Viết HĐ mặt hàng ko có trong ĐKKD

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi titcoi05, 8 Tháng năm 2008.

1,875 lượt xem

 1. titcoi05

  titcoi05 Còi nhất hội

  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bên mình mua 3 ĐTDD trị giá 28 triệu. Bên bán HĐ (quen biết) đã bảo với bên mình là sẽ viết đủ 28 triệu nhưng là ghi cho 15 chiếc ĐT nghĩa là giá đã bị down xuống. Giám đốc ko hiểu nên đã đồng ý. Bây giờ HĐ đã gửi cho bên mình, và vì 1 số lý do nào đó họ ko thể làm biên bản huỷ HĐ. Mình ko biết phải làm sao nữa khi mà trong bảng lương Cty chỉ có 8 người mà có tới 15c ĐT. Họ bảo viết trả HĐ này sang 1 Cty khác nhưng bên Cty mình trong Đăng ký kinh doanh ko có Kd mặt hàng ĐThoại nên mình ko thể viết HĐ được phải k? mà mình bảo viết trả về Cty họ thì họ lại ko dùng HĐ này. Chẳng biết làm sao, các bạn trả lời giúp mình với.
   
  #1
 2. The End

  The End ^^

  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  EveryWhere
  Thôi thì đành ghi rõ trong bản thoả ước lao động tập thể hay HĐồng lđộng, mỗi người lđộng đc trang bị cho 02 chiếc đthoại và mỗi người sẽ đc (hay kô đc) trả tiền đt trong hàng tháng (nếu đc trả thì fải có mức jới hạn là bao nhiêu?), để fân bổ cho đủ bạn ạh. Nhập kho rồi fân bổ dần dần cái tiền điện thoại đó. Sau mình cẩn thận thui.
   
  #2
 3. nguyenhuyen

  nguyenhuyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP Bắc Ninh
  Sao sếp của bạn lại quyết địnhnhư thế nhỉ?:wall:
   
  #3
 4. tiger2774

  tiger2774 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2,520
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vô định
  Cái này bên mình đã vô tình giúp cho bên Cty kia rồi. Vì họ muốn đẩy hàng tồn đi và trốn phần doanh thu thực bán ra nên đã như thế.

  Nếu họ hủy thì họ sẽ bị lệch hàng tồn kho thôi.

  Chỉ có 1 cách trả thẳng về cho họ thông qua biên bản hủy hóa đơn. Đừng lập biên bản hủy với 1 bên thứ 3 nào khác nhé bạn.
   
  #4
 5. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Trả tiền chưa? Nếu chưa thì đơn giản quá :029: Nếu rồi thì ... sếp làm sếp chịu :wall:

  Làm giấy tạm ứng 28tr cho sếp ứng rùi bắt sếp mang hóa đơn đúng về hoàn ứng. Nếu không thì xem như sếp nợ tiền Cty. Thía thui :045:
   
  #5
 6. titcoi05

  titcoi05 Còi nhất hội

  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nhưng họ lại ko ký biên bản huỷ và sau khi hỏi kỹ lại thì hoá ra là bên mình mua hàng giá ko có VAT đấy là do bên họ thừa hàng thì ghi cho thôi, và bên mình cũng chỉ muốn ghi giảm số lượng ĐT cho hợp lý với số nhân viên đăng ký trong bảng lương của Cty thôi. Mình bảo ghi trả lại Cty họ 7 chiếc ĐT nhưng họ bảo họ ko nhận HĐơn bên mình vào và họ muốn mình ghi cho 1 bên khác 7c Đt đó. Giám đốc đã đồng ý vì có quan hệ với bên đó. Nhưng mình bảo là mình ko có trong ĐKKD chỉ có thể viết trả lại chứ ko thể viết bán đi được. Mình nói vậy có đúng ko?
   
  Last edited: 10 Tháng năm 2008
  #6
 7. huynhsang

  huynhsang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quỷ Môn Quan
  sao bạn không cẩn thận. khi kê hóa đơn thì bạn phải hiểu được điều đó chứ.
  nếu phát hiện có vấn đề trong hóa đơn không phù hợp với công ty mình thì bạn phải loại hóa đơn đó ra không kê vào như vậy có khỏe hơn không ? giờ thì bảo xếp làm xếp chịu nhưng tuyệt đối không được xuất hóa đơn cho bên thứ 3 vi công ty bạn không DKKD lĩnh vực điện thoại.
   
  #7
 8. titcoi05

  titcoi05 Còi nhất hội

  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ko phải là mình ko cẩn thận mình vẫn chưa kê khai thuế mà. Vấn đề là ở chỗ: mình muốn mọi người cho mình câu trả lời chính xác để mình nói lại với Giám đốc và mình cũng muốn có thêm chi phí để htoán thôi mà.
   
  #8
 9. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Tốt nhất là trả lại hóa đơn đó, không sử dụng. Còn chi phí thì tìm cách khác đi. Không nên dây dưa với mấy cái hóa đơn kiểu đó khó ăn khó nói lắm.
   
  #9

Chia sẻ trang này