Hàng xuất bán nhưng chưa xuất hóa đơn

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi binhminh26, 26 Tháng năm 2008.

3,742 lượt xem

 1. binhminh26

  binhminh26 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Dong Thap
  Có một lô hàng em đã xuất rồi nhưng chưa ghi hóa đơn được vì phải chờ lượng thực nhập bên mua mới ghi hóa đơn GTGT.
  Hiện tại cơ quan thuế đến cty kiểm tra hàng tồn kho dĩ nhiên số lượng đó phải khai bán là hàng xuất bán đang đi đường (vì sl nhiều 657tấn) nhưng vẫn bị sai nguyên tắc là không xuất hoá đơn GTGT.
  Trường hợp này cơ quan thuế sẽ xử phạt cty như thế nào hả các anh chị?
  Giúp em với! hay có cách nào khác hay chỉ em dùm, cám ơn nhiều
   
  #1
 2. HOANGNAM

  HOANGNAM Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,258
  Đã được thích:
  17
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Binh duong
  Bạn xuất HĐ theo giá bán ra (DN bạn phải xác định giá bán chứ), nếu sợ giá cả biến động bạn có thể điện hỏi bên bán giá bán bên họ để làm căn cứ xác định giá bán bên bạn. Khi hàng nhập kho mà chưa có HĐ thì bạn dùng giá tạm tính, sau này nhận HĐ điều chỉnh sau. Còn trường hợp bạn đã bán hàng mà không xuất HĐ và không chứng minh được đây là hàng gửi bán (phải dùng Phiếu XK kiêm vận chuyển nội bộ hoặc Phiếu XK hàng gửi đại lý) thì bạn sẽ phải nộp phạt và bị truy thu thuế GTGT.
   
  #2
 3. dcquocxhd

  dcquocxhd Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Binh Duong
  Sao truoc khi thuế xuống kiem tra bạn không làm hóa đơn xuất số lượng hàng đó đi. Vì trước khi xuống Ktra phải có thông báo trước mà.
  Về chuyện hàng bạn bán đang đi trên dường mà không xuất hóa đơn là sai nguyên tắc rối
   
  #3
 4. elephant

  elephant Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hoàng hôn màu đỏ
  nói chung là trong trường hợp này không tránh khỏi bị thuế phạt rồi .khuyên bạn lần sau khi bạn xuất hàng thì đồng thời xuất hoá đơn.việc thực nhập của bên mua không ảnh hưởng tới mình nếu như đó là hàng bán trực tiếp còn nếu là hàng gửi bán thông thường hoá đơn sẽ đi cùng phiếu xuất kho và hàng.
   
  #4
 5. soi con

  soi con Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tp. HCM
  Trên nguyên tắc thì bạn đã làm sai (Thông tư SỐ 94/2003/TTLT/BTC-BTM-BCA Nếu xuất hàng không lập hoá đơn như quy định tại điểm 1, 2, 3, 4, 5, 6 và 9, Mục A, Phần II Thông tư này thì bị xử lý truy thu thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có) và thuế thu nhập doanh nghiệp. Tuỳ theo mức độ vi phạm mà bị xử phạt từ 1 đến 5 lần thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế và quy định của các luật thuế), nhưng tại sao thuế bên bạn lại biết bạn xuất hàng và đến kiểm tra vào thời điểm này. Bạn có thường xuyên làm như vậy không, nếu có thì bạn phải làm cách khác thôi chứ đi đường mà không có hóa đơn nguy hiểm lắm bạn ah.
   
  #5
 6. binhminh26

  binhminh26 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Dong Thap
  Số lượng hàng xuất bán này có biên bản nhận hàng của bên mua như vậy có hợp lý ko? khi có lượng thực nhập của bên mua mình sẽ ghi hđ GTGT thì cơ quan thuế có đồng ý không?
  Hay có cách nào khắc phục trong trường hợp này không
  mong các anh chị chỉ giúp
   
  #6
 7. yaobei

  yaobei Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  264
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Long biên Hà Nội
  Tôi biết ở chi cục thuế của các tỉnh lẻ họ hay có hình thức kiểm tra hàng tồn kho ,chắc chắn DN bạn nằm trong tầm ngắm của họ rồi ,mà (sl nhiều 657tấn) thế này đang trên đường vận chuyển càng khó hợp thức .Theo tôi bạn chuẩn bị sẵn hợp đông KT với bên cung cấp hàng ,mua hàng và bên vận chuyển hàng ,Phiếu xuất kho , phiếu thu tiền tạm ứng ,giục bên cung cấp hàng viết ngay cho HĐ đầu vào fax về cty ,đặc biệt chú trọng công tác ngoại giao cho khéo nhé .Thân
   
  #7
 8. tiger2774

  tiger2774 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2,520
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vô định
  Nếu ngày mai có quyết định kiểm tra thì có lẽ muộn rồi đó bác. Mà DN có nằm trong tầm ngắm hay không thì còn phụ thuộc DN đó có đàng hoàng hay k nữa đấy bác ui. Mà công tác ngoại giao bác nói, mang tính tiêu cực nhiều quá:wall:
   
  #8
 9. dcquocxhd

  dcquocxhd Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Binh Duong
  Có biên bản xác nhận cũng sai nguyên tắc rồi bạn. Hàng bạn bán đi trên đường là phải có HĐ. Nếu sau này có thừa thiếu hay loại ra thì bạn ghi 1 HĐ Khác bổ sung. Mà sao bên thuế bít bạn đang xuất hàng mà xuống kiễm tra vậy có thông báo hay quyết định kiễm tra không. Nếu bạn có quan hệ tốt với bên thuế thì bạn nên nói khéo và hãy xuất liền hóa đơn xuất bán hàng đó đi là ok rồi.
   
  #9
 10. thuevn2008

  thuevn2008 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  đúng rồi bạn oi, không bao giờ mà cơ quan thuế xuống kiểm tra về hàng tồn kho như vậy đâu, khi họ xuống là họ đã có một số chứng cớ nhất định rồi (thường là bị tố cáo), nhưng có thể bạn bị phạt khoản 3 điều 7 Nghị định 185, mức phạt từ 5 triệu đến 20 triệu cho hành vi bán hàng mà không xuất hóa đơn
   
  #10
 11. binhminh26

  binhminh26 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Dong Thap
  Cty mình luôn bị kiểm tra hàng tồn kho mà không có thông báo gì trước cả
  Cơ quan thuế cho người xuồng kèm theo giấy giới thiệu là kiểm tra thôi
  Sau này gặp trường hợp như vậy Cty có quyền từ chối không cho kiểm tra được ko?
   
  #11

Chia sẻ trang này