Cho em hỏi về hóa đơn sai MST

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi huongkt80, 23 Tháng tư 2008.

2,412 lượt xem

 1. huongkt80

  huongkt80 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  SG
  Anh chị cho em hỏi gấp với, cty em đem hóa đơn xăng dầu về mà viết sai MST cty em. Hóa đơn đó của cây xăng nằm ở Đồng Nai, trụ sở chính nằm ở Vũng Tàu. Trên hóa đơn ko ghi địa chỉ, số điện thoại gì cả em ko biết liên lạc làm sao để đính chính MST lại cả. Em phải làm sao đây ạ hixhix.Anh chị giúp em với, hay mình ko hoạch toán hóa đơn đó có sao ko nhỉ huhu.

  Thêm một cái nữa là, một người trợ lý KT cty em xuất hóa đơn đỏ cho người ta mà có chỉnh sửa số tiền viết đè lên,vậy mà khi đưa bên cty kia vẫn chưa thấy có ý kiến gì. Em có nên gọi sang và hủy hóa đơn đó để viết lại ko các anh chị?Em mới vào nghề nên cái gì cũng sợ hết hixhix.

  Em hỏi một cái nữa là những hóa đơn thế nào thì gọi là hàng hóa, dịch vụ dành cho sản xuất kinh doanh và hàng hóa , dịch vụ ko dùng cho sản xuất kd?Cty em nhiều loại hóa đơn quá em ko biết phân biệt thế nào. Giống như hóa đơn vé máy bay,hóa đơn tiếp khách, hóa đơn thông thường, hóa đơn GTGT, hóa đơn GTGT của hợp đồng,hóa đơn xăng dầu...mong anh chị chỉ bảo giúp em với nha.Em xin cám ơn nhiều!
   
  #1
 2. huongkt80

  huongkt80 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  SG
  Trả lời giúp em đi mọi người. Pleaseeeee help meeeeeeeeee! Khổ ghê hix
   
  #2
 3. giotnangcuoithu

  giotnangcuoithu User tự cấm truy cập

  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thiên thu gió ngàn
  - Bạn gọi điện xuống nơi cung cấp hóa đơn cho bạn và bạn bảo người ta làm biên bản điều chỉnh hóa đơn (chỉnh lại MST cho đúng) rồi đóng mộc gửi lên cho bạn. Là OK! Ko có gì rối rắm đâu!
  - Nếu vậy bạn nên gọi điện sang bên đó và đề nghị với họ là bạn sẽ hủy hóa đơn đó và viết lại cái mới! Vì theo nguyên tắc kế toán ko được tẩy, xóa, sửa.
  - Trời, bạn làm kế toán mà ko phân biệt được điều này sao???? Bạn dìa xem lại chương trình học kế toán của mình đi! Những HĐ có những mặt hàng bạn mua dìa rồi bán lại -> hàng hóa. NHững HĐ bảo trì máy móc...-> dịch vụ. HĐ vé máy bay, tiếp khác dùng cho cán bộ đi công tác thì bỏ vào chi phí. Nói chung mình ko giải thích được đâu! Bạn hãy xem lại đi nhé!

  Chúc bạn làm tốt!
   
  #3
 4. kieunhi

  kieunhi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đồng Tháp
  1. Nếu tìm được địa chỉ thì tốt còn ko thì nói người đem hóa đơn về nếu còn quay lại tuyến đường đó thì làm sẵn biên bản điều chỉnh hóa đơn rồi ghé chỗ đó nhờ họ ký...thế là xong. Còn ko được nữa thì ko hạch tóan hd đó ko sao cả.
  2. Em nên gọi cho họ hỏi xem Kế tóan của họ có đồng ý nhận hóa đơn đó ko ? nếu nhận thì OK. còn ko thì làm biên bản hủy gửi xuống kèm với hd mới cho họ ký rồi nhận lại hđ viết sai về kẹp biên bản hủy để lưu là OK
  3. Hầu hết các hóa đơn mình mua hàng hóa dịch vụ đều dùng cho họat động SXKD. Chỉ có những hóa đơn mua hàng dùng riêng cho cá nhân hay gia đình.
  Theo ý mình là thế...mọi người biết thì giúp thêm bạn ấy.
   
  #4
 5. huongkt80

  huongkt80 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  SG
  Cám ơn các chị em đã có thể giải quyết được vấn đề đầu tiên rồi.Còn vấn đề thứ hai em đang suy nghĩ cách giải quyết vì bên kia họ vẫn im lặng.

  Vấn đề cuối cùng em vẫn mong các anh chị trả lời rõ hơn một chút để có thể phân biệt rõ hai loại hóa đơn trên ạ.Em xin cám ơn mọi người.Chúc cả nhà một ngày vui!
   
  #5
 6. viethuongth

  viethuongth Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  96 quang trung - TT PHú Túc
  van de thu 3 ko the giai thich cho em duoc dau, e fai mo sach ra coi lai. noi chung la nhung mat hang mua vao duoc su dung lam nguyen lieu cho sxkd thi no thuoc hdsxkd, mua vao roi ban di thi duoc goi la hang hoa,.........rat kho giai thich, chi co duoc sach moi noi het duoc. con neu ko phan biet duoc thi ban se gap rac roi lon trong hoach toan rui
   
  #6
 7. Hoang Nhat Linh

  Hoang Nhat Linh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Mong Cai - Quang ninh
  hinh nhu ban chua hoc ke toam ma da di lam dung khong hoc roi ma ban khong biet thi that la bo tay phan biet loai hoa don that toi`.
   
  #7
 8. Hoang Ha Giang

  Hoang Ha Giang Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thi xa Hung Yen
  Bạn đọc thêm tài liệu nhé!
  Tóm lại mình hiểu là những hoá đơn đầu vào hàng hoá được mua vào bán ra nhằm mục đích kiếm lời thì đó là hoạt động kinh doanh thương mại. còn những hàng hoá được DN mua về làm thay đổi hình thái ban đầu, tức là NVL mua về được đưa vào SX thì nó thuộc hoạt động SXKD.Thân.
   
  #8
 9. thong_xanh2003

  thong_xanh2003 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  226
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Nam Dinh
  VDụ Cty bạn kinh doanh hàng điện tử:tivi,tủ lạnh..không có phát sinh sửa chữa nhà xưởng,văn phòng trụ sở mà bạn lại có một hoá đơn mua cát vàng chẳng hạn thì rõ ràng HĐ này không dùng cho SXKD.Diễn giải cho đến cùng thì rất khó,mong bạn có thể hiểu và làm thật tốt nhé.
   
  #9
 10. minhtuyetfam

  minhtuyetfam Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HN
  Nhứng HĐ có hàng hoá liên quan đến hoạt động KD của Cty bạn đó là HĐ dành cho SXKD, còn những HĐ khác cho vào chi phí, TSCĐ (giá trị trên 10T) VD: HĐ điện, nước, văn phòng phẩm, xăng dầu, vé máy bay, tiếp khách
   
  #10
 11. ngochanh239

  ngochanh239 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  BMT
  chào bạn
  bạn cứ từ từ làm, không có gì fải rối lên cả, làm sai rồi mới làm đúng được, bây giờ không biết thì sau này biết , có gì cứ vào diễn đàn trao đổi thêm, bình tĩnh mà làm bạn nhé, chúc bạn may mắn
   
  #11
 12. Phan Kim Thu Luong

  Phan Kim Thu Luong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  28 Trần Hưng Đạo-Hoàn Kiếm
  Không hiểu 2 bài viết này muốn nói điều gi?
   
  #12

Chia sẻ trang này