Đăng kí sử dụng lao động

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi HTV, 11 Tháng mười 2003.

2,382 lượt xem

 1. HTV

  HTV Guest

  HTV đi đang kí lao động cho cửa hàng tại phòng lao động thương binh -XH
  được cho biết từ tháng 10 , hợp đồng lao động mới được áp dụng , nhưng nơi HTV làm thì chỉ là cửa hàng khai thuế theo phương pháp khấu trừ , vậy cửa hàng của HTV có phai? đóng BHXH , BHYT không ?
  ai biết văn bản hướng dẫn khai sổ đang kí sử dụng lao động và hộp đồng theo luật mới
  HTV muốn biết hệ số để tính lương ? có thể mua văn bản này ở đâu ?
  Anh chị xin chỉ dùm lính mới , thành thật cám ơn lắm lắm .
   
  #1
 2. pnphuong

  pnphuong NHẪN

  Bài viết:
  608
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  HTV lên chố Phan Huy Chú, mình không nhớ là số bao nhiêu nhưng mà chỉ biết là đối diện cổng Bộ Tài chính là có nhiều sách, văn bản bán lắm đấy, cứ hỏi người bán hàng là họ chỉ ra tất! Bán cả biểu mẫu luôn.
   
  #2
 3. Anhchuot

  Anhchuot Lên thớt...

  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hanoi
  Số 3A Phan Huy Chú chuyên cung cấp các loại sổ sách KT, văn bản mới nhất, hợp đồng lao động .... lớn nhất đấy. Bạn hãy qua đấy mua đi, cái gì cũng có.
   
  #3
 4. HaiAu

  HaiAu Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Quảng Ninh
  Bạn đừng đến đấy, kẻo ngập lụt trong văn bản không có lối ra đâu, thật đấy!!! Bạn cũng đừng đến phòng Lao động TBXH làm gì, bạn hãy đến BHXH của thành phố, hay quận, huyện, nơi trực tiếp quản lý bạn, bạn hãy gặp trưởng phòng thu hoặc xin gặp 1 cán bộ tư vấn, bạn sẽ được hướng dẫn tỷ mỷ, được cung cấp các mẫu kê khai để đăng ký danh sách CNV đề nghị cấp sổ BHXH cũng như tính toán trích nộp hàng tháng. Hoàn toàn không rắc rối lắm đâu, vì HAiau cũng vừa hoàn thiện thủ tục được hơn 1 năm thôi, bạn hãy thử xem.
  Cửa hàng bạn dù ke khai thuế kiểu gì đi nữa thì cũng là 1 DN, chiểu theo Luật LAo động, bạn đều phải có tổ chức công đoàn và đóng nộp BHXH, BHYT, kinh phí CĐoàn cho người lao động (trước đây phải từ 10 lao động trở lên mới áp dụng, nay không căn cứ số lượng CNV đâu) - nhớ làm càng sớm càng tốt nhé.
  Hệ số tính lương là một cái gì đó rrất công khai mà bí mật, ai cũng nói đến mà chẳng ai biết... Tìm ở các nhà sách hầu như không có đâu, mà lãng phí tiền, bạn hãy lân la làm quen với một cán bộ tiền lương ở một DN Nhà nước hẳn hoi ấy, sau đó mượn họ tài liệu mà photo cía mà mình cần thôi, khi chỉ chiếm khoảng 1 đến 2 trang a4 là cùng.
   
  #4
 5. pnphuong

  pnphuong NHẪN

  Bài viết:
  608
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  haiauboatcompany đưa ra phương pháp có hiệu quả ghê ha! Đúng là kế toán có khác, cái gì cũng phải hạch toán hết nhì :eek:k
   
  #5
 6. HTV

  HTV Guest


  Thanks a lot Haiau , PNphuong , AChuot
  HTV đã làm đăng kí xong , chờ đợi web lâu quá hông được , HTV đành truy tìm cách khác , và được biết 1 điều theo kinh nghiệm của anh chị khác .
  Hệ số lương đa phần được áp dụng trong doanh nghiệp Nhà Nước , còn DN tư nhân họ tự khai , chứ không áp dụng y chang hệ số lương .
   
  #6
 7. Anhchuot

  Anhchuot Lên thớt...

  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hanoi
  Mấy hôm trước web tạm thời ngừng để nâng cấp, chỉnh sửa. Hôm nay mới hoạt động trở lại, chứ không phải ko muốn giúp HTV đâu!
  Nhưng mà thế hóa hay, HTV đã tìm ra được cách khác, rồi truyền đạt lại cho bọn mình - có phải mọi người lại biết thêm một thông tin bổ ích nữa ko?
  :thank
   
  #7
 8. nhungpt59

  nhungpt59 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  1
  Theo tôi được biết chỉ có các công ty cổ phần thì được phép tính hệ số thang bảng lương theo như các DNNN. Còn Công ty TNHH và các DN ngoài QD khác thì mức lương căn cứ theo HĐLĐ ký kết với người sử dụng LĐ và đăng ký với BHXH mức lương đó để đóng BHXH cho CNV của mình. Còn đóng BHYT thì DN của bạn phải có từ 10 người trở lên họ mới chấp nhận cho bạn nộp ( Mẫu kê khai bạn hãy đến BHXH thành phố ở 142 Đội Cấn - HN gặp anh Nam đề xuất là có ngay thôi. Chúc bạn làm tốt công việc này
   
  #8
 9. HTV

  HTV Guest

  Anh Chuột thanks lần nữa
  Cám Ơn Nhung hỉ
  Merci bà con :two: :two:
   
  #9

Chia sẻ trang này