Thủ tục chuyển Văn Phòng công ty...

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Ánh Tuyết, 26 Tháng hai 2008.

2,862 lượt xem

 1. Ánh Tuyết

  Ánh Tuyết Guest

  Công ty mình sắp chuyển địa điểm công ty rồi , sếp bảo mình tìm hiểu các thủ tục :
  + Chuyển VP trong cùng một quận thì thủ tục như thế nào?
  + Chuyển VP khác quận thì thủ tục như thế nào?
  + Nếu vẫn để địa chỉ giao dịch vẫn là VP cũ ( tức là mặc dù chuyển nơi làm việc sang nơi khác nhưng vẫn để trụ sở giao dịch chính vẫn là Vp cũ vì VP cũ là nhà của sếp ) thì mình có cần thay đổi các giấy tờ gì kg?
  Ai biết thì xin vui lòng giúp dùm nha. Cảm ơn rất nhiều!!!
   
  #1
 2. thanhhung

  thanhhung LQT

  Bài viết:
  811
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi ta ở chỉ là nơi đất ở...
  Trường hợp này nên thành lập văn phòng đại diện
   
  #2
 3. Milk

  Milk Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tu Liem - Ha Noi
  cac bac oi giup em voi!
  cty em moi thanh lap em dang lam thu tuc thue.noi the nao nhi? the nay vay!
  vi la cong ty moi thanh lap va tru so cong ty duoc thue boi nguoi nha cua mot Co Dong(me de) the nhung de mua dc HD GTGT thi co quan thue tai phuong noi cong ty em dong tru so lai yeu cau nguoi chu ho cho thue nha phai ra phuong khai bao va nop thue thi nguoi ta moi lam thu tuc cho.
  ma trong to khai do nguoi ta yeu cau nguoi cho thue nha phai co giay phep KD va MST nhu mot ho KD.the nhung vi day la nha nguoi ta xay len de o va khi con cai can tru so de mo cty thi ba me cho con thue thi ai lai di lam DKKD cac bac nhi?
  the nhung neu ko khai day du MST va GPKD thi nguoi ta ko giai quyet cho.em co nen chuyen hop dong thue nha thanh hop dong muon nha ko ha cac bac?va neu em lam nhu vay thi the nao bac nhi?em ko bit phai lam the nao ca mong ca nha minh giup em voi! nhanh nhanh giup em voi cac bac nhe?
   
  #3
 4. The End

  The End ^^

  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  EveryWhere
  Bạn nên đánh chữ có dấu, thả nào các bác Mod cũng xoá bài này cho xem. Trường hợp của bạn theo tớ mình làm cái HĐ mượn nhà, ra phường xã chỗ cái nhà đó, xin dấu là ok.
   
  #4
 5. ngothao2112

  ngothao2112 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Bình Thạnh -TP.Hồ Chí Minh
  Trường hợp cty bạn chuyển địa điểm kinh doanh trong cùng 1 quận thì trước hết bạn làm 1 bộ hồ sơ thay đổi địa diểm kinh doanh gửi lên sở kế hoạch và đầu tư TPHCM để được cấp lại giấy phép ĐKKD nhé, bạn cũng có thể đăng ký qua mạng cho tiện.
   
  #5
 6. ls_bien

  ls_bien Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HaNoi
  - Nếu là chuyển trụ sở cùng một quận hay khác quận thì:
  1. Với Sở kế hoạch đầu tư nơi cấp phép: chuyển VP cùng hay khác quận, khác tỉnh thì Bạn vẫn phải làm một bộ hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh theo mẫu (vì bạn không nói công ty bạn là loại hình công ty cổ phần, TNHH hay hợp danh nên bạn tự tìm hiểu hoặc gửi câu hỏi mới cho tôi theo địa chỉ: bizlaw2007@gmail.com tôi sẽ giúp bạn về hồ sơ).
  2. Với cơ quan thuế:
  2.1. Nếu chuyển cùng quận: bạn chỉ cần làm tờ khai điều chỉnh theo mẫu số 08 sau khi đã được cấp đăng ký thay đổi là xong.
  2.2. Nếu chuyển khách quận thì bạn phải làm quyết toán thuế tại cơ quan thuế chủ quản. Hồ sơ bao gồm: 01 đăng ký kinh doanh thay đổi (đã thể hiện việc chuyển địa điểm; 01 tờ khai mẫu 08; 01 công văn và hồ sơ chứng từ đã nộp thuế.
  * Lưu ý: Khi làm quyết toán nhiều đơn vị thuế khi ta nộp hồ sơ xin quyết toán thuế nhưng họ kéo dài thời gian và trong thời gian này nếu đến thời điểm nộp tờ khai thuế thì bạn vẫn nộp tại cơ quan quản lý thuế đang làm quyết toán mà chưa nộp tại cơ quan quản lý thuế mới vì nguyên tắc làm chốt đến thời điểm nào thì cơ quan thuế phải chốt đúng, chốt đủ đến thời điểm đó. Đã có nhiều đơn vị bị phạt chỉ vì đang làm quyết toán thuế mà quên nộp tờ khai trong giai đoạn này.
  2.3. Nếu chuyển khác tỉnh thì ngoài thủ tục quyết toán và trả mã số thuế xong bạn về Cục thuế của tỉnh mới để xin cấp mã số thuế mới.
  3. Với cơ quan công an nơi cấp dấu:
  3.1. Nếu chuyển trụ sở cùng một quận thì không cần khắc lại dấu.
  3.2. Nếu chuyển sang quận, huyện khác nhưng vẫn cùng một địa bàn thì xin cấp đổi lại dấu tại cơ quan công an nơi đã cấp dấu cũ.
  3.3. Nếu chuyển sang tỉnh khác thì sau khi quyết toán xong thuế thì bạn làm thủ tục trả dấu tại cơ quan công an nơi cấp dẫu cũ và về tỉnh mới khắc dấu tại công an tỉnh đó theo quy định.
  * Nếu là đơn vị Nhà nước chưa được cổ phần hoá hay đã chuyển sang hoạt động theo luật doanh nghiệp nhưng vẫn là đơn vị 100% vốn nhà nước thì phải có quyết định của cơ quan chủ quản đó trước khi làm thủ tục chuyển đổi.
  * Lưu ý: Nhớ công chứng lại một số đăng ký kinh doanh cũ, mã số thuế cũ và đăng ký mẫu dấu để sử dụng khi làm thủ tục. Cần thiết thì đóng dấu khống một số giấy tờ trước khi trả dấu hoặc đổi dấu để làm công văn giấy tờ khi cần thiết trong quá trình quyết toán thuế và gửi công văn cho khách hàng và các cơ quan hữu quan khi có yêu cầu (với một số đơn vị có cơ quan chủ quản)
   
  #6

Chia sẻ trang này