Vấn đề về mức lương mới???

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi hiennguyenkt, 16 Tháng tư 2008.

2,381 lượt xem

 1. hiennguyenkt

  hiennguyenkt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Cty em đang làm thủ tục để đăng ký bảo hiểm nhưng hôm trước em có lên phòng lao động hỏi về vấn đề thang bảng lương, người ta bảo em phải làm lại hệ thống thang bảng lương mới vì lúc này mức lương tối thiểu đã lên 620,000đ rồi. Vì vậy để thang bảng lương cũ thì ko đúng. Nhưng em vẫn chưa làm lại, Có anh chị nào biết giúp em với, em có nên làm lại ko ạ?
   
  #1
 2. Thanh Ngoc

  Thanh Ngoc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tp.HCM
  Tại vì khi bạn tham gia bảo hiểm xã hội, mức đóng dựa vào mức lương tối thiểu (nếu Công ty bạn đóng lương theo hệ số) nên bạn phải làm lại hệ thống bảng lương là đúng quá rồi, còn hỏi gì nữa.
   
  #2
 3. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Bạn thân mến! Theo mình bạn nên tham khảo lại mức lương mới được quy định trong nghị định NĐ 166/2007/NĐ-CP và NĐ 168/2007/NĐ-CP sau đó căn cứ vào loại hình DN bạn và mức lương tối thiểu được quy định để bạn lập hệ thống thang bảng lương phù hợp đăng ký tham gia bảo hiểm cho người lao động.

  Chúc bạn thành công!

  Thân chào!
   
  #3
 4. lilac2912

  lilac2912 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Truy thu tiền đóng BHXH

  Bạn ơi cho tớ hỏi: thế quý 3 bên tớ đóng theo mức lương tối thiểu cũ (vì người làm hộ tớ trong thời gian tớ nghỉ sinh đã ko điều chỉnh theo mức lương mới). Bjờ bên BH nói là truy thu, bạn có biết thủ tục, giấy tờ như thế nào ko chỉ cho tới với.
  Cám ơn bạn nhiều nhiều
   
  #4
 5. nuocthu

  nuocthu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Nếu bạn đăng ký thang bảng lương theo hệ thống thang bảng lương của Nhà nước mà theo hệ số thì bạn không phải làm lại vì hệ thống lương sẽ tự điều chỉnh khi có sự thay đổi mức lương tối thiểu. Mức lương=hệ số x mức lương tối thiểu do Nhà nước Quy định.
  Nếu bạn không đăng ký theo thang bảng lương của Nhà Nước mà mức lương của bạn có mức lương nhỏ hơn mức lương tối thiểu thì bạn phải làm lại vì nó vi phạm Luật quy định là mức lương nhỏ hơn mức lương tối thiểu.
   
  #5
 6. nuocthu

  nuocthu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Nếu bên bạn muốn làm điều chỉnh lại mức lương đóng BHXH thì chỉ cần làm một bản điều chỉnh có mẫu của BHXH thôi. Rất đơn giản
   
  #6
 7. lilac2912

  lilac2912 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Chiều qua tớ lên trên BH, họ nói là làm QĐ tăng lương cho nhân viên (tất tần tật, đính kèm danh sách) rùi chuyển cho họ thế thui, còn tiền truy thu thì tự mình tính fần chênh lệch, cuối cùng là đi chuyển tiền. Bạn nói là theo mẫu quy định là mẫu nào vậy? Nếu có chuyển cho tớ nhé. Tks nhiều nhiều.:beer:
   
  #7

Chia sẻ trang này