Thật là rắc rối!

  • Thread starter maco
  • Ngày gửi
maco

maco

Newbie™
10/10/03
313
1
0
Van Don
www.vandonhospital.com
Vừa rồi Nhà nước vừa có một văn bản mới về thuế đối với máy in. Binh thường thì thuế VAT đối với máy in vẫn là 10% nhưng giờ lại chuyển sang 5%, nhưng lại không phải đối với tất cả máy in mà chỉ là đối với máy in Laser. Còn thuế VAT đối với máy in kim, in phun thì vẫn là 10%. Tại sao lại không phải là 5% cho tất cả các loại máy in đi mà lại chỉ cho máy in Laser? Thật la khó hiểu.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,176
593
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Tại vì Nhà Nước khuyến bạn mua máy in laser in cho nó đẹp, còn máy in phun hả bạn ham rẻ mà mua thì sau đó bi cắt cổ tiền mực. :leu: (Đùa chút cho vui)
 
C

cpa

Guest
Chắc vì không sản xuất được mực cho máy in phun
 
tuyetto

tuyetto

Nắng gió.
Tại vì, Cơ quan thuế muốn cho nhều nhà doanh nghiệp có chuyện làm đó mà! ( Đùa chút cho vui thoi)!

Vì chính sách khuyến khích sản xuất máy in trong nước, nên có chuyện phân biệt vậy đó mà! :leu:
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Theo tôi bác VNgeek nói đúng đấy, bầy giờ nhiều hãng máy tính sản xuất ra máy in phun với giá thành rất rẻ. VD: máy in HP Deskjet 3520 ở thị trường Mỹ là 40 USD, chất lượng in khá tốt nhưng tiền để mua một hộp mực đen và 1 hộp mực mầu là gấp 3 lần.
Do đó theo tôi không khuyến khích tiêu dùng mặt hàng này là đúng, tuy nhiên máy in kim theo tôi thì nên khuyến khích mới đúng vì nó giúp cho việc hiện đại hóa công tác kế toán (in ấn hóa đơn) và công tác bán hàng rất nhiều
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA