Đăng ký và Kê khai thuế ở các địa bàn tỉnh

Thảo luận trong 'Phần mềm HTKK' bắt đầu bởi TranAmy, 17 Tháng tư 2008.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

1,997 lượt xem

 1. TranAmy

  TranAmy Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  336/123G Phan Văn Trị, P11, BT
  Công ty mình là công ty Xây dựng. Thường có các công trình ở tỉnh. Đã có bác nào đăng ký và kê khai thuế ở các tỉnh không? Hướng dẫn và chỉ bảo cho em với. Thủ tục đăng ký và kê khai như thế nào ? Công trình đã ký hợp đồng và đã thi công được 2 tháng rồi nhưng chưa có doanh thu.
   

  Các bài viết khác:

  #1
 2. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,487
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Căn cứ vào điểm 6.1của thông tư số 60/2007/TT-BTC ngày 14 tháng 6 năm 2007 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản Lý Thuế và hướng dẫn thi hành nghị định số 85/2007/NĐ-CP ngày 25 /5/2007 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quản Lý Thuế thì Người nộp thuế kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh thì kê khai thuế GTGT tạm tính theo tỷ lệ 2% đối với hàng hóa, dịch vụ chịu thuế suất GTGT 10 % hoặc theo tỷ lệ 1 % đối với hàng hoá, dịch vụ chịu thuế suất GTGT 5% trên doanh thu hàng hoá, dịch vụ chưa có thuế GTGT với Chi Cục Thuế quản lý địa phương nơi kinh doanh bán hàng.
  6.2. Hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh là Tờ khai thuế giá trị gia tăng theo mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư này.
  6.3. Hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh được nộp theo từng lần phát sinh doanh thu. Trường hợp phát sinh nhiều lần nộp hồ sơ khai thuế trong một tháng thì người nộp thuế có thể đăng ký với chi cục thuế nơi nộp hồ sơ khai thuế để chuyển sang nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng theo tháng.
  6.4. Khi khai thuế với cơ quan thuế quản lý trực tiếp, người nộp thuế phải tổng hợp doanh thu phát sinh và số thuế giá trị gia tăng đã nộp của doanh thu kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh trong hồ sơ khai thuế tại trụ sở chính. Số thuế đã nộp (theo chứng từ nộp tiền thuế) của doanh thu kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh được trừ vào số thuế giá trị gia tăng phải nộp theo tờ khai thuế giá trị gia tăng của người nộp thuế tại trụ sở chính.
   
  #2
 3. TranAmy

  TranAmy Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  336/123G Phan Văn Trị, P11, BT
  Em đã có tìm hiểu và đọc qua thông tư 60 như của bác ATM919 Post lên rùi, nhưng có vấn đề mà mình vẫn chưa hiểu đó là ở mục 6.3. Vấn đề ở đây là : Nếu Công trình đã phát sinh doanh thu rồi thì tính được tỷ lệ % tạm nộp tính trên doanh thu. Nhưng khổ nỗi công trình lại chưa phát sinh doanh thu thì làm sao tính được. Hay là mình chỉ tạm tính doanh thu để nộp thuế thôi hở các bác.
   
  #3
 4. lananhhoang

  lananhhoang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bao giờ có doanh thu thì bạn lập tờ khai thuế GTGT mẫu 01-5/GTGT gửi cho Chi cục thuế nơi có công trình, còn chưa có doanh thu thì thôi, ai bắt khai số tạm tính đâu.
   
  #4
 5. thanhhung

  thanhhung LQT

  Bài viết:
  811
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi ta ở chỉ là nơi đất ở...
  Sai rồi nhé! Cái này mà đem lên Chi cục họ đuổi về là có đó!
  Phải dùng cái 06/GTGT để khai. 01-5/GTGT chỉ là phụ lục kèm theo tờ khai thuế GTGT tháng.
   
  #5
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này