Một trường hợp bất khả kháng (HĐ bán ra dấu MST....Sai) hixhix

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi Thailove, 29 Tháng tư 2008.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

2,120 lượt xem

 1. Thailove

  Thailove xmen_đích thực

  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hưng Yên
  Mình nhận được một thông báo của một DN là bạn hàng cũ gọi điện đến cty và bảo cty mình có vấn đề.... mình hỏi ra mới biết thì ra là ngay từ khi thành lập cty đã không để ý khi đi khắc dấu MST vì vậy đã bị sai tên cty (công ty TNHH TN DV và Vận Tải Việt Hải) và đã dùng từ năm 2005 đến tháng 6 năm 2006 mới phát hiện ra và đi sửa lại dấu MST là (Cty TNHH DV TM Và Vận Tải Việt Hải) tuy nhiên lại không làm bất cứ một thông báo hay điều chỉnh nào cả. từ tháng 6 năm 2006 đến nay dùng tên cty sửa lại là (công ty TNHH DV TM và Vận Tải Việt Hải) và bây giờ cty khách hàng mình đã nói cty mình sử dụng 2 tên ty và bảo mình phải sử lý...... hixhix biết sử lý sao bi jờ...... mình phải làm sao???? rất mong các bạn cho ý kiến và cách giải quyết. thanks../.
   
  Last edited: 29 Tháng tư 2008
  #1
 2. Ocean 13

  Ocean 13 Đại dương bao la ...

  Bài viết:
  1,155
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Đại Dương
  Sao tài vậy nhỉ ? Vậy khi đăng ký mua hoá đơn lần đầu mà bên thuế họ ko yêu cầu bạn có GCNĐKKD ah ? hay là có đưa mà họ ko ktra ?
  Bây giờ mình nghĩ bạn làm công văn trình bày rõ sự việc và cam đoan chịu hoàn toàn trách nhiệm đến những vấn đề liên quan đến 2 con dấu đó, rùi gửi lên cơ quan thuế xem họ có ý kiến ntn.
   
  #2
 3. Anhtrungvc5

  Anhtrungvc5 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Kể cũng lạ sai dấu mã số thuế mà khi đóng dấu để xuất hóa đơn ktoan lại không phát hiện ngay ra, ngay cả lúc đi mua hóa đơn của cục thuế nữa. theo mình sai tên cty trên dấu MST nhưng MST ứng với con dấu nộp thuế (Dấu tròn) vẫn đúng thì cũng không khó khăn để sửa lại tên cty trên dấu MST đâu
   
  #3
 4. Hoàng Ngọc Thu

  Hoàng Ngọc Thu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình thấy cũng lạ thật đấy Cty bạn bị sai theo hệ thống từ bác GĐ đến NV mất rồi (Hic cả các bác thuế nữa chứ ).
  Con đường nào cũng có lối thoát mà .trước hết bạn nên làm CV gửi các ban ngành có liên quan trình bày rõ sự việc ( và nhớ đóng 2 dấu vào CV đó ),với các khách hàng đã xuất HĐ bạn cũng làm 1 bb xác nhận tên cty và mẫu dấu đúng cho ngươi ta.nói rõ lý do trong bb nhé
  có kết quả nhớ báo nhé !
   
  #4
 5. tiger2774

  tiger2774 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2,520
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vô định
  Vấn đề này chỉ là khắc dấu sai thôi, chứ trên giấy chứng nhận ĐKKD vẫn là tên đúng mà. Vấn đề này theo Tiger nghĩ cũng không khó giải quyết lắm. Về mặt thuế thì chưa gọi là sai, về mặt XH thì Cty Thailove nên làm 1 bảng cam kết về tên đúng Cty và sự sai sót trong vấn đề khắc dấu gửi đến các khách hàng của mình, hơi mất thời gian tý thôi mà.
   
  #5
 6. HuuLong

  HuuLong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  DaLat
  Vấn đề này là pác nghĩ thôi ah, chớ các pác khác chưa chắc đã nghĩ thế:wall:
  Theo em nghĩ (lại là nghĩ => chưa chính xác) là bản thân cty cần làm CV thông báo với các ban ngành liên quan đồng thời dựa vào CV đó để xác định với các khách hàng của cty vì nói gì thì nói các ông DN thấy cái mộc đỏ đỏ của các pác nhà nước là khoái rồi còn đòi hỏi gì nữa:004:
   
  #6
 7. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Tớ thì thích thế này cơ: Việc khắc dấu nhầm mất từ TM = TN thì bác Tiger nói cũng đúng chỉ bổ sung một cái là lâp bảng kê tổng hợp tất cả các HĐ đã xuất với tên TN lại và làm công văn gửi lên thuế nhờ họ xác nhận lại các số HĐ kia để đảm bảo những DN mình đã xuất HĐ cho họ không phải lăn tăn suy nghi về cái tên trên con dấu của DN mình. Lý do nhờ thuế xác nhận là " trong quá trình khắc con dấu đã bị sai sót tên cty....."

  Chúc pác Thái thành công!

  Thân chào!
   
  #7
 8. yaobei

  yaobei Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  264
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Long biên Hà Nội
  Tôi cho rằng dấu tròn của cty mang tính pháp lý ,vì thế mẫu dấu đó bên công an lưu lại để đối chứng khi có sự cố giả mạo con dấu ,còn con dấu MST khi sửa lại bạn nên tôn trọng thứ tự xắp xếp chữ trong tên cty là OK :
  -Công ty TNHH TN DV và Vận Tải Việt Hải - dấu sai
  -Công ty TNHH DV TM Và Vận Tải Việt Hải - dấu đã sửa
  -Công ty TNHH TM DV và Vận Tải Việt Hải - dấu sẽ sửa
  Việc sai con dấu này không ảnh hưởng lớn tới tính pháp lý của hóa đơn do cty xuất ra cho khách hàng nên không nhất thiết phải giải trình nhiều ,nếu cty nào thắc mắc bạn mang dấu khắc sai ra đối chứng ,nếu cẩn thận làm công văn giải trình rồi đóng 2 dấu để họ yên tâm ,Thân
   
  Last edited: 30 Tháng tư 2008
  #8
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này