Nhập hàng qua DHL?

Thảo luận trong 'Thuế XK - Thuế NK' bắt đầu bởi honghanhbt, 8 Tháng tư 2008.

4,272 lượt xem

 1. honghanhbt

  honghanhbt Pinkcat

  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cứu mình với, mình nhập 1 lô hàng (qua DHL) không có TKHQ, họ cũng không xuất hoá đơn cho mình , vì khi họ nhập họ gộp hàng của mình với các hàng cùa cty khác, thay đổi cả tên hàng hoá của mình (thành poster)--> ko chịu thuế gì cả. Giờ mình chỉ có Invoice, packing list, HD ngoại, điện chuyển tiền.... thì nhập kho thế nào? cả nhà giúp mình với, híc, gấp lắm rùi. Mình cứ liều nhập kho được ko?
   
  #1
 2. Kaori K

  Kaori K Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ngo 115 Nui truc, Hanoi
  Nếu giá trị hàng không lớn thì không sao đâu. Nhưng mình cũng thấy lạ. Công ty mình nhận hàng qua DHL nhiều rồi, dù nhỏ hay to, họ đều giao cho tờ khai HQ cả. Trừ phi la hàng mẫu và giá trị quá bé thôi. Nếu hàng của bạn nhập về để xuất hóa đơn bán thì cùng là vấn đề lớn đấy vì đầu vào không hợp lệ. Ban nên xin DHL bản copy tờ khai HQ tổng hợp kia và có đóng dấu sao y bản chính của họ để sau này còn diễn giải với thuế.
   
  #2
 3. honghanhbt

  honghanhbt Pinkcat

  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  hàng này của mình chỉ gần 8Tr thôi, khổ nỗi DHL lại khai vào tờ khai tổng hợp nào là poster quảng cáo, nào là catalog.. nên có xin TKHQ đó thì cũng ko có ích gì, mà bảo họ xuất hoá đơn cho mình thì cũng thế, vì họ có đầu vào đâu. (tức là họ khai trên TKHQ khác tên hàng hoá của mình mà)
   
  #3
 4. Jonicute

  Jonicute Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  495
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hanoi
  Đúng rồi đấy! Làm thế này là hợp lý! DHL thực ra họ làm cũng không sai đâu! Họ nhập hàng theo kiểu gom hàng LCL "Less Container Load" và khai hải quan cho cả LCL nên tât cả chỉ có 1 tờ khai cho 1 vận đơn gom hàng, 1 bộ chứng từ gom hàng. Tuy nhiên, đúng ra thì DHL vẫn phải có những vận đơn lẻ cho từng bên nhập khẩu và chứng từ tách biệt!

  Bản copy tờ khai + hợp đồng + Invoice + vận đơn là đủ rồi! Cũng ko có gì khác nhiều so với nhập thông thường!
   
  #4
 5. luckyluck866

  luckyluck866 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  553
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đồ nhà quê!
  -----
  thêm 1 bản sao (photo) TKHQ nhé!
   
  #5
 6. honghanhbt

  honghanhbt Pinkcat

  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  nhưng các bạn ui vấn đề là bên DHL lại thay đổi tên hàng của mình thanh poster quảng cáo hay giấy tờ tài liệu gì đó rùi..híc hình như để họ ko phải nộp tax thì phải, mình llạc với họ rùi, họ bảo là họ chẳng có giấy tờ gì cho mình đâu, thế mới khó chứ.
   
  #6

Chia sẻ trang này