Chế độ thanh toán Phụ cấp công tác phí theo văn bản hướng dẫn của Tỉnh ?

Thảo luận trong 'CĐKT hành chính sự nghiệp' bắt đầu bởi thamlanhuong, 22 Tháng ba 2013.

41,817 lượt xem

 1. thamlanhuong

  thamlanhuong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tuyên Quang
  Tôi muốn hỏi về Thông tư số 97/2010/TT-BTC ngày 06/07/2010 của Bộ Tài chính quy định về chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức các cuộc hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.
  Tại Điểm b - Khoản 2 - Điều 2 TT số 97/2010/TT-BTC quy định " Các đối tượng cán bộ, công chức không có đủ tiêu chuẩn được bố trí xe ô tô khi đi công tác nhưng nếu cán bộ đi công tác cách trụ sở cơ quan từ 10km trở lên (đối với khu vực vùng cao, hải đảo …) và 15km trở lên (đối với các vùng còn lại) mà tự túc bằng phương tiện cá nhân của mình thì được thanh toán khoán tiền tự túc phương tiện theo số km thực đi nhân với đơn giá khoán” .
  Ngày 30/03/2011 UBND tỉnh Hà Giang ban hành Hướng dẫn số 702/UBND-KT, tại điểm 1 - phần I nêu rõ: “ Đối với các trường hợp cán bộ công chức, viên chức, lao động hợp đồng theo quy định của pháp luật (trử đối tượng thường xuyên đi công tác lưu động trên 10 ngày/ tháng hưởng tiền công tác phí khoán theo tháng và không đi theo các đợt công tác cụ thể) được cử đi công tác cách trụ sở cơ quan từ 10km trở lên (đối với khu vực vùng cao, hải đảo …) và 15km trở lên (đối với các vùng còn lại), nhưng cơ quan không bố trí được phương tiện, tuyến đường đi công tác không có phương tiện vân tải công cộng phải tự túc phương tiện thì cá nhân được thanh toán theo số km thực đi và giá cước thanh toán do thủ trưởng đơn vị quyết định, tối đa không quá 2.000đồng/km) “
  Cơ quan tôi là đơn vị hành chính sự nghiệp. Tháng 10 năm 2012 thủ trưởng đơn vị cử hai cán bộ cơ quan đi công tác 01 ngày ( đi viếng đám ma một đồng chí cùng cơ quan mất). Khoảng cách đến nơi công tác là 120 km nhưng nếu đi bằng phương tiện là ô tô thì hôm sau mới có chuyến xe lên được (cơ quan thuộc 1 huyện vùng cao, không có chuyến xe lên chiều). Thủ trưởng đơn vị quyết định để hai đồng chí đi công tác bằng phương tiện tự túc và thanh toán 1000đ/km thực đi và phụ cấp lưu trú thanh toán theo quy chế chi tiêu, theo Nghị quyết 40/2010/NQ-HĐND tỉnh, đi công tác trong ngày là 80.000đồng.
  Như vậy kế toán đơn vị căn cứ Quy chế chi tiêu và quyết định cử đi công tác của thủ trưởng thanh toán chế độ công tác phí cho 2 cán bộ đi công tác như sau:
  + Phương tiện đi công tác:
  120km x 1.000đ/km x 2 lượt x 2 người = 480.000đ
  + Phụ cấp lưu trú:
  2 người x 80.000đ/người = 160.000đ
  Tổng KP chi trả cho chuyến công tác là: 640.000đồng
  Nếu theo Hướng dẫn số 702/UBND-KT của UBND tỉnh thì sẽ không được thanh toán tiền phương tiện tự túc như trên. Giả sử nếu áp theo Hướng dẫn số 702/UBND-KT và phụ cấp công tác phí khoán theo Nghị quyết 40/2010/NQ-HĐND tỉnh để thanh toán thì sẽ phát sinh thêm tiền thuê phòng nghỉ và một ngày phụ cấp lưu trú:
  + vé xe: 2 người x 70.000đ/người = 140.000đồng
  Quãng đường không có phương tiện ô tô khách phải đi bằng xe taxi ( 5km x 2 lượt) là: 100.000đ
  + Phụ cấp lưu trú: 100.000đ/ngày x 2 ngày x 2 người = 400.000đồng
  + Thuê phòng nghỉ: 150.000đ/ngày x 2 người = 300.000đồng
  Tổng KP chi trả cho chuyến công tác là: 940.000đồng
  Biết là mọi văn bản được ban hành ra cùng đều chung một mục đích là kiểm soát chi NSNN chặt chẽ, tiết kiệm, chống lãng phí… Nhưng đến ngày đi quyết toán với cơ quan tài chính thì 640.000đ chỉ đưwcj quyết toán một phần với lý do “ không thực hiện theo Hướng dẫn số 702/UBND-KT”.
  Tôi rất mong muốn nhận được giải đáp cho những vướng mắc nghề nghiệp của mình.
  Tôi xin chân thành cảm ơn!
  Mail: Tlh_minhviet.jsc08@yahoo.com.vn
   
  #1
 2. SAA

  SAA Siêu nhảm

  Bài viết:
  1,415
  Đã được thích:
  95
  Nơi ở:
  HCM city
  Ðề: Phụ cấp công tác phí?

  Theo như bạn ghi thì tôi nghĩ cơ quan tài chính ở địa phương bạn đã căn cứ vào hướng dẫn 702 ở dòng màu đỏ này để xuất toán đây:
  Cái này là suy luận của tôi từ những gì bạn đã viết, nếu bạn muốn biết họ xuất toán ở điểm nào và tại sao thì bạn nên hỏi trực tiếp người đi quyết toán để biết rõ hơn.
  Nếu đúng như thế thì cơ quan bạn có thể lấy quỹ phúc lợi hay quỹ công đoàn để hổ trợ cho chênh lệch này vì đây là việc của cơ quan, dẫu biết rằng văn bản pháp lý cao nhất vẫn là văn bản của BTC, tuy nhiên ở 1 số địa phương còn bị chi phối bởi văn bản đặc thù của tỉnh nữa
   
  #2
 3. thamlanhuong

  thamlanhuong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tuyên Quang
  Ðề: Phụ cấp công tác phí?

  Cảm ơn bạn đã giúp tôi giải quyết một số vướng mắc trong công việc. Tôi rất muốn thảo luận thêm về việc hạch toán thu học phí (cấp bù miễn giảm học phí) theo Nghị định số 49/2010/NĐ-CP
   
  #3
 4. Hoang Le Binh

  Hoang Le Binh Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: Chế độ thanh toán Phụ cấp công tác phí theo văn bản hướng dẫn của Tỉnh ?

  Hôm nay ở cơ quan tôi có một đề nghị thanh toán như sau, mong các bác cho xin ít kinh nghiệm:
  Tháng 9 năm 2013 theo quyết định của đơn vị chủ quản cơ quan tôi cử 05 CB đi công tác nước ngoài theo lời mời của cơ quan bên nước bạn. Chi phí ăn ở do cơ quan nước bạn chịu, nhưng hôm nay tôi lại nhận được đề nghị thanh toán trong đó có lời phê của giám đốc yêu cầu phòng TCKT hướng dẫn thanh toán, đề nghị thanh toán đó xin thanh toán tiền mua quà cho đối tác,tiền thuê phòng nghỉ ( chắc mấy ngày đoàn ở lại chơi thêm), va xin hỗ trợ chi phí sinh hoạt của những ngày đi công tác. Vậy em chưa biết chi ở đâu ra những nguồn này sao giám đốc không chỉ đạo luôn cho em chi từ nguồn nào để em đỡ phải nghĩ, ôi đau đầu quá, các bác giúp em với.
   
  #4
 5. MinhThuhhtb

  MinhThuhhtb Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Thái Binh
  Ðề: Chế độ thanh toán Phụ cấp công tác phí theo văn bản hướng dẫn của Tỉnh ?

  Có anh chị nào làm công ty tư nhân mà có chế độ công tác phí không ạ? Cho em hỏi han chút, vì công ty em đang gặp rắc rối trong việc chi trả công tác phí ạ. Cụ thể là ngày đi công tác vẫn hưởng lương bình thường, tiền ăn trưa được truy lĩnh nhưng lại vẫn có tiền ăn trưa, đi đường và công tác phí nữa.... Quản lý công ty em đang băn khoăn lắm. Anh chị nào hiểu thì giải giúp em nhé. Em xin cảm ơn trước ạ!
   
  #5
 6. ketban

  ketban Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hoàng Mai, Hà Nội
  Ðề: Chế độ thanh toán Phụ cấp công tác phí theo văn bản hướng dẫn của Tỉnh ?

  Đánh dấu để học hỏi.
   
  #6
 7. proboy1011

  proboy1011 Hoàng Vinh Staff Member

  Bài viết:
  1,005
  Đã được thích:
  120
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Re: Ðề: Chế độ thanh toán Phụ cấp công tác phí theo văn bản hướng dẫn của Tỉnh ?

  Như bên công ty mình, thì các khoản công tác phí, ăn uống, chi phí linh tinh khi đi công tác được khoán theo ngày (từ 100 - 200k) và được tính riêng, xem như 1 khoản phụ cấp thêm cho những nhân viên đi công tác. Lương và phụ cấp hằng ngày (cơm trưa, ...) vẫn tính bình thường.
   
  #7
 8. MinhThuhhtb

  MinhThuhhtb Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Thái Binh
  Ðề: Re: Ðề: Chế độ thanh toán Phụ cấp công tác phí theo văn bản hướng dẫn của Tỉnh ?

  Cho em xin mức khoán cụ thể bên công ty Bác được không ạ? Em cảm ơn!
   
  #8
 9. proboy1011

  proboy1011 Hoàng Vinh Staff Member

  Bài viết:
  1,005
  Đã được thích:
  120
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Tùy vào mức độ đắt đỏ ở khu vực nới công tác mà sẽ có 1 mức khoán cụ thể: ví dụ Hà Nội, Đà Nẵng, Huế 250k/ngày; Quãng Ngải, Bình Định, Buôn Mê Thuộc, Cần Thơ 200k/ngày; các tỉnh nhỏ khác tầm 150k/ngày. Mức khoán này bao gồm tiền ăn, uống, và các khoản chi linh tinh khác. Tiền khách sạn, vé tàu xe công tác, sẽ được tính riêng với phần này.
   
  #9
 10. trangtran1507

  trangtran1507 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  có anh(chị) nào làm bên HTXa hok ajh, cho em hỏi 1 vấn đề là khi giám đốc đi công tác thì công tác phí của giám đốc ntn, rồi còn việc tiếp khách trong quá trình đi công tác có nằm trong công tác phí ko ajh, e mới vào nghề. A chị zúp e với
   
  #10
 11. summer35

  summer35 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  Em đọc thông tư 97, theo em hiểu thì phụ cấp lưu trú là hổ trợ tiền ăn, và khoán tiền phòng nghỉ là riêng.
  Vậy cho em hỏi, tiền phòng nghỉ theo dạng khoán có đưa vào 6703 ko? và phụ cấp lưu trú thì đưa vào tiểu mục số mấy ạ?
   
  #11

Chia sẻ trang này