Hoàn thuế GTGT

  • Thread starter pthao
  • Ngày gửi
P

pthao

Trung cấp
7/10/03
153
0
0
40
Ho Chi Minh City
Xin chào !

Mình nghe nói :
Cơ sở kinh doanh thuộc đối tượng nộp thuế GTGT khấu trừ trong 3 tháng liên tục trở lên (không phân biệt niên độ kế toán) có lũy kế số thuế đầu vào được khấu trừ lớn hơn số thuế đầu ra thì sẽ được hoàn thuế . Số thuế được hoàn là số thuế đầu vào chưa được khấu trừ hết của thời gian xin hoàn thuế.

Như vậy giả sử như ở một công ty : (nộp Vat khấu trừ )
Ví dụ : cty phần mềm chẳng hạn. Loại hình DN này khi mới thành lập thì chi phí phát sinh nhiều ( mua máy móc thiết bị vi tính , thanh toán dvụ viễn thông ,...)doanh thu bán chưa có . Giả sử như 03 tháng liên tục ( T07,08,09) tổng các hoá đơn (GTGT) có thuế GTGT là khoảng 3.000.000 đồng .

Trong trường hợp như vậy DN đó có được hoàn thuế hay không ?

Bạn nào biết thì trả lời giúp mình nhé !
 
Lộ trình trở thành Kế toán quản trị chuyên nghiệp
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,172
589
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Mình chỉ có 2 điều muốn nói với bạn:

+ Theo quy định những trường được xét hoàn thuế thì đúng là có t/h âm 3 tháng liêu tục. Nhưng bạn phải biết trước một điều là công việc xin hoàn thuế hiện nay là một việc hết sức phức tạp và nhạy cảm (sau vụ án chiếm đoạt tiền hoàn thuế) nên khi đề nghị hoàn thuế bạn phải chuẩn bị, thuyết minh đủ thứ mới được hòan, sau đó bạn còn phải đón đoàn kiễm tra sau hoàn thuế (cũng giống như quyết toán thuế). Vì thế theo mình, nếu số thuế được hoàn quá nhỏ thì bạn dồn nhiều kỳ xin hoàn một lần thì tốt hơn.

+ Bạn phải chú ý: Cty bạn là DNPM nên sẽ có một phần doanh thu không chiu thuế VAT -> sẽ có một phần tương ứng VAT đầu vào không được khấu trừ mà đưa hết vào chi phí.
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Truong hop ban hoi thi phai tren 12 thang moi du dieu kien duoc xet hoan thue.
 
N

ncc

Guest
doanh nghiệp mới thành lập, mới đi vào hoạt động chưa có doanh thu, sẽ được hoàn thuế nếu phần thuế đầu vào lũy kế trên 3 tháng. Doanh nghiệp sẽ phải lập hồ sơ xin hoàn thuế theo quy định của pháp luật. Theo quy định hiện hành thì cơ quan thuế sẽ phải kiểm tra trước đối với các doanh nghiệp mới thành lập trước khi ra quyết định có được hoàn thuế hay không? Do vậy, bạn nên cân nhắc cho thật kỹ có nên hoàn thuế hay không? nếu số thuế được hoàn không đáng kể thì bạn không nên mời cơ quan thuế vào kiểm tra làm gì( Bới bèo ra bọ mà). Nếu số thuế được hoàn nhỏ thì bạn có thể hạch toán vào chi phí luôn cũng được, nếu số thuế được hoàn mà lớn thì sao ta lại không cân nhắc làm hồ sơ hoàn thuế nhỉ, vì nhận được tiền vẫn sướng hơn mà.
 

Xem nhiều