Góp Vốn Cty Cphần

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi THUTHAO08, 21 Tháng ba 2008.

1,749 lượt xem

 1. THUTHAO08

  THUTHAO08 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  VT
  anh chị cho em hỏi vấn đề này nha
  Công ty của em là công ty cổ phần, lúc mới thành lập GPĐK KD làa 1 tỷ, sau 3 năm hoạt động đổi GP mới và tăng vốn điều lệ lên 5 tỷ. Có điều này em thắc mắc ko biết phải hạch toán ra sao
  1. Có 1 thành viên cho cty mượn đất và nhà để vay ngân hàng là 2 tỷ, ( có BB họp HĐQT). Vậy 2 tỷ này có được hạch toán vào vốn góp của thành viên đó ko?
  2. Nếu được thì fải hạch toán như thế nào có phải là: Nợ 111/ Có 341, nhưng rồi hạch toán nguồn vốn ra sao....Em bí chổ này rồi...Anh chị nào biết giúp em với.
   
  #1
 2. Le Xuan Hien

  Le Xuan Hien Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai Duong
  Hai ty nay khong the hach toan vao von gop duoc em a. Chi co the la von vay thoi. Vi neu hach toan vao thi cong ty cua em phai lam thu tuc tang von dieu le len truoc, sau do cac co dong moi mua duoc. Dac biet chu ý: gia su co dong do co gop nha dat do vao thi phai chuyen quyen so huu sang cong ty. Vay chi co cach hay nhat la ho tu the chap nha roi lay tien do mua co phan thoi em nhe. Chuc Em thanh cong.
   
  #2
 3. BUI CHI THANH

  BUI CHI THANH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  479
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  VUNG TAU
  Em phải xem lại:
  . Có nghĩa cty chưa có quyền sở hữu vì thế công không thể đêm hồ sơ này đi vay được. Mà thành viên này phải đi vay cho công ty thôi . nên em phải hỏi lại cho rỏ sao đó mới hạch tóan nhé !
   
  #3

Chia sẻ trang này