Kế tóan tổng hợp

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi ketoankinhcan, 17 Tháng tư 2008.

1,419 lượt xem

 1. ketoankinhcan

  ketoankinhcan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  501
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Em chào diễn đàn!
  Em có mấy vấn đề này mong anh chị chỉ em:
  1- Tháng 01 em có xuất lộn ngày trên hóa đơn, số trước em xuất ngày 10, số sau em xuất ngày 9. Có cách nào "tốt nhất" để xử lý vấn đề này ko anh chị?
  2- Hóa đơn em đã xuất và cũng đã báo cáo thuế đầu ra của tháng đó. Sang tháng sau káhch hàng dở chứng trả lại hóa đơn, do bên em không đáp ứng theo nội dung xuất hàng của khách (vì bên em ko có mặt hàng đó). Giờ em phải xử lý thế nào ạ?
  3 - Lâu lâu ông xếp em đi ra ngòai không ngồi trong VP, mà khách mua hàng cần xuất hóa đơn đỏ để làm giấy đi đường, sợ Công an Kinh tế thị trường phạt nên họ yêu cầu phải có hóa đơn ngay, nên em đã đưa cho ông PGĐ ký, nhưng em ko thấy có văn bản nào (kể cả trong BB họp HĐTV) cử ông ấy làm PGĐ cả mà chỉ thấy có mộc tên thôi. Vậy có bị thuế bắt bẻ không ạ. Và nếu ông ấy ký trong nhiều lần thì có sao ko, vì em nghe ai đó nói là dù làm giấy ủy quyền ngưởi đại diện PL thì cũng chỉ có thời hạn trong một tháng thôi.
  4- Trên tờ khai hải quan của em bên làm thủ tục XNK đã kê khai số tiền trong hợp đồng lệch so với tờ khai (khỏang vài trăm USD). Nhưng số tiền trên hợp đồng đã thanh tóan qua Ngân hàng hết rồi. Giờ em phải làm sao? Em có hỏi Nhân viên phòng kinh doanh trên Ngân hàng thì họ nói có thể trong hợp đông cho phép lượng hàng chênh lệch cộng trừ mấy phần trăm. Nếu có trường hợp chênh lệch này thì em phải bổ sung giấy tờ gì cho hợp lệ với cơ quan quản lý. Vì trên hợp đồng khi gửi cho Ngan hàng lại không thể hiện điều đó. mà chỉ khi tờ khai về tới em thì em mới phát hiện ra
  Em mong anh chị sớm giúp em!
   
  #1
 2. putin

  putin Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HN
  co ai biet tieu chi de ton kho hieu qua ko chi minh voi. thanks
   
  #2
 3. HuuLong

  HuuLong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  DaLat
  => phạt là cái chắc.

  Huỷ có muôn ngàn lý do huỷ, tháng sau làm 01/KHBS.

  => Vẽ thêm cái giấy uỷ quyền trước ngày xuất hoá đơn là được

  => hok bít hok trả lời
   
  #3
 4. ketoankinhcan

  ketoankinhcan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  501
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Dạ. Em cảm ơn anh Huulong
   
  #4
 5. utnhat

  utnhat Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HOCHIMINH
  HuuLong ơi! Bạn nói chuyện hay quá àh, thật đấy. Cho tớ trả lời ké phần bạn "hok trả lời" được ko?
  Đúng như nhân viên ngân hàng nói là số tiền giữa Tờ khai HQ và HĐ ko nhất thiết phải bằng nhau, có thể chênh lệch tuy nhiên đừng để chênh lệch lớn quá mà thôi.
  Số tiền thanh toán đi nếu nhỏ hơn TKHQ thì thanh toán bổ sung cho khách hàng, số tiền thanh toán lớn hơn TKHQ thì phải làm thủ tục nhập bổ sung, nếu ko chưa cần cơ quan thuế sờ đến mà khi thanh khoản hải quan đã bị "sờ gáy" rồi đấy.
  Chúc vui....như HuuLong
   
  #5

Chia sẻ trang này