T
Trong mục quyền lợi của người lao động bạn ghi rõ ràng ra mức lương được hưởng:Bạn có thể cho mình hỏi: Cty mình đăng ký theo thang bảng lương nhà nước + phụ cấp. Nhưng trên HĐLĐ ghi theo lương thực tế và được chia làm 3 khoản: lương cơ bản + phụ cấp (theo thang bảng lương đã đăng ký) + lương kinh doanh. Vậy mình sẽ đóng BHXH theo mức nào hả bạn? Phần lương kinh doanh này sẽ không cố định vì còn tùy thuộc vào kết quả kinh doanh. Vậy phải ghi trên HĐLĐ ra sao? (ý mình là không có con số cụ thể thì ghi thế nào). Mong các bạn trả lời sớm giúp.
- Lương cơ bản: (thường sẽ là theo mức lương của NN hoặc của Cty bạn tự xây dựng: xxx đ (Mức lương này là căn cứ đóng BHXH).
- Phụ cấp: xxx đ (theo thang bảng lương đã đăng ký).
- Lương kinh doanh: trả theo năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động của Cty & người LĐ.
Các khoản khác theo Thoả ước LĐTT & Nội quy của Cty.
Bó tay :wall::wall::wall:Trường hợp người lao động A làm ở 2 Cty B và C, người lao động A này đã được Cty B kia mua BHXH & BHYT, như vậy thì Cty C sẽ không phải mua BH cho người lao động A. Vậy khi BHXH thanh tra thấy có HĐLĐ với người A mà lại không mua BHXH cho người A và phạt Cty C?? :wall:
1 người chỉ cần tham gia BHXH ở 1 Cty. Nếu làm 2 Cty, chỉ cần đóng ở 1 Cty là đc.
Bạn cho mình hỏi là khi thanh tra BHXH đến Cty C, Cty C này có trình bày là A đã đóng BHXH ở Cty khác rùi không? Và mức lương trả cho A là đã bao gồm BHXH rùi k? Nếu có nói mà thanh tra BHXH phạt Cty C là vô lý.
Thử hỏi, nếu A đóng BHXH ở cả Cty C nữa thì khi hưởng quyền lợi BHXH có được hưởng 2 lần k?

