Xuất hoá đơn đầu ra trước khi có hoá đơn đầu vào!

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi kimthoa07, 12 Tháng tư 2008.

2,105 lượt xem

 1. kimthoa07

  kimthoa07 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Mình đã rất nhiều lần xuất hoá đơn đầu ra trước khi có hóa đơn đầu vào. Do hoá đơn đầu vào bao giờ cũng xuất rất muộn trong khi khách hàng lại luôn giuc mình viết hoá đơn đầu ra vì hàng thực tế đã xuất rồi? Thế thì mình có vi phạm gì không?
  Giúp mình với nhé!
  Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ!!
  :flower1:
   
  #1
 2. buithuyha

  buithuyha Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bạn quá vi phạn đi đấy chứ. Nhưng có một cách là bạn có thể yêu cầu bên bán cho bạn xuất cho bạn phiếu xuất kho trước ngày hoặc trùng ngày bạn xuất hóa đơn đầu ra.
   
  #2
 3. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Bạn không sai nhưng nhà cung cấp sai, nhà CC không xuất HĐ GTGT cho bạn khi phát sinh nghiệp vụ là sai. Trường hợp này bạn và nhà CC phải ký thêm một HĐ kinh tế trong đó thỏa thuận rõ HH sẽ được chuyển mấy đợt và khi nhập hàng thì bạn làm thủ tục nhập tạm dựa trên phiếu XK của nhà CC.

  THân chào bạn!
   
  #3
 4. kunkun

  kunkun (_ __')

  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  nguyên tắc :
  + Phiếu xuất kho, Hóa đơn VAT xuất kèm thời điểm hàng rời khỏi kho người bán.
  + phiếu nhập kho hoặc hóa đơn đầu vào chưa có <=> chưa có hàng trong kho người mua ( tui ko cần bít là anh có hàng rồi đâu nhé.)
  + Ko thể xuất hàng bán khi lô hàng đó ko có chứng từ chứng minh hợp lý.
  + nếu là thuế tôi sẽ hỏi anh : tại sao anh lại dám xuất khống đầu ra trong khi đầu vào tại thời điểm đó anh chưa có ? anh ko được lý giải ( lời biện hộ của anh sẽ càng làm lộ rõ cái sai của anh ). cái gì cũng cần giấy tờ chứng minh, ko là tui sẽ phạt anh cái tội ko trung thực. :067:.
  => khi mua hàng tại thời điểm người ta xuất hàng, viết hóa đơn sau cũng ko sao, yêu cầu họ làm cho 1 cai phiếu xuất kho tại thời điểm đó để bạn chứng minh với thuế rằng "uh. do bên đó.... ( lý do, vẽ vời ra nhé :045:..) nên họ chỉ xuất cho em cái phiếu để em nhận hàng trước rồi sẽ nhận hóa đơn sau..... khà khà khà....em sẽ tạm tha cho đấy :034:
   
  #4
 5. nguyenloan81

  nguyenloan81 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Công ty em làm về dịch vụ in ấn, cũng thường gặp trường hợp như vậy xuất HĐ đầu ra trước rồi đầu vào mới về không biết sau này quyết toán có bị sao không nữa, em cũng đang lo lắm đây
   
  #5
 6. kunkun

  kunkun (_ __')

  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  ôi càng nói càng thấy dân kế toán việt nam, giấu đầu hở đuôi không àh.! ( trong đó có cả em nữa :022: ) chán quá đi mất...ko biết chừng nào mới được như kế toán mĩ nghể.!
   
  #6
 7. kimthoa07

  kimthoa07 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Híc, cảm ơn cả nhà đã chỉ dẫn,Thế thì E làm sai cả 3 tháng nay rồi, Em ở Vinh, nhưng mua hàng tận trong Sài Gòn nên VAT bao giờ cũng ghi muộn đến từ 1, 2 tuần so với ngày nhận hàng. Bên E có hợp đồng kinh tế trong đó có ghi rõ ngày nhận hàng và khi nhận hàng vẫn có biên bản bàn giao hàng nhưng không có Phiếu xuất kho, vậy thì có tạm chấp nhận được không. Bây giờ thì đằng nào cũng sai rồi.Mọi người tư vấn giúp Em nhé!
   
  #7
 8. kunkun

  kunkun (_ __')

  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  ok.! chấp nhận được nhưng sau này phải cẩn thận, làm phiếu xuất nhập kho đoàng hoàng nha bạn....!:dzo:.
   
  #8

Chia sẻ trang này