Điều chỉnh nhưng không làm ảnh hưởng Thuế GTGT!

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi ynhunhanluat, 25 Tháng năm 2008.

1,946 lượt xem

 1. ynhunhanluat

  ynhunhanluat Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hcm
  Em đã nộp tờ khai Thuế GTGT tháng 4.Sau đó em phát hiện có một hóa đơn em chưa kê.Hóa đơn đó không có thuế GTGT vì em xuất hỗ trợ phí bão lãnh ngân hàng.Giờ em có làm điều chỉnh tờ khai thuế GTGT ko?Em được biết minh làm điều chỉnh khi nào trực tiếp làm tăng hoặc giẩm số thuế GTGT.
   
  #1
 2. dangtsy

  dangtsy Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  231/4 Lê Văn Sỹ Q.Phú Nhuận
  + Về việc kê khai thuế GTGT hiện nay, những hoá đơn chứng từ có liên quan đến thuế GTGT mới phải kê khai và nếu có tăng giảm thuế GTGT mới cần thiết phải điều chỉnh
  + Hiện nay chỉ phải kê khai các hoá đơn GTGT, còn hoá đơn bán hàng không phải kê trên phụ lục 01-2/GTGT và tờ khai 01/GTGT. Ngay cả hoá đơn thuế GTGT cũng chỉ cần kê khai các yếu tồ liên quan đến việc tính thuế GTGT như hoá đơn mua xăng dầu ngoài doanh số chưa thuế GTGT và thuế GTGT, còn có phần phí xăng dầu thì khoản phí này không cần phải kê trên các bao cáo thuế GTGT (khoản chi phí này vẫn hạch toán trên sổ sách kế toán)
   
  #2
 3. ynhunhanluat

  ynhunhanluat Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hcm
  em muốn hỏi kỹ hơn

  Hóa đơn em xuất là HD GTGT nhưng phần thuế em để trống.Như vậy là em chỉ hạch toán thu nhập khác thôi đúng không ạ?Em ko cần làm điều chỉnh đúng không anh?
   
  #3
 4. dangtsy

  dangtsy Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  231/4 Lê Văn Sỹ Q.Phú Nhuận
  Xin lỗi vỉ do đọc không kỷ ,tưởng là hoá đơn đầu vào nên đã trả lời như trên.
  Nếu là hoá đơn do đơn vị xuất thì xin được trả lời lại như sau:
  Theo quy định hiện nay (Thông tư 32/2007 và cả Thông tư 30/2008 của Bộ Tài chính), các đơn vị có khoản chi tiền tài trợ thì không cần phải xuất hoá đơn mà chỉ cần lập phiếu chi tiền.
  Do mình đã lần lẫn xuất hoá đơn thì cũng chẳng sao đâu. Có thể kê hoặc không kê của được, tuy nhiên nên kê để chứng minh mình không có gì phải che giấu cả. Điều quan trọng là cơ sở để chi tiền như hợp đồng tài trợ, chứng từ chi, ký nhận của bên nhận tiền ...
  Chào thân ái
   
  #4
 5. kaka10

  kaka10 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Hủy Hóa đơn Gtgt

  Cho mình hỏi các anh ,chị và các bạn : " Mình ghi HĐ GTGT ngày 03/05 nhưng Công ty đã thay đổi tên và MST, nay mình làm Biên bản hủy và lập HĐ mới vào ngày 24/05 có được không ?":flower1:
   
  #5
 6. vanhai

  vanhai Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM Cty
  Nếu bên mua có yêu cầu thì bạn hủy hóa đơn đó và lập lại hóa đơn khác bình thường
   
  #6
 7. thanhnha0606

  thanhnha0606 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  any where
  Bạn KaKa chưa nói cụ thể là bên nào thay đổi tên và MST, nếu là đơn vị của bạn thì tôi nghĩ bên thuế đã thu hồi số hóa đơn cũ rồi. Còn nếu bên khách hàng có sự thay đổi thì bạn cũng có thể làm văn bản điều chỉnh lại tên và MST đúng, 2 bên ký vào rồi kẹp cùng hóa đơn xuất ra nếu bạn không muốn hủy hóa đơn.
  Thân,
   
  #7
 8. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Nếu 03/05 mà DN bạn chưa thay đổi tên và MST, đến ngày 24/05 bên bạn mới thay đổi thì HĐ ngày 03/05 vẫn để lại bình thường không cần phải hủy hay làm gì hết. Còn nếu đã thay đổi tên và MST từ ngày 03/05 hoặc trứớc ngày 03/05 thì bạn cần hủy HĐ đó đi và ra lại cái khác là tốt nhất!

  Chúc thành công!

  Thân chào!
   
  #8

Chia sẻ trang này