chi TM thưởng cho nv ....

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi giaythuytinh, 8 Tháng tư 2008.

1,816 lượt xem

 1. giaythuytinh

  giaythuytinh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  đà nẵng
  Cho mình hỏi này tí nhé....
  Hồi đầu tháng 1 cty mình thưởng cho nv nhân ngày Tết tây là 1.600.000 đã chi = TM rồi nhưng mình quên ko ghi PC, sang đến T3 mới nhớ ra khoản tiền đó với lại lúc đó quỹ TM cũng ko nhiều nên mình chưa đưa khoản đó vào.Nay qua tháng 3 rồi mình ghi PC với nd là : chi thưởng nv ngày 1/1 thì có sao ko nhỉ?
   
  #1
 2. kunkun

  kunkun (_ __')

  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  theo mình thì với số tiền 1.6 tr đó cần gì tháng này bạn kê là " chi thường NV ngày 1/1" chi cho mệt..! bạn có thể lấy lý do khác mà, sau đó trình bày lại với sếp thui có gì đâu, nếu sếp ok là được rùi.!
   
  #2
 3. cattien

  cattien Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Rừng quốc gia Cát Tiên
  Bạn nói láy do khác là lý do gì?
  Đã chi rồi thì tất nhiên sếp đã OK rồi
  cái khoản chi thưởng tết tây này mình nghĩ bạn sẽ ko đc đưa vào chi phí hợp lý (vì ko phải là lương tháng 13). Do vậy, bạn có thể hạch toán khoản chi này bằng quỹ phúc lợi, hoặc lấy LN sau thế để chi, hoặc là đưa vào chi phí nhưng loại khoản chi này ra khi quyết toán thuế TNDN
   
  #3
 4. kunkun

  kunkun (_ __')

  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  nói đúng đấy. ý mình là vì khoản chi đó đã thực chi rùi mà số liệu kế toán T1 chưa phản ánh ko lẽ bi giờ lấy lý do wên mà hạch toán lại, .! ng.ta nói làm kế toán mà vậy đó sao, vậy lúc đó tiền chi ra ai trà ??? :044:. đó cũng chỉ là 1 khoản chi phí cho C.TY trích từ lợi nhuận ra để khích lệ tinh thần nhân viên. thì T4 này mình có thể lụi 1 lý do khác mà thay thế : VD - ngày 30/4 này chẳng hạn....:023:. em nói đúng ko ? :cool2:.như bên em mà wên kỉu đó thì móc tiền túi ra mà đền lại cho em..!
   
  #4
 5. giaythuytinh

  giaythuytinh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  đà nẵng
  thank kiu mọi người nhiều nhé>>Nhờ Kunkun nhắc mà mình nhớ có ngày 30/4...để cộng vào chi lun 1 thể vậy, cám ơn nhìu nha
   
  #5

Chia sẻ trang này