồng môi giới với một đối tác nào đấy, nếu họ cũng là công ty thì không phải bàn về cái thuế này nữa, nhưng nếu họ là cá nhân, thì công ty bạn phải tính và kế khai nộp thuế thu nhập cá nhân cho những người làm môi giới đó, mức khấu trừ là 10% tính trên tổng thu nhập đối với những khoản thu nhập từ 500k trở lên đấy. Bạn có thể vào trang web của tổng cục thuế để tham khảo phần giải đáp thắc mắc về thuế thu nhập cá nhânCám ơn bạn rất nhiều. Nhưng bạn có thể nói rõ hơn về việc Khấu trừ 10% thuế TNCN không??? Cty mình không kê khai thuế TNCN bạn ạh hihi có sao ko????