Chịu thuế hay không chịu thuế GTGT?

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi cogaibienxanh, 7 Tháng ba 2008.

3,067 lượt xem

 1. cogaibienxanh

  cogaibienxanh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đảo Cát sóng và gió
  Các bạn giúp mình hiểu rõ hơn về 1 số vấn đề sau về thuế GTGT nhé !

  - Trong cty chuyên về thiết kế website thì sản phẩm, dịch vụ nào ko chịu thuế? ví dụ như ( Theo mình biết) : Thuê hosting, duy trì và bảo dưỡng tên miền quốc gia thì ko chịu thuế VAT; Đăng ký và duy trì tên miền quốc tế thì chịu thuế GTGT là 10%; Và còn những sản phẩm, dịch vụ nào ko chịu hay chịu thuế GTGT nữa? Mong các bạn chỉ rõ cho mình biết với !

  - Cty mình chủ yếu là thiết kế website, ngoài ra còn cung cấp đĩa Email chứa địa chỉ Email + phần mềm hỗ trợ để các cung cấp cho những DN nào muốn gửi thư quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty mình. Vì thế có lúc hóa đơn đầu vào, đầu ra ko có thuế VAT, có lúc có VAT. Như vậy có phải là những sản phẩm, dịch vụ nào chịu thuế VAT thì doanh thu của sản phẩm, dịch vụ đó phải chịu thuế TNDN ?
  Nếu như thế mình rất khó phân bổ thuế VAT ra để 1 phần được khấu trừ, rồi khó trong việc tách Doanh thu chịu thuế và ko chịu thuế! Cty mình thiết kế website chiếm 95%/ tổng công việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ.

  Các bạn giúp mình với nhé!
   
  #1
 2. ATcomm

  ATcomm Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Theo mình được biết thì: doanh thu thiết kế web, đăng ký và duy trì tên miền quốc gia là không chịu thuế. Dịch vụ cho thuê host và các dịch vụ khác đi kèm website đều chịu thuế GTGT là 10%.
   
  #2
 3. quangtien79

  quangtien79 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  vietnam
  cty của mình cũng như của bạn vây.mình cũng không rõ là phân bổ như thế nào
   
  #3
 4. huyensan

  huyensan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  công ty của em kinh doanh về lĩnh vực tư vấn vay vốn ngân hàng cho cá nhân, đơn vị trong nước. vậy cho em hỏi lĩnh vực này có chịu thuế GTGT không và nếu chịu thuế thì là bao nhiêu phần trăm. khi thu tiền có 2 phần đó là thu phí hồ sơ và thu phí tư vấn, vậy thì thuế đánh như thế nào? em xin cảm ơn các quý đồng nghiệp nhiều!
   
  #4
 5. vuthiduyen

  vuthiduyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hai phong
  DN chế xuất

  Công ty mình là doanh nghiệp chế xuất ngày 25/01/08 có công ty xây dựng đã ký hợp đồng với công ty mình từ tháng 7/2007 .Tháng 3/08 mới hoàn thành công trình , vậy khi xuất hoá đơn cho công ty mình thì thuế suất 0 % hay thuế xuất khác
  Cảm ơn các bác trước nhé !
   
  Last edited: 16 Tháng tư 2008
  #5

Chia sẻ trang này