hoạch toán chi phí

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi ketoan0301, 21 Tháng tư 2008.

1,531 lượt xem

 1. ketoan0301

  ketoan0301 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TP.HCM
  các anh chị ơi cho em hỏi chút xíu
  Công ty em tiến hành thuê mặt bằng làm văn phòng, trong hợp đồng thuê nhà co ghi rõ là cty phải thanh toán điện, nước, internet cho nhà cung cấp các dịch vụ trên. Vậy hàng tháng khi nhận hoá đơn thanh toán điện nước, cty em tiến hành hoạch toán vào chi phí nhưng không khấu trừ thuế GTGT đầu vào,vì trên hoá đơn vẫn là tên chủ hộ chứ không phải tên cty em, như thế có đúng không, và thuế có chấp nhận chi phí đó hay không?
   
  #1
 2. nofear

  nofear Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Tốt nhất là bạn liên hệ với chủ nhà cầm hợp đồng thuê nhà lên các cơ quan trên để làm các thủ tục xuất hóa đơn cho công ty bạn.
   
  #2
 3. ThanhGiong

  ThanhGiong OnlyLov3

  Bài viết:
  395
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Hải Dương thân yêu!
  về việc này trong TT 134 đã quy định rất rõ, bạn hãy đọc đi nhé
  Thân
   
  #3
 4. xanha78

  xanha78 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  204
  Đã được thích:
  36
  Nếu bạn thuê của Cty thì yêu cầu họ xuất hóa đơn, nếu là thuê của tư nhân thì bạn cần phải yêu cầu người chủ cho thuê lên phường làm thủ tục đăng ký mã số thuế và tất nhiên bên bạn phải nộp thuế cho chủ hộ như vậy chủ hộ có thể xuất hóa đơn để hợp thức chi phí!
   
  #4
 5. Hoàng Hồng Yến

  Hoàng Hồng Yến Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Đông Hà Tây
  2.10. Chi phí trả tiền điện, nước đối với những hợp đồng điện nước do chủ sở hữu cho thuê địa điểm sản xuất, kinh doanh ký trực tiếp với đơn vị cung cấp điện, nước không có đủ chứng từ thuộc một trong các trường hợp sau:

  a) Trường hợp cơ sở kinh doanh thuê địa điểm sản xuất kinh doanh trực tiếp thanh toán tiền điện, nước cho nhà cung cấp điện, nước không có bảng kê (theo mẫu số 03/TNDN ban hành kèm theo Thông tư này) kèm theo các hoá đơn thanh toán tiền điện, nước và hợp đồng thuê địa điểm sản xuất kinh doanh.

  b) Trường hợp cơ sở kinh doanh thuê địa điểm sản xuất kinh doanh thanh toán tiền điện, nước với chủ sở hữu cho thuê địa điểm kinh doanh không có bảng kê (theo mẫu số 03/TNDN ban hành kèm theo Thông tư này) kèm theo chứng từ thanh toán tiền điện, nước đối với người cho thuê địa điểm sản xuất kinh doanh phù hợp với số lượng điện, nước thực tế tiêu thụ và hợp đồng thuê địa điểm sản xuất kinh doanh.

  Thông tư 134 đã quy định khoản như trên thì không được đưa vào chi phí hợp lý để tính thuế TNDN, bạn cứ chiểu theo hướng dẫn đó để đưa chi phí của công ty bạn vào cho hợp lý và không bị sai luât thôi nhé !
   
  #5

Chia sẻ trang này