Giảm vốn điều lệ ?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi hv2004, 29 Tháng một 2008.

1,653 lượt xem

 1. hv2004

  hv2004 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  quang nam
  Công ty mình có vốn điều lệ là 9 tỷ . Nhưng nguồn vốn chủ sở hữu thì chỉ có 5 tỷ. Như vậy vốn góp bị thiếu là 4 tỷ , do đó số tiền mà công ty mình đi vay ngân hàng thì lãi vay không được tính vào chi phí phải không các bạn? Vậy cho mình hỏi là trong năm 2008 này mình giảm số vốn điều lệ trên xuống còn 5 tỷ được không? Và trên BCTC 2008 mình phản ánh như thế nào? Còn thuế môn bài năm 2008 thì mình vẫn phải nộp trên số vốn đăng ký cũ phải không các bạn? Mình đang cần mong các bạn giúp đỡ. Cảm ơn nhiều.
   
  #1
 2. maitrinh

  maitrinh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  317
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Nói chính xác là không tính vào chi phí hợp lý
  Được
  Phản ánh theo thực tế phát sinh
  Đúng.
   
  #2
 3. mlthi

  mlthi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  VungTau
  Bạn Maitrinh đã trả lời chính xác như số học, tuy nhiên để giảm vốn điều lệ thì thủ tục bên Sở kế hoạch đầu tư nơi cơ quan cấp phép cũng nhiêu khê lắm, bạn phải gởi báo cáo tài chính, biên bản họp hội đồng thành viên, quyết định giảm vốn điều lệ và phải giải trình lý do xin giảm, rất mất thời gian và công sức. Sau khi có giấy phép mới phải gởi ngay cho cơ quan thuế không thì quá hạn định sẽ bị phạt theo quy định của Luật quản lý thuế đó bạn ạ.
  Thân!
   
  #3
 4. Hoàng Hồng Yến

  Hoàng Hồng Yến Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Đông Hà Tây
  Bạn muốn giảm vốn điều lệ tốt nhất nhờ một công ty luật có uy tin và kinh nghiệm họ tư vấn cho. Cty mình cũng mới làm thủ tục thay đổi DKKD và giảm vốn điều lệ đó nhưng thủ tục rất rườm rà, lằng nhằng mà còn chưa xong. Nói chung cái này cũng sẽ mất khá nhiều thời gian đó ! Số vốn giảm sẽ phải quy ra cổ phần và được chào bán ra công chúng trong một khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng, nếu không có người mua mới được giảm đấy bạn ạ !
   
  #4

Chia sẻ trang này