Hach Toan cho Quan An

  • Thread starter tuyetto
  • Ngày gửi
tuyetto

tuyetto

Nắng gió.
Chao cac ban nha Ke!
Toi chi moi buoc vao con duong nha Ke chi co hon 2 thang nay thoi va gap rat nhieu chuyen dau dau! :wall Vi the , rat mong cac ban chi bao hoc de co them kinh nghiem:
Cong ty va chi nhanh la quan an cung kinh doanh tai mot dia chi, toi chon hinh thuc bao cao phu thuoc cho chi nhanh, nhung chi co dieu toi khong biet phai lam cach nao goi la khong tron thue cho chi nhanh quan an vi cac ban biet roi do, quan an lam gi co hoa don dau vao , va lai bay gio co quan thue khong cho khau tru mua hang theo bang ke nua. Neu doanh so ban ra bao nhieu thi nop thue bay nhieu chac cong ty toi ...... Mong cac ban chi cach cho toi voi! Lam the nao de khong goi la tron thue ma van hoan thanh nghia vu voi nha nuoc day!???? :wall

Mong cac ban chi giup, thanh that cam on! :thank :two:
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Theo mình không cho khấu trừ theo hóa đơn không có nghĩa là không được tính vào chi phí. KHông được khấu trừ thì có nghĩa là bạn bị thiệt phần VAT đầu vào được khấu trừ so với trước thôi, chứ còn chi phí đầu vào thì vẫn phải tính cho bạn chứ. Nếu cơ quan thuế không cho bạn tính, bạn thử viết công văn hỏi thẳng TỔng cục thuế xem là ko có gạo thì có thể ra cơm được không. Nếu các ông ấy trả lời là có thể thì bạn hỏi ông ấy chỉ chỗ nào có thể kinh doanh được như vậy cho mình đầu tư với.
Còn nếu bạn chỉ đơn thuần nói đến thiệt phần VAT đầu ra phải nộp thì theo mình cũng không thiệt lắm đâu. Công nhận là trong thời buổi khó khăn này, nếu mà nộp thuế như thế thì cũng chát thật. Mặc dù đây là thuế gián thu, nhưng mà thực chất theo kiểu VN mình thì là chủ DN phải chịu.
Nếu mà khó quá thì bạn có thể chuyển thành hộ kinh doanh cá thể, nộp thuế khoán đi, hoặc không thì xin đổi sang tính VAT theo phương pháp trực tiếp đi.
 
tuyetto

tuyetto

Nắng gió.
Neu vay thi , khi minh mua hang thi phai lap bang ke mua hang va bang ke ban ra . Den cuoi thang tap hop chi phi nhu the nao ? Neu may ong thue noi minh lap bang ke khong thi xu tri ra sao day ? That nhuc dau qua :wall
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
Vấn đề hoàn toàn đơn giản nếu bạn đáp ứng được một số yêu cầu sau (hơi bị vất vả đấy):
1. Bạn phải kê khai doanh thu đầy đủ và nên hạch toán theo ngày. Các khách hàng là cơ quan hoặc tương tự họ sẽ yêu cầu bạn viết hóa đơn, còn lại các khách lẻ không lấy hóa đơn bạn phải lập bảng kê bán lẻ (Mẫu do bạn thiết kế, miễn có đủ thông tin kế toán), cuuói ngày căn cứ theo đó mà xuất 01 hóa đơn GTGT đẻ làm căn cứ kê khai và hạch toán. Như vvậy là xong khoản đầu ra.
2. Đầu vào bạn tập hợp đúng như sách dạy(có thực tiễn hóa đôi chút)
a) Chi phí tiền lương : Có danh sách CNV, có hợp đồng lao động, có bảng chấm công và thanh toán lương hàng tháng.
b) Chi phí nguyên liệu chính : Đó chính là CP mua thực phẩm hàng ngày : đa số thực phẩm tươi sống bạn nên sử dụng hình thức nhập thẳng xuất thẳng không qua kho và sử dụng bảng kê 04 GTGT để kê khai (Kê khai chi phí thôi, không có thuế GTGT để khấu trừ đâu). Cái khoản kê này mà theo thực tế nhiều khi nó trội hơn doanh thu của ngày đó, vậy là không được đâu. Cần có sự điều chỉnh cho hợp lý. Rieng BK04, để được chấp nhận thì tất cả những ngườid cung cấp cho bạn đều phải có tên tuổi đầy đủ, địa chỉ rõ ràng, cần thiết phải có cả số CMND nữa đấy. Cần phải nhớ rằng BK04 này PHẢI KÊ HÀNG NGÀY, mỗi ngày một tờ để đối ứng với doanh thu.
c) chi phí vật liệu phụ : đó là gia vị, tương cà mắm muối mì chính xì dầu v.v... khoản này bạn lên theo dõi qua kho, vì mua vào với số lượng lớn, sau đó phải thực hiện xuất kho hàng ngày(Để tập hợp chi phí theo ngày mà). Nếu bạn có các mối quan hệ hoặc chịu khó tìm tòi thì có nhiều cửa hàng cung cấp các loại hàng này còn có đủ hóa đơn xuất cho bạn(thậm chí GTGT hẳn hoi)
d) chi phí khác : bạn hãy tập hợp hết các CP nào có thể như :Trả thuê cửa hàng, chi phí điện nước điện thoại, gas đun, than củi, thuế phí lệ phí phải nộp hàng tháng.v.vvv
3. Hạch toán : Khi có đủ đầu ra đầu vào rồi thì cứ thế mà hạch toán thôi! Nhưng bạn phải nhớ rằng : Kinh doanh hàng ăn uống giải khát PHẢI CÓ LÃI, và NỘP THUẾ LÀ QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ CỦA MỖI CÔNG DÂN đối với Nhà nước, vì vậy nếu tháng nào cũng lỗ thì bạn nên chuyển ngạch kinh doanh thôi.

Có thể bạn KD không giống như tôi tưởng tượng, nhưng tôi cho rằng, nếu bạn làm được như thề thì tay nghề kế toán sẽ rất vững, và thật kín kẽ, đúng luật. Còn thích nộp khoán thì khỏi cần bàn nhiều.
Ai còn sáng kiến gì hoặc bổ xung thêm thì hãy giúp các đồng nghiệp một tay nào!
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
haiauboatcompany hướng dẫn chi tiết và cụ thể ghê. Kiểu này hiepdat phải trả công cho haiauboatcompany bằng cách mời ăn cả tháng thôi. Đúng là kinh doanh trong môi trường của ta khổ thật, chỉ vì hệ thống kiểm soát kém mà bắt người kinh doanh làm quá nhiều thủ tục. Muốn thực hiện đúng luật thì rất là phức tạp và xét về hiệu quả chung của xã hội thì rất lãng phí. Tốn giấy, tốn sức lao động và tốn chất xám quá.
 
T

to27vn

Guest
Chi phí nguyên liệu đầu vào sẽ đơn giản hơn nếu công ty bạn ký hợp đồng cung cấp thực phẩm với đơn vị chuyên cung cấp các loại thực phẩm tươi sống nào đó. Việc này theo tôi có nhiều cái lợi:

- Những nhà cung cấp này có thể cung cấp hóa đơn đầu vào cho bạn, nếu không có hóa đơn thì bảng kê 04 GTGT của bạn cũng an toàn hơn.

- Đỡ tốn thời gian cho việc phải đi chợ và phải suy nghĩ hôm nay mua những gì. Bạn chỉ cần ngồi tại Cty và chọn những thứ gì cho ngày hôm nay, và sau đó cứ ngồi chờ rồi sẽ có ngay.

- Nguồn gốc thực phẩm đã rõ, nhỡ có ngộ độc thì bạn "biết tìm câu trả lời ở đâu rồi". :lol
 
tuyetto

tuyetto

Nắng gió.
Cảm ơn các bạn rất nhiều, đặc biệt là HaiAu! :thank

Hi, lại co chuyện hỏi các bạn tiếp đây: mấy tháng trước, tôi đã xuất khống hết 2 tháng doanh thu của quán ăn rồi, không biết bây giờ xử lý ra sao đây ?
Nếu để hợp lệ 2 tháng doanh thu đó thì Tuyết phải lập bảng kê theo dõi doanh thu của 2 tháng đó và bảng kê cho hàng hóa mua vào ? HIIhi! Mong các bạn chỉ giúp, sẽ hậu tạ! :il
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
pnphuong thật có bản lĩnh kinh doanh và không ngần ngại có ngay đáp án.
Đúng đấy hiepdat ạ, trong kinh doanh ta phải biết lấy công làm lãi, chứ sử dụng "dịch vụ mua ngoài" hết thì dịch vụ của mình làm sao còn có lãi, đặc biệt không thể hạ giá thành mà vẫn giữ nguyên chất lượng để cạnh tranh được.

Vấn đề hiepdat hỏi tiếp sau có thể phải giải quyết như bạn nghĩ, song cũng có thể có cách giải quyết khác, điều này còn tùy thuộc một vài yếu tố, nhưng khó nói một chút. Mình sẽ liên hệ với bạn sau nhé.
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA