Thuế VAT đối với DN 100% vốn nước ngoài

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi YenHP, 24 Tháng tư 2008.

1,684 lượt xem

 1. YenHP

  YenHP Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp. Ho Chí Minh
  Cty em nhập thiết bị y tế về bán cho bệnh viện FV. BV này nói rằng họ là DN 100% vốn nước ngoài nên không phải chịu thuế VAT. Họ nói với cty em rằng có hai cách:
  1 là: Cty em nhập máy về bình thường, đống thuế VAT 5% khi nhập rồi bán cho FV với giá không VAT. Sau đó cty em tự đi làm hoàn thuế VAT
  2 là: FV sẽ làm giấy tờ uỷ thác cho cty em nhập máy về cho FV kèm theo giấy tờ chứng minh FV được miễn thuế VAt để cty nhập thiết bị mà không phải nộp VAT
  Em chưa có kinh nghiệm về việc này. Làm ơn chỉ cho em với
   
  #1
 2. utnhat

  utnhat Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HOCHIMINH
  Công ty tôi đang công tác cũng đang xây dựng một bệnh viện tư, nhưng chưa nhập thiết bị y tế nên cũng chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực này. Tôi có 02 ý kiến đóng góp cùng bạn phân tích xem sao nhé!
  01 là, Tôi nghĩ ko phải vì FV là công ty 100% vốn NN mà được miễn thuế VAT hàng nhập khẩu mà vì mặt hàng bạn nhập là thiết bị y tế - nằm trong danh mục đối tượng được miễn thuế VAT nhập khẩu (1.4.II.A Thông tư 32/2007/TT-BTC).
  02 là, nếu bạn cùng tôi kiểm tra lại đúng là như vậy thì tôi nghĩ bạn nên làm theo cách của bạn (nghĩa là lập HD ủy thác NK cho nó gọn).
  Hẹn gặp lại bạn để cùng chia xẻ kinh nghiệm khi bạn nhập xong lô máy co FV.
   
  #2
 3. YenHP

  YenHP Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp. Ho Chí Minh
  Rất cám ơn bạn.
   
  #3

Chia sẻ trang này