thời gian hưởng BHYT-BHXH?

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi lehoa_tcd, 12 Tháng ba 2008.

1,898 lượt xem

 1. lehoa_tcd

  lehoa_tcd Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Em lơ mơ quá không hiểu thời gian được hưởng BH thai sản cho người đóng bảo hiểm là bao nhiêu? Em chuyển cty trong lúc đang mang bầu (04tháng). Cty trước không đóng BH nhưng sang cty mới thì lại có chế độ BH? Vậy em có được hưởng BH theo chế độ BH không ạ?
   
  #1
 2. Phan Thu Oanh

  Phan Thu Oanh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
   
  #2
 3. Phan Thu Oanh

  Phan Thu Oanh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Theo mình được biết thì mặc dù bạn đóng bảo hiểm mới được 1 tháng trước khi sinh bạn cũng được hưởng chế độ thai sản theo chế độ hiện hành (được nghỉ 4 tháng và 5 tháng tiền theo lương cơ quan bạn trích đóng bảo hiểm).
  Để chắc chắn hơn bạn nên đọc luật bảo hiểm nhé.
   
  #3
 4. phuonghm

  phuonghm Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Tay
  Theo Luật Bảo Hiểm xã hội, thời gian nghỉ thai sản là 04 tháng. Để được hưởng chế độ thai sản bạn phải có ít nhất 6 tháng tham gia BHXH trong vòng 12 tháng trước khi sinh. Mình e rằng trường hợp của bạn không được hưởng chế độ thai sản.
  Thân!
   
  #4
 5. Tienloan

  Tienloan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Tay
  theo Phuonghm đúng rồi đó, tuy nhiên bạn có thể thương thảo với cty mới cho bạn đóng thêm tháng trước để đến khi bạn sinh thì bạn đóng đủ 6 tháng, coi như bạn đã làm ở cty này từ tháng trước. Đóng chậm 1 tháng vẫn chưa bị nộp phạt chậm nộp và tất nhiên bạn sẽ phải chi khoản BHXH tháng trứoc đó. Do vậy là phải tùy xem sếp chỗ cty mới có tạo điều kiện cho bạn không? Mình thấy nếu làm vậy thì cty cũng chẳng mất gì đâu, mỗi tội sẽ phải nhờ đến sếp và người đi làm thủ tục BHXH phải làm thêm thủ tục truy thu cho bạn thôi. Thê nhé.
   
  #5

Chia sẻ trang này