Tranh cãi

  • Thread starter CNN
  • Ngày gửi
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Tôi có đọc các cuộc tranh cãi của họ trên vnexpress và vnn.vn quả là những lời có cánh của các bậc văn sỹ, theo tôi thì cứ để họ cãi nhau, miễn làm sao tụi nhỏ học tập với sách vở ngày một đuợc hoàn thiện là được.
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Nhưng mình công nhân dạo này có nhiều sự thay đổi kể cũng lạ. Ví dụ quyển sách lớp 1 í, bao nhiêu năm sử dụng vẫn tốt (a,b,c...) thế mà đùng cái thành e,b,v.... ( giải thích là bé vẽ bê :wall ) - chẳng hiểu thế nào nữa.
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Các bạn có công nhận với tôi là giáo dục của ta dang xuống cấp nghiêm trọng không. Tôi chưa đề cập đến mặt kiến thức mà nói về việc đào tạo văn hoá, đặc biệt là văn hoá ứng xử, đạo đức, lối sống thì quả thật là bây giờ quá tệ! Ý thức cộng đồng thì cực kém luôn..... Không biết làm thế nào bây giờ! Họp, đề xuất, thay đổi đủ kiểu vẫn chẳng đâu vào đâu cả.
 
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,177
595
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Học từ sáng đến chiều, tối đi học thêm đến 8-9 tối mới về nhà, hè t7-cn không ngoại lệ. Đây là trường hợp cụ thể một cậu bé cháu họ của mình mới học lớp 2.
Học như thế thì lấy đâu ra thời gian sinh hoạt với cộng đồng.

Một lớp người giỏi (cứ cho là như thế) nhưng không hề biết đến cộng đồng không thể sống với và sống cùng mọi người xung quanh thì theo mình đó nguy cơ khôn lường cho xã hội.
 
penguinvn

penguinvn

Guest
Bây giờ cấp 1 bé nào cung xuất sắc, học như con vẹt, đến cả văn và toán mà cũng thuộc lòng, như vậy ko biết mai mốt làm sao học nổi.
 
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,177
595
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Mai mốt nâng cấp thêm RAM. :lol
 
Margarita

Margarita

Guest
8/10/03
55
0
0
Truy cập trang
Nhân có cái topic này tôi cũng có mấy điều muốn nói, thấy tình trạng giáo dục của ta còn có nhiều điều tranh cãi, nào là năm nào cũng cải cách giáo trình bậc tiểu học, nhưng xem ra vẫn chưa đâu vào đâu.
Báo Lao động thì còn có hẳn một chuyên mục về việc học sinh đi học đeo trên lưng balô nặng 4,5kg. Thật như đi đánh trận vậy! Còn nhân cách người giáo viên thì thật có quá nhiều điều đáng quan tâm. Mấy tháng trước các bậc phụ huynh còn đang choáng váng vì việc cô giáo bắt học sinh liếm ghế vì học sinh nghịch ngơm, bôi bẩn lên ghế cô giáo, nay lại thêm bàng hoàng về việc cô giáo bắt học sinh trần truồng giữa lớp vì do học sinh không thuộc bài. Thật không có ngòi bút nào tả xiết về những hành động kỳ quặc và tư cách của những thầy cô giáo trên.
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Quả thật là mình thấy giáo dục của ta xuống cấp ghê quá! Tiền dự án, tiền từ ngân sách, nói chung là các loại tiền, các loại dự án nhưng mình cảm thấy cải cách giáo dục của ta vẫn cứ đang trong cái vòng luẩn quẩn. Và lại nhiều lúc mình cảm giác rằng họ thử nghiệm trên tương lai của đất nước do đó cái giá mà chúng ta phải trả sẽ không thể nhận thấy ngay được. Nguy hiểm quá!
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA