Đóng BHXH theo lương nào??

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi nghuuthai, 9 Tháng năm 2008.

1,977 lượt xem

 1. nghuuthai

  nghuuthai Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quận 12
  Cty em đã đăng ký TLBL rồi, VD 1 người có lương bậc 1 (lấy LCB x hệ số bậc 1) là 1.5tr và tổng các phụ cấp là 1tr. Cách tính lương: lấy lương bậc 1 (1.5tr) chia 26 ngày x với số ngày làm việc. Cho em hỏi:
  - nếu số ngày làm việc ít hơn 26 ngày thì lương CB tính trên số ngày làm việc sẽ thấp hơn mức lương bậc 1. Vậy mình đóng BHXH theo lương nào?
  - Hệ thống thang bảng lương cty tự xây dựng thì các khoản phụ cấp có tính vào lương đóng BHXH không?
  - Em nghe nói cty nhà nước áp dụng theo thang bảng lương nhà nước thì các khoản phụ cấp đều tính vào lương dóng BHXH có đúng không?
   
  #1
 2. nguyenminhxiem

  nguyenminhxiem Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  215
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Ha Long
  HI! tính theo ngày công là thế nào. bạn chỉ cần hiểu thế này. lương cơ bản trong tháng được bao nhiêu thì đó là khoản thu nhập để tính BHXH và tính cả phụ cấp nữa, nhưng hình như chỉ có phụ cấp chức vụ thôi bạn ah. còn tiền phụ cấp ăn ca hay một số phụ cấp khu vực thì không được tính BHXH. còn ngày công đi làm ít thì tất nhiên là lương cơ bản sẽ giảm rồi.
   
  #2
 3. levuong

  levuong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp Huế
  Bạn nên hiểu vấn đề này. BHXH chỉ lấy mức lương làm cơ sở để tính chứ không quan tâm đến bạn làm máy ngày trong tháng và thu nhập trong tháng là bao nhiêu. Nếu bạn đóng BHXH theo lương cơ bản thì dù cho bạn nghỉ không lương cũng phải đóng bảo hiểm = LCB tháng x tỷ lệ BHXH.::sleep:
   
  #3

Chia sẻ trang này