Những việc cần làm cho Cty mới thành lập

  • Thread starter nmtri
  • Ngày gửi
N

nmtri

Guest
Các bạn cho mình hỏi, sau khi Công ty thành lập xong (có mã thuế), Công ty phải hoàn tất các thủ nào khác ?

- Với cơ quan thuế ?
- Với cơ quan chức năng khác ?

Mình đã tham khảo các bài viết trong diễn đàn, nhưng vì không nắm rõ thực trạng ở Việt Nam như thế nào, nên mình chưa thể tổng hợp các thông tin đó !

Cám ơn các bạn nhiều nhiều.


@+

NMTri


P. S : Mình không dám hứa nhiều, khi nào về Hà nội, sẽ khao đãi các bạn ở Hà nội (nếu các bạn có chút thời gian rỗi, và nhận lời mời của mình). Còn các bạn ở vùng khác, mình sẽ nghĩ cách (đang nghĩ …) ! ! ! !
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
NGÀNH NGHỀ KINH DOANH
- Doanh nghiệp chỉ kinh doanh ngành nghề đã đăng ký kinh doanh.
- Đối với ngành, nghề kinh doanh phải có giấy phép kinh doanh, thì doanh nghiệp được quyền kinh doanh ngành, nghề đó, kể từ khi được cấp giấy phép kinh doanh.
- Đối với ngành, nghề kinh doanh phải có điều kiện kinh doanh không cần giấy phép, thì doanh nghiệp được quyền kinh doanh ngành, nghề đó, kể từ khi có đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định và thực hiện đúng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.
Khi nhận bản hướng dẫn này, kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nếu chưa rõ căn cứ pháp lý về điều kiện kinh doanh ngành nghề trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thì chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty đề nghị chuyên viên giải quyết hồ sơ hướng dẫn để đảm bảo thi hành đúng quy định của pháp luật.

CÔNG BỐ NỘI DUNG ĐĂNG KÝ KINH DOANH
Trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải đăng báo địa phương hoặc báo hàng ngày của trung ương trong ba số liên tiếp về các nội dung chủ yếu theo quy định tại Điều 21- Luật Doanh nghiệp.

VỀ QUYỀN SỞ HỮU HOẶC SỬ DỤNG TRỤ SỞ CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không có giá trị xác nhận quyền sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp địa điểm trụ sở chính của doanh nghiệp.

CÁC NỘI DUNG ĐĂNG KÝ KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP
Chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung đăng ký kinh doanh.

THAY ĐỔI NỘI DUNG ĐĂNG KÝ KINH DOANH
Khi có thay đổi, bổ sung nội dung đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp có trách nhiệm làm thủ tục thay đổi theo quy định của pháp luật.

LẬP SỔ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
Ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, các công ty có trách nhiệm lập sổ đăng ký thành viên (đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên), sổ đăng ký cổ đông (đối với công ty cổ phần) theo quy định tại Điều 28, Điều 60 – Luật Doanh nghiệp và thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

CHẾ ĐỘ BÁO CÁO TÀI CHÍNH
Trong thời hạn ba mươi ngày đối với doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh, chín mươi ngày đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần, kể từ ngày kết thúc năm tài chính, báo cáo tài chính hàng năm của doanh nghiệp phải được gửi đến cơ quan thuế và cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định tại Điều 118-Luật Doanh nghiệp.
 
leloanbt

leloanbt

Con gái Bến Tre
3/6/03
259
10
18
43
TP.HCM
Truy cập trang
Theo mình biết thì sau khi có Giấy phép đăng ký kinh doanh, thì công ty cần làm những thủ tục sau :
- Khắc con dấu
- Đăng ký thuế
- Đăng bố cáo thành lập (3 số báo liên tiếp)
- Treo bảng hiệu đúng theo quy định
- Gửi thông báo v/v đã góp đủ vốn
- lập sổ Đăng ký thành viên (nếu là cty TNHH ) hoặc sổ Đăng ký cổ đông (nếu là cty cổ phần)
- Hàng năm nộp báo cáo tài chính cho phòng ĐKKD ( Sở KHDT)
Khi cấp Mã số thuế cho công ty thì đồng thời Cục thuế cũng cấp giấy chuyển quản lý, có thể công ty do Cục thuế hoặc do Chi cục thuế quản lý.
Công ty liên hệ với người trực tiếp quản lý thuế của mình để tiến hành thủ tục làm hồ sơ thuế và mua hóa đơn, mua sổ sách kế toán. Cán bộ quản lý sẽ hướng dẫn cụ thể các thủ tục.
Muốn biết rõ thêm thủ tục mua và sử dụng hóa đơn, bạn tìm đọc Thông tư 120 /2002/TT-BTC ngày 13/12/2002.
- Sau đó Hàng tháng cty lập báo cáo thuế GTGT cho cơ quan thuế.
Nếu công ty có hoạt động XNK thì liên hệ với Cục hải quan TP để đăng ký Mã số thuế XNK.
 
N

nmtri

Guest
Cám ơn các bạn đã cung cấp thông tin cho mình. Mình bắt đầu thấy được tổng quát của vấn đề !

Về thực trạng quản lý doanh nghiệp ở Việt Nam, mình sẽ còn làm phiền các bạn nhiều.

Một lần nữa, cám ơn các bạn lehoanbt và pnphuong.


@+
MT


P.S. : Mình hiện nay đang ở Pháp, nếu các bạn cần thông tin gì, mình luôn sẵn sàng.
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Bạn đang ở nước ngoài có thể cung cấp cho chúng tôi một số thông tin về hosting được không, webketoan hiện nay được xây dựng bởi một số cá nhân, và chúng tôi tự nguyện bỏ thời gian, công sức cũng như kinh phí để duy trì hoạt động nên còn nhiều vấn đề rất nan giải, chúng tôi rất muốn thuê một host ở nước ngoài để web hoạt động ổn định hơn, hiện nay trang index cung cấp thông tin kế toán đã bị đóng cửa do dung lượng host thuê hiện tại không đủ, chúng tôi chỉ duy trì được diễn đàn, do vậy không có điều kiện cung cấp thông tin cho các bạn.

Nếu được mong bạn cùng tham gia chia sẻ và giúp đỡ để webketoan phát triển hơn nữa.
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
Đây quả là vấn đề không nhỏ, và rất cần được giải quyết một cách tổng thể.
Tôi có một ý kiến đề nghị chúng ta lên có một ngân quĩ để nuôi và phát triển trang web này ngày càng hoàn thiện hơn, phong phú hơn, bổ ích và thiết thực hơn, hơn nữa... Chúng ta cần có các Mạnh thường quân, song đồng thời cũng phải tìm cách để phát huy nội lực của chính mỗi thành viên chúng ta.
Tôi xin phép mạo muội cày xới lên như thế để tất cả chúng ta cùng suy nghĩ, trao đổi. MOng nhận được nhiều ý hay của các bạn và các ý kiến phán xét của Ban Quản trị.
:two: :two: :two:
 
N

nmtri

Guest
Ba sites cung cấp host tương đối chất lượng và rẻ tiền so với nhiều host xịn khác : hai của ngoại và một nội

1 . www.brinkster.com : chuyên cung cấp host windows thuận tiện với những web designer chuyên thao tác trên ASP và .NET của Microsoft ! Backup dữ liệu hàng ngày ! Dịch vụ hậu mãi cực tốt . Email, phone, live chat với khách hàng 24/24/7/365 !
Giá tối thiểu 15,95 USD / 1tháng ---> Hơi đắt so với túi tiền người VN nhưng có thể làm mọi việc trên host này . Nếu có ý định làm E-commerce thì host này xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu

2 . www.robohost.com : cung cấp cả host UNix lẫn host Windows giá cả tương đối phải chăng ! Backup dữ liệu hàng ngày !
Giá tối thiểu 161,55 USD /1 năm . Những người hay thao tác với Php (host Unix) rất thích xài robohost !

3 . www.pavietnam.com Cái này rẻ nhất - host của Việt nam (được nhiều ca sĩ Việt Nam chọn làm nơi đặt Virtual Fan Club cho mình !
Server của bọn này đặt tại Anh ! Có cả host Unix lẫn host Windows ! Giá host cực rẻ, tối thiểu là 4,5 USD một tháng !
Trước hơi "chuối" nhưng giờ chạy khá ổn định, hỗ trợ khách hàng tương đối tốt
Nhược điểm : một tuần backup dữ liệu có một lần vào ngày Chủ Nhật !
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Chúng tôi đang có ý định thuê host của Ipowerweb.com hosting này hoạt động khá ổn định và giá cả phải chăng nhất, hiện nay đang mắc ở vấn đề thanh toán từ Việt Nam ra nước ngoài, mong rằng sẽ sớm giải quyết ổn thỏa để chúng ta lại hoạt động một cách bình thường, hiện nay bandwidth của webketoan đã sử dụng gần hết thuê bao tháng (trong vòng có gần 10 ngày)
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA