Tính giá vốn hàng hoá

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi gabaoloc, 7 Tháng năm 2008.

1,800 lượt xem

 1. gabaoloc

  gabaoloc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  lâm đồng
  Các bạn ơi cứu mình với
  Nhà mình có 1 cơ sở sản xuất đồ gỗ quy mô nhỏ thôi. Tính thuế theo phương pháp trực tiếp trên giá trị gia tăng ( trực tiếp 1 ).. Nguyên liệu mua vào là gỗ hộp, tính m3, còn hoá đơn đầu ra là thành phẫm ( bàn ghế, cửa, cầu thang...) tính m2 .. Mình đang không biết tính ĐỊNH MỰC TIÊU HAO NGUYÊN VẬT LIỆU như thế nào để tính giá vốn hàng bán khi làm báo cáo thuế hàng tháng
  Ba mình nói là để có 10m2 thành phẩm thì cần 1 TẤC gỗ .. Ba mình khó tính lắm, mình chẳng dám hỏi lại lại ( Sẽ bị la cho 1 trận, học hành làm gì mà tính mỗi vậy cũng không xong) .Có bạn nào có thể chỉ mình cách tính không?
  VD: 1m2 thành phẫm = bao nhiêu m3 gỗ nguyên liệu
  bao nhiêu công lao động
  chi phí điện
  Nguyên vật liệu phụ như là Keo, Đinh, Ốc,PU,..
  Và vào sổ kế toán như thế nào ??
  Cảm ơn các bạn rất rất nhiều
   
  #1
 2. The Hoang

  The Hoang Kế Toán Dạo Staff Member

  Bài viết:
  2,189
  Đã được thích:
  176
  Nơi ở:
  Sài Gòn - Phan Thiết
  Chào bạn,
  Mình có cách này theo kế toán nêu ra bạn xem nếu thấy hợp lý thì làm nha. Mình hem phải dân kỹ thuật nên cái bạn nói mình cũng ko giúp được. Cách tính như sau:
  Nguyên liệu của bạn là gỗ hộp thì bạn xem 1m3 thì làm được bao nhiêu cái bàn kích thước bao nhiêu. Sau đó tính bình quân sẽ ra giá vốn NVL cho loại bàn đó & làm tương tự như vậy cho ghế, cầu thang...
  Các chi phí khác bạn có thể áp dụng phân bổ nếu không tính được cho từng loại. Có nhiều cách phân bổ bạn tham khảo lại sách nhé.
  Good luck.
   
  #2

Chia sẻ trang này