Hóa đơn mua hàng siêu thị

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi ctn, 14 Tháng năm 2008.

4,435 lượt xem

 1. ctn

  ctn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HN
  Chào các bạn,

  Bên mình có rất nhiều hóa đơn đầu vào cùa Big C. Tuy nhiên khi làm thanh toán, người yêu cầu thanh toán chì đưa mỗi cho kế toán hóa đơn đỏ của Big C mà thôi. Trên hóa đơn này chỉ có ghi mỗi dòng hàng hóa tổng hợp siêu thị thành ra kế toán cũng chẳng biết họ mua cái gì. Nếu yêu cầu họ đính kèm các bảng kê mua hàng của siêu thị thì họ toàn làm mất hoặc cố tình không xuất trình (trong trường hợp họ lấy hóa đơn cho đủ để thanh toán).

  Vậy trong trường hợp này, khi quyết toán thuế họ có phạt không? Các bạn giúp mình với bởi vì bên mình đang chuẩn bị quyết toán thuế.

  Mình cảm ơn.
   
  #1
 2. Ocean 13

  Ocean 13 Đại dương bao la ...

  Bài viết:
  1,155
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Đại Dương
  Bạn yêu cầu họ khi xuất HĐ phải kèm theo bảng kê chi tiết từng mặt hàng(nếu có), nếu không thì không thanh toán.
   
  #2
 3. minhdhvl

  minhdhvl Cháu ngoan Bác Hồ

  Bài viết:
  406
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  HCM
  Ủa thường thì khi thanh toán ở quầy thu ngân thì đã có bảng kê mua hàng rồi mà.bạn chỉ việc lên phòng kế toán xin xuất HD VAT thôi.
   
  #3
 4. Thamht

  Thamht "Nhóc" ngốc xít

  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Quê tôi ơi! Nay còn đâu!
  Đây là người của Cty đi mua về rùi thanh toán mừ.
  Nếu có bảng kê thì ổn hơn. Nhưng mình nghĩ HĐ đỏ cũng được rùi. Chủ yếu là khi quyết toán, bạn khéo trình bày là được mừ. Phạt thì họ không phạt, nhưng mà không trình bày khéo, có thể sẽ bị loại ra khỏi CP hợp lý.
  Thân!
   
  #4
 5. tranbinh200780

  tranbinh200780 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Thành Phố Hồ Chí Minh
  Không có laọi ra khỏi chi phí gì hết, nhưng mua hàng thì họ xuất cho bạn hóa đơn bán lử, sau đó bạn lấy hóa đơn bán lẻ đổi hóa đơn đỏ, kẹp chung mấy cái llại thôi có gì đâu.
  Thân chào
   
  #5
 6. minhdhvl

  minhdhvl Cháu ngoan Bác Hồ

  Bài viết:
  406
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  HCM
   
  #6
 7. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  + Cái này là do mình quản lý không chặt, trước tiên mình sẽ lưu ý cho bạn khi bất cứ ai, bộ phận nào đi mua hàng tại siêu thị thì bạn yêu cầu họ đưa lại cho bạn phiếu mua hàng, rồi tập hợp nó lại thành một bộ sau đó kẹp với HĐ của siêu thị vào thành một bộ chứng từ.
  + Cách giải quyết tạm thời cho bạn,bạn nên tìm lại các phiếu mua hàng còn được cái nào hay cái đó, sau đó làm bảng kê mua chi tiết các mặt hàng, thêm mấy cái phiếu nhập kho, xuất kho sử dụng có chữ ký đầy đủ của người nhận làm căn cứ, rùi kẹp chung vào với cái HĐ của siêu thị sao cho số tiền tổng của bảng kê và HĐ GTGT đúng bằng nhau.

  Chúc bạn thành công!

  Thân chào!
   
  #7
 8. phuonganh251084

  phuonganh251084 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HN
  Không phải là lên phòng kế toán đâu, phòng mình đâu có ra HĐ hihi, mà là Quỹ trung tâm cơ.
  Tất nhiên khi ra HĐơn,bên mình sẽ dựa trên hoá đơn bán hàng ( chính là bảng kê chi tiết mà mọi người hay cầm khi ra khỏi quầy đó ) để xuất giá trị thanh toán. Chính vì vậy đương nhiên có HĐơn là sẽ có hoá đơn bán hàng đấy. Chẳng qua nhân viên bên bạn không đua ra thôi.
  Và việc thanh toán hay không là tuỳ thuộc vào công ty của bạn.Còn bên mình HĐơn ghi tổng hợp như vậy là bắt buộc phải có giấy tờ chi tiết ( bảng kê, PXK, HĐơn bán lẻ...)
  Còn về Thuế, họ cũng không quá bắt bẻ về HĐơn như vậy đâu.
   
  #8
 9. TaHuongGiang

  TaHuongGiang Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  so 18 lo 2 An Lac 3 So dau
  Mình cũng đã tưng làm trong siêu thị. Theo mình bạn không nên chỉ cần mỗi tờ hoá đơn GTGT thôi đâu. Như vậy co 2 điêu bất lơi trong quản lý tài chính :
  - Họ mua đồ dùng cá nhân của họ mà vẫn được thanh toán tiền.
  - Thuế quyết toán sẽ bóc ra khỏi chi phí ngày vì không rõ ràng mặt hàng gì,bạn không thể thanh mình được. Luật là luật.
  Vì vậy bạn phải có tờ hoá đơn chi tiết mà siêu thị luôn đưa cho khách hàng đó kèm theo tờ hoá đơn GTGT kia mới ổn. Như vậy để khắc phục nhưng sai sot trước, bạn có thể đề nghị người thanh toán nhưng hoá đơn không có chi tiết đó tới siêu thị Big C. Yêu cầu phòng IT cho mượn lại tờ bill thanh toán lẻ của họ mà phô tô lại ( vì siêu thị luôn sử dụng phần mềm doanh thu, họ lưu trữ lại tất cả các bưu đó lam chứng từ )
  Thân!
   
  #9
 10. minhdhvl

  minhdhvl Cháu ngoan Bác Hồ

  Bài viết:
  406
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  HCM
  Tất nhiên là thuế sẽ không bắt bẻ nếu chỉ đưa vào chi phí mà không có thuế thôi.Mà trên bảng kê đã có thuế rồi nên nếu muốn khấu trừ phải xin HD đỏ thôi:045:.
   
  #10
 11. nhaingo

  nhaingo Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bạn này không chịu đọc kỹ xem người ta viết gì, hỏi gì mà đã trả lời.
   
  #11
 12. nguyen kim hue

  nguyen kim hue Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  522
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Đông - Hà Nội
  Công ty mình có nhiềuhóa đơn của Metro, nên khi họ đi mua hàng về, thường có kèm theo bảng kê chi tiết các hàng hóa. Nhưng người kế toán cũ làm thì chỉ có hóa đơn thôi. Sau thời gian đó, mình làm và cơ quan thuế kiểm tra quyết toán . NHiều hóa đơn họ vẫn loại ra, không tính vào chi phí. Tốt nhất là nên kiểm tra kỹ trước khi làm báo cáo. Hàng hóa trên hóa đơn cũng phải rõ ràng, với siêu thị thường các hóa đơn chỉ ghi: mua hàng siêu thị nên không biết đó là mặt hàng gì? có dùng cho cơ quan không? hay cá nhân. Nên cơ quan thuế có quyền loại bỏ, các hóa đơn không hợp lý
   
  #12
 13. PAS2006

  PAS2006 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi - Vietnam
  Cơ quan thuế sẽ yêu cầu bản kê đó. Vì họ cần biết đâu là CP hợp lý hợp lệ. Nếu ko thì các DN cứ vào siêu thị mua rượu, bia, thuốc lá để sài riêng mà vẫn đưa vào CPSXKD thì toi à!!!!!!!!!!:ladiesman
   
  #13
 14. phinguyen79

  phinguyen79 Phụ nữ là gì..???

  Bài viết:
  407
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Một túp lều tranh & người đàn ông thầm lặng.!!!

  - Thư nhất: để quản lý tốt về tài chính (tránh thất thoát tiền công ty do nhân viên chiếm dụng), và giải trình với mấy ông thuế, chúng ta cần phải có hóa đơn tài chính với tổng giá trị thanh toán và bảng kê mua hàng kèm theo (siêu thị thường khi thanh toán hay in cho khách hàng phiếu thanh toán). Nếu nhân viên nào cố tình ko đưa phiếu mua hàng (bảng kê), hay đã làm mất thì kế toán có quyền từ chối thanh toán. Còn việc làm sao để có lại bảng kê đó thì người mua hàng phải có trách nhiệm liên hệ các siêu thị để được hỗ trợ./.
  - Thứ hai: đối với hệ thống siêu thị metro thì dùng hóa đơn tự in và khi khách hàng thanh toán được thu ngân scan từng mặt hàng và xuất hóa đơn tự động, ko hiểu từ đâu mà có trường hợp bảng kê mua hàng và xuất hóa đơn tổng giá trị thanh toán ở metro./.???
   
  #14
 15. Thao_1303

  Thao_1303 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Có lẽ các bạn chưa mua hàng trong big C và đến quầy gửi đồ, trong đó có bộ phần cấp hóa đơn để lấy hóa đơn đỏ nên ko biết chứ tôi mua hàng xong đến quầy thanh toán họ chỉ đưa biên lai thu tiền thôi, sau đó tôi phải đến quầy chỗ gửi đồ để lấy hóa đơn đỏ, khi đấy đưa biên lai ra và họ xuất hóa đơn, trên hóa đơn cũng chỉ ghi chung chung như vậy thôi, tại bên bạn không cầm cả tờ biên lai ấy về đấy.
   
  #15
 16. Atoiz

  Atoiz Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tp. Cần Thơ
  theo kinh nghiệm là quyết toán thúê của mình thì khi thanh toán, chứng từ phải đầy đủ rõ ràng, thanh toán cho việc gì, mua gì... theo bạn nói thì hoá đơn chỉ thể hiện số tiền thôi, còn nội dung thì không rõ ràng, làm sao biết được chứ. Mình ví dụ đơn giản nhé, nếu giá trị hàng hoá mua về chỉ là 100.000 nhưng họ xin hoá đơn được 150.000 về thanh toán thì sau mà bạn biết được. Mình đã làm việc với bên thuế về những TH này rồi, bạn nên phòng ngừa tốt hơn.
   
  #16
 17. duongacc

  duongacc Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hymalaya
  Chào các anh chị
  Vui lòng cho e hỏi, em xuất hoá đơn bán cho khách lẻ, em ghi trên hoá đơn là theo bảng kê đính kèm được ko?, anh chị nào có báo cáo bán hàng send cho em với nhé, thanks các anh chị
  mail của em: horizon2009@yahoo.com
   
  #17
 18. minhdhvl

  minhdhvl Cháu ngoan Bác Hồ

  Bài viết:
  406
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  HCM
  KHách lẻ nếu không yêu cầu xuất hd thì khỏi xuất,nếu đã xuất rồi thì phải ghi mặt hàng vào.
   
  #18
 19. duongacc

  duongacc Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hymalaya
  mặt hàng rất nhiều làm sao mà ghi hết trên hoá đơn được ạh?, em phải xuất hoá đơn để tồn kho hết hàng, ngoài bảng kê em còn phải có báo cáo bán hàng nũa nhưng e chưa có mẫu này, giúp em với :023:
   
  #19
 20. hangiang

  hangiang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Da Nang
  Ghi trên 1 tờ kg hết thì ghi 2 tờ, 3 tờ, ghi cho đến khi nào hết thì thôi
   
  #20

Chia sẻ trang này