Hợp Nhất Bctc khi công ty mẹ và công ty con khác nhau về PP tính giá vốn?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi pvpt, 20 Tháng tư 2008.

3,363 lượt xem

 1. pvpt

  pvpt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ĐÀ Nẵng
  Em có vấn đề này muốn hoi:Công ty A (công ty mẹ) hiện đang áp dụng phương pháp bình quân cả kỳ dự trữ để tính giá hàng tồn kho. Công ty B, C (là các công ty con) hiện đang áp dụng các phương pháp nhập trước - xuất trước và bình quân thời điểm để tính giá hàng tồn kho. Vậy khi công ty A lập BCTC hợp nhất thì xử lý sự khác biệt này như thế nào?
   
  #1
 2. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  công ty mẹ và các công ty con cần sử dụng một chính sách kế toán thống nhất trong các giao dịch cùng loại và những sự kiện trong những hoàn cảnh tương tự. Tuy nhiên, nếu không thể sử dụng các chính sách kế toán thống nhất, thì phải giải trình và chỉ ra tỉ lệ của các khoản mục được hạch toán theo các chính sách kế toán khác trên báo cáo tài chính hợp nhất. Đồng thời các báo cáo tài chính của các công ty con phải được kiểm tra trước khi tiến hành lập báo cáo tài chính hợp nhất
   
  #2
 3. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,924
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Trong báo cáo tài chính hợp nhất, bạn chỉ cần hợp nhất số liệu tổng hợp ở Bảng cân đối phát sinh, bảng cân đối kế toán sau khi bù trừ. Còn số liệu chi tiết tồn kho, bạn ghi vào phần thuyết minh báo cáo tài chính là được.
   
  #3

Chia sẻ trang này