Lập phiếu đề nghị xuất vật tư???

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi HHNHM, 27 Tháng hai 2008.

20,109 lượt xem

 1. HHNHM

  HHNHM Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  an giang
  Các anh chị ơi cho em hỏi 2 vấn đề này với:
  1. Khi phân xưởng sản xuất cần vật tư để sản xuất sản phẩm; có bắt buộc phải lập "phiếu đề nghị xuất vật tư" ko? Nếu ko lập phiếu thì kế toán có lập phiếu xuất kho hay ko ( đồng ý cho xuất vật tư)?
  2. Nếu bắt buộc phải có phiếu đề nghị xuất vật tư thì kế toán mới cho lĩnh vật tư. Vậy anh chị có thể hướng dẫn giúp em cần ghi những gì trên phiếu đề nghị ấy? Phiếu đó có mẫu sẵn ko? ( em tìm mãi mà không thấy, muốn thiết kế 1 mẫu nhưng không hình dung được những gì cần có trong "phiếu đề nghị xuất vật tư")
   
  #1
 2. HOANGNAM

  HOANGNAM Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,258
  Đã được thích:
  17
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Binh duong
  Theo quy định hiện hành thì các chứng từ có tính "hướng nội" (chỉ sử dụng trong nội bộ DN) là những chứng từ có tính hướng dẫn. Do đó bạn có thể thiết kế mẫu chứng từ sao cho đáp ứng được yêu cầu quản lý của DN. Việc có lập Phiếu đề nghị xuất vật tư hay không trước khi lập PXK là tuỳ theo yêu cầu quản lý của từng DN.
   
  #2
 3. scorpio0707

  scorpio0707 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  mình nghĩ phiếu yêu cầu xuất vật tư cũng gần giống như phiếu xuất kho thôi, nó rất đơn giản, mỗi doanh nghiệp có thể phức tạp hay đơn giản nhưng nó có một số chỉ tiêu chính như : Họ tên người đề nghị, Bộ phận, Lý do đề nghị, STT,Tên hàng hoá vật tư, ĐVT, số lượng, ghi chú,...
   
  #3
 4. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,924
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Phiếu đề nghị xuất vật tư là 1 chứng từ nội bộ. Phiếu này có mục địch xác nhận sự cần thiết phải có vất tư cho bộ phận sản xuất. Nếu doanh nghiệp lớn, có phân chia nhiều tổ, thì việc lập phiếu này là cần thiết, nhằm xác định nhu cầu sử dụng, phụ trách bộ phận ký xác định trách nhiệm trước khi trình người có thẩm quyền duyệt xuất. Nếu doanh nhgiệp nhỏ, hoặc Giám đốc, quản đốc được duyệt xuất vật tư nắm, quản lý trực tiếp sản xuất thì không cần có phiếu này. Cơ quan thuế chỉ quản lý tổng số vật tư xuất có tương ứng với sản phẩm sản xuất được với định mức đã đăng ký hay không mà thôi.
   
  #4

Chia sẻ trang này