Tiền ăn ca và phụ cấp tiền ăn cho người lao động và chủ doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi NNM, 28 Tháng tư 2008.

5,922 lượt xem

  1. NNM

    NNM Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Hung Yen
    Các bác cho em hỏi: Mức tiền ăn ca cho công nhân đưa vào cột phụ cấp tiền ăn trên lương để tính chi phí hợp lệ (7000đ/suất).Riêng tiền ăn của "sếp" lại được "ưu ái" hơn là 150.000đ một ngày.Vậy em đưa vào bảng lương như bình thường để tính chi phí có hợp lệ không?Khoản phụ cấp có phải tính thuế thu nhập cá nhân không?Doanh nghiệp của em là 100% vốn nước ngoài!Các bậc tiền bối júp em với! Chúc các bác những ngày vui vẻ!!!
     
    #1
  2. quyenk4b15

    quyenk4b15 Đi mô cũng nhớ về HàTĩnh

    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    10
    Nơi ở:
    Núi Hồng- Sông La( Cienco6)_ACJC647
    Mức tiền ăn giữa ca mỗi tháng không vượt quá mức lương tối thiểu, mức lương tối thiểu hiện nay nhà nước quy định là 540.000đ, bạn phải căn cứ từng thời điểm để xác định cho phù hợp. Còn giám đốc bạn với suất ăn 150.000 một ngày, một tháng theo ngày công chuẩn = 150.000x26ngày (3.900.000đ) thì phần chênh lệch này không hợp lý, không được đưa vào chi phí, trừ trường hợp lao động trong môi trường đặc biệt. THuế TNCN đánh trên tổng thu nhập, nếu thu nhập xếp bạn ( người VN) từ 5000.000tr trở lên thì bắt buộc phải đống thuế TNCN rồi.Bạn có thể tham khảo TT134/2007BCT.
     
    #2
  3. NNM

    NNM Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Hung Yen
    Nhưng mà bác ơi, vậy có thể làm hình thức thay thế như thế nào để tính chi phí hợp lệ hả bác?(Chẳng hạn viết hoá đơn đỏ, nhưng mà viết hoá đơn tháng nào cũng thế thì khó lắm bác nhỉ).Các bác bày cách cho em với!!!
     
    #3
  4. hoaana2006

    hoaana2006 Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    ha noi
    Có bác nào biết xử lý trường hợp trên không giúp em với!!!

    phải biết được giám đốc của bên bạn là người việt nam hay người nước ngoài thi mới biết để tính được chứ
     
    #4
  5. quyenk4b15

    quyenk4b15 Đi mô cũng nhớ về HàTĩnh

    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    10
    Nơi ở:
    Núi Hồng- Sông La( Cienco6)_ACJC647
    Thực sự đây là vấn đề của bạn, bạn muốn không bị bốc ra khỏi chi phí thì cách tốt nhất là bạn nên đưa khoản này vào 14 khoản chi phí hợp lý, bạn thử xem xét những khoản nào công ty bạn chưa chi, mà theo tt134 thì khoản chi này là hợp lý, như lương tháng 13,vv..
     
    #5
  6. ATM919

    ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

    Bài viết:
    2,479
    Đã được thích:
    45
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Hà Nội, Việt Nam
    + Bạn thân mến việc bạn hỗ trợ người lao động tiền ăn 7.000 đ một ngày nếu có quy định trong hợp đồng lao động và thoả ước lao động thì dù bạn không có HĐ GTGT mua suất ăn mà do cty nấu thì cũng vẫn được đưa vào chi phí hợp lý số tiền trên(Nếu DN bạn nấu ăn cho người lao động thì cần lập bảng kê thu mua và phiếu chi tiền + danh sách người lao động thành một bộ hồ sơ hoàn chỉnh làm căn cứ hạch toán nhé).
    + Trường hợp cty bạn trợ cấp bữa ăn cho sếp 150.000 đồng 1 ngày thì phần chi vượt quá mức quy định sẽ không được tính vào chi phí hợp lý

    trích thông tư 134/2007/TT-BTC

     
    #6
  7. NNM

    NNM Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Hung Yen
    Thanks các bác, sếp em là người nước ngoài cơ! Ý em là đưa vào khoản nào để tính làm chi phí hợp lý đó.Nhưng số tiền mỗi tháng lên tới 5tr một tháng cơ mà!
     
    #7
  8. ATM919

    ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

    Bài viết:
    2,479
    Đã được thích:
    45
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Hà Nội, Việt Nam
    Người nước ngoài, tiền ăn vượt định mức đó bạn cũng phải loại ra khỏi chi phí hợp lý theo thông tư 134/2007/TT-BTC. Khi hạch toán thì bạn vẫn hạch toán vào chi phí kế toán bình thường nhưng khi xác định chi phí hợp lý khi xác định thuế TNDN thì bạn phải loại phần vượt định mức kia ra.

    Thân chào bạn!
     
    #8
  9. love369

    love369 Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Làm như ATM919 là rất đúng. 150000đ/ ngày chỉ có thể tính vào chi phí của doanh nghiệp để tính ra lợi nhuận kế toán của doanh nghiệp. Còn đối với lợi nhuận tính thuế thì không thể tính cả 150000 được đâu bạn ơi.
     
    #9
  10. lam tein dung

    lam tein dung Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    tay ninh
    Theo mình : 150.000 x 26 = 3.900.000 thì tiền cơm là 540.000 theo quy định nhà nước, phần tiền còn lại bạn đưa vào phụ cấp chức vụ hoặc phụ cấp khác hoặc lương năng suất ,vvv.....
     
    #10
  11. ngoisaonam

    ngoisaonam Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TP. HCM
    Theo mình cách tốt nhất là cuối tháng phần chênh lệch 3.360.000 (3.900.000 -540.000) bạn nói với sếp ghé những chỗ nào sếp hay ăn cơm nói họ xuất hóa đơn đỏ, chi phí này bạn đưa vào chi phí tiếp khách là ok. Chúc may mắn.
     
    #11
  12. zhoulong

    zhoulong Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Hà nội
    Cho vào chi khác
     
    #12
  13. Thao Duyen

    Thao Duyen Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    30/3/5 duong 45 kp 2 p Hiep Binh Chanh Q Thu Duc V
    Tiền ăn trưa của nhân viên

    Cty tôi có tổ chức nấu ăn cho nhânv viên, khi mua thực phẩm về để nấu , căn cứ trên hoá đơn tôi hạcht toán :Nợ TK 142, Nợ TK133/ Có TK 111
    cuối tháng , tôi phân bổ tiền cơm vào lương nhân viên để làm căn cứ tính thu nhập của họ Nợ TK 334/ Có TK142. Tôi htoan vậy đúng hay sai.

    Cty tổ chức nấu ăn cho nhân viên thì khoản phụ cấp naỳ có tính vào thu nhập của nhân viên không các bạn? vì nvien họ phàn nàn với tôi là họ đâu có nhân dc tiền cơm này mà bắt họ nộp thuế. các bạn có tài liệu naò liên quan cho tôi tham khảo với, email của tôi duyennguyenthithao@yahoo.com
     
    #13
  14. ketoancom

    ketoancom Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    264
    Đã được thích:
    2
    Nơi ở:
    TP HCM
    Nhân viên của Cty bạn phàn nàn đúng rồi , tiền ăn trưa đã có HĐ thanh tóan thì không tính vào thu nhập của nhân viên nữa.

    thân.
     
    #14
  15. vanghoe

    vanghoe Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Bac Ninh
    điều này phải xem hợp đồng lao động thỏa thuận như thế nào chứ. Khi làm hợp đồng lao động, công ty bạn thỏa thuận là tiền lương họ nhận được bao gồm tiền phụ cấp ăn trưa trong đó hay chưa, phụ cấp họ nhận bằng tiền hay dưới hình thức là cơm trưa (họ không được nhận tiền nhưng họ vẫn được hưởng thụ phải không bạn)

    khi mà chi tiền mua đồ ăn, bạn ghi là tạm ứng tiền cơm cho nhân viên

    Đã là tạm ứng thì họ phải trả, còn nếu không bắt họ nộp tiền cơm trước. bảo họ chon cách nào. vậy thôi
     
    #15
  16. vanghoe

    vanghoe Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Bac Ninh
    chênh lệch tiền phụ cấp quá lớn, mình nghĩ chẳng có cơ quan thuế nào chấp nhận. Ở Việt Nam thì hưởng thụ theo mức sống người dân Việt Nam thôi chứ. kể cả đó là người nước ngoài, họ muốn ăn ngon thì tự bỏ tiền ra. còn nếu không thì ghi tiền phụ cấp ăn trưa ít thôi, còn lại thì cho vào lương chính đi. đằng nào thì cũng phải nộp thuế thu nhập cá nhân, lại được tính vào chi phí tính thuế thu nhập hợp lý hơn. theo mình thì thế, còn các bạn có ý kiến gì nữa không.
     
    #16

Chia sẻ trang này