Hỏi về việc mở văn phòng giao dịch

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi vietstyle, 27 Tháng năm 2008.

44,045 lượt xem

 1. vietstyle

  vietstyle Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Các anh chị cho em hỏi vấn đề này ạ:
  Công ty em muốn mở 1 văn phòng giao dịch tại 1 quận khác với địa điểm đặt trụ sở chính thì các thủ tục phải làm ntn? Có phải thay đổi ĐKKD không? VPGD đó có phải nộp thuế môn bài không?
  2 năm trc cty em cũng mở VPGD tại 1 quận khác với quận đặt địa điểm trụ sở chính nhưng lúc đó bên em chỉ làm công văn thông báo về việc mở văn phòng giao dịch và gửi đến 3 nơi: Cục thuế TP, chi cục thúê nơi đặt VPGD và chi cục thuế nơi đặt trụ sở chính và không thấy bên thuế hỏi gì. Bây giờ cty phát triển lớn hơn nên chuyển ra địa điểm mới rộng hơn tại quận khác, GĐ lại băn khoăn không biết làm thế có đúng không? Các anh chị tư vấn giúp em nhé. Cảm ơn các anh chị nhiều. Thêm thông tin nữa là bên cty em chưa quyết toán thuế ạ.
   
  #1
 2. Ocean 13

  Ocean 13 Đại dương bao la ...

  Bài viết:
  1,155
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Đại Dương
  Em chỉ cần lên sở KHĐT nơi em muốn mở VPDD rùi xin 1 bộ hồ sơ về diền đầy đủ, nộp cho họ chờ sau 15 ngày có kết quả, nhận được giấy chứng nhận hoạt động của VPĐD rùi làm thông báo lên cq thuế theo mẫu 08-MST trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được giất CNHĐ đó. Không cần thay đổi ĐKKD nhé.
  Chưa qtoán thuế cũng ko vấn đề gì cả, 2 cái đó ko liên quan đến nhau, cứ yên tâm mà làm em ah.
   
  #2
 3. Thamht

  Thamht "Nhóc" ngốc xít

  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Quê tôi ơi! Nay còn đâu!
  Và phải đóng thuế môn bài nữa! Hix!
   
  #3
 4. Ocean 13

  Ocean 13 Đại dương bao la ...

  Bài viết:
  1,155
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Đại Dương
  VPDD chỉ thay mặt Cty giao dịch với khách hàng = > ko phải nộp thuế môn bài
   
  #4
 5. Thamht

  Thamht "Nhóc" ngốc xít

  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Quê tôi ơi! Nay còn đâu!
  Khi pac thành lập VPDD thì pac phải lên phòng đăng ký kinh doanh để đăng ký. Sau đó lên Thuế để thông báo. VPDD (theo cách mà Thuế giải thích với E trong lần đi gửi công văn thành lập VPDD) hiểu là chi nhánh và phải nộp thuế môn bài.
  Trước E cũng nghĩ như pac, thành lập VPDD chỉ để giao dịch thì không phải đóng thuế môn bài. Nhưng Thuế không cho thế. Có lẽ mình làm công văn thành lập Văn phòng làm việc, chỉ để làm việc, không giao dịch may ra được.
   
  #5
 6. vietstyle

  vietstyle Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Bác ơi cty em thành lập Văn phòng Giao dịch không phải Văn phòng Đại diện. Em đã lên hỏi cán bộ quản lý thuế và thủ tục là: Nộp 1 bản quyết định thành lập VPGD, 1 bản công văn thông báo thành lập VPGD và 1 bản kê khai thay đổi theo mẫu số 08-MST. Tất cả nộp tại Chi cục thuế nơi cty đặt trụ sở chính. Không phải nộp ở Chi cục thuế nơi mình đặt VPGD. (Em đã cãi lời cán bộ QL thuế bằng cách làm thêm 01 bộ để nộp ở Chi cục thúê nơi đặt VPGD cho chắc ăn nhưng họ không nhận). Ngoài ra không phải nộp thuế môn bài và cũng k phải thay đổi ĐKKD gì cả.
  Anyway cảm ơn tất cả sự giúp đỡ của các anh chị.
   
  #6
 7. giaphamco

  giaphamco Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  121 Lý Thánh Tông , Quận Tân Phú
  Bác ah ! Nếu bác nói VPGD thì đó chính là Chi Nhánh Cty bác rùi :)
  Chỉ có thành lập Văn Phòng Đại Diện ( ko phát sinh giao dịch )thì mới chạy được thuế môn bài bác ah ....
  Nếu Thành lập chi nhánh thì phải đóng thuế môn bài .
  Bác có 2 sự lựa chọn
  1 / Quyết toán thuế độc lập , Ko phụ thuộc vào Cty , ==> Nếu trường hợp này , Sau khi bác được sở kế hoạch đầu tư cấp phép , trong 10 ngày phải lên Cục thuế TP để làm tờ khai mẫu 08 và khai là thành lập chi nhánh. Và bác phải đăng ký dấu cho chi nhánh , Đóng thuế môn bài cho chi nhánh , Cách làm giống như thành lập 1 Cty mới . Mỗi Tháng báo cáo thuế cho chi nhánh riêng biệt với Cty .

  2 / Quyết toán phụ thuộc vào cty chính : ==> Nếu trường hợp này , Sau khi bác được sở kế hoạch đầu tư cấp phép , trong 10 ngày phải lên Cục thuế TP để làm tờ khai mẫu 08 và khai là thành lập chi nhánh. trường hợp này Bác ko cần đăng ký dấu , Chỉ đóng thuế môn bài cho chi nhánh , Nhưng lưu ý : Thuế môn bài nộp tại kho bạc mà trụ sở chính cty bạn đang hoạt động , Nộp với tên cty bạn và Mã số thuế của trụ sở chính . Hàng tháng bạn ko cần làm báo cáo thuế cho chi nhánh , mà chỉ cần làm cho cty là đc , vì lệ thuộc mà :)

  Chúc bạn thành công . Như khuyên bạn chọn phương án 2 .. vì Chi nhánh quyết toán độc lập ko khác gì là 2 cty khác nhau , Bạn phải thuê thêm kế toán , phát sinh chứng từ 2 bên mệt lắm :) hehe
   
  #7
 8. viettangiang

  viettangiang Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  công ty mình cũng đang mở chi nhánh, mình cũng đang có một số vấn đề cần trao đổi với các bạn nhưng mình là thành viên mới không biết post bài từ đâu, các bạn giúp mình với.
   
  #8
 9. Tigon-ETC

  Tigon-ETC Gió bụi nhân gian

  Bài viết:
  1,673
  Đã được thích:
  25
  Nơi ở:
  Nơi tình yêu bắt đầu
  Bạn còn vướng mắc về vấn đề gì thì hỏi tại đây luôn nhé.
   
  #9
 10. momdet

  momdet Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  post bài

   
  #10
 11. ThuyDung81

  ThuyDung81 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Chào các bác!
  Em có một vấn đề hơi liên quan đến chủ đề này muốn xin ý kiến và kinh nghiệm các bác. Bọn em là chi nhánh, sắp tới sẽ chuyển VP đến một địa điểm mới cùng quận với đc cũ, khả năng là cuối tuần này chuyển rồi mà em chẳng biết cần những thủ tục gì. Em có đọc đâu đó nói là trong vòng 10 ngày kể từ khi chuyển sang VP mới phải có thông báo với Cục thuế, vậy mình chỉ làm thông báo thế thôi ạh, có phải làm thêm gì nữa không, còn vụ hoá đơn thì tính sao ạh? bọn em là hoá đơn tự in, nếu chuyển VP phải bỏ hết đống HĐ đó đi và chờ in mới ạh?
  Thêm nữa, bọn em tới đây cũng đổi tên công ty luôn, hix, bác nào biết chỉ giùm em luôn nhá. Tks các bác.!!
   
  #11
 12. nga010978

  nga010978 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  dù cũng Quận, nhưng nếu thay đổi ĐC Kinh Doanh và Thay đổi luôn tên CT thì hơi mất nhiều công sức đấy bạn ạ, liên hệ trực tiếp sở KHĐT hay cơ quan nào đã cấp giấy ĐKKD cho công ty bạn để được hướng dẫn cụ thể
   
  #12
 13. minhphuongbong

  minhphuongbong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Công ty em cũng đang cần làm thủ tục thành lập văn phòng giao dịch (không phải văn phòng đại diện). Em biết Bác "Vietstyle" đã từng làm thủ tục này, bác làm ơn cho em xin mẫu quyết định thành lập VPGD, mẫu công văn thông báo thành lập VPGD và mẫu kê khai thay đổi theo mẫu số 08-MST. Em là dân kế toán mới vào nghề nên các thủ tục này còn lơ mơ lắm, bác làm ơn giúp em với. Em vô cùng cám ơn. Em đang rất cần Bác ạ. Địa chỉ email của em là "nganttm@gmail.com" hoặc ngan_tm@yahoo.com
   
  #13
 14. songmay

  songmay Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Trường hợp này, sẽ nộp báo cáo thuế GTGT hàng tháng, và các tờ khai tại cơ quan thuế có chi nhánh của mình đặt ở đó phải không bạn?
   
  #14
 15. DuongthithanhAn

  DuongthithanhAn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tôi mới làm kế toán xây lắp về mua bảo hiểm công trình 500; mua bảo hiểm vật tư thiết bị được hạch toán vào đâu bảo hiểm công trình được hạch toán vào tài khoản 627 có đúng không còn chi phí bảo hiểm vật tư thiết bị thì được hạch toán vào đâu ? trả lời giúp tôi với nhé xin cảm ơn!
   
  #15
 16. Rosal

  Rosal Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà noi
  Anh em co form công văn thông báo thành lập VPGD k? gửi giúp em với. Many thanks

   
  #16
 17. Cao Hải Vân

  Cao Hải Vân Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Bên mình trụ sở chính ở Thanh Hà nhưng hoạt động của công ty ở TP Hải dương, GD không làm thủ tục mở thêm VPGD vì sợ nộp thuế 2 nơi phiền phức, nhưng theo mình hiểu thì nếu đăng ký chi nhánh hoạt động trên thành phố thì vẫn nộp thuế ở Thanh Hà chứ sao phỉa nộp 2 nơi cả nhà nhỉ, không đăng ký hoạt động ở thanh phố mà ở thanh hà không hoạt động mới thực sự phiền đúng không ạ?
   
  #17
 18. vanphongioffice

  vanphongioffice Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TPHCM
  Hiện tại i-Office đang cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ, văn phòng giao dịch tại quận 1 với giá cạnh tranh. Với giá chỉ từ 290.000/ tháng. Khi thuê dịch vụ thì quý khách sẽ được bộ phận pháp lý của i-Office bao trọn gói về thủ tục đăng ký mở văn phòng đại diện nên không cần phải lo nhé.
   
  #18
 19. trieutrieu

  trieutrieu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Anh ơi cho em hỏi là khi mình lên Sở KHĐT để làm thủ tục mở VPGD thì có cần mang theo giấy tờ gì không ạ, như hợp đồng thế nhà hay giấy chứng nhân đăng kí kinh doanh... hay là chỉ lên đó xin hồ sợ về làm ạ
  Em cảm ơn
   
  #19
 20. doducthanh91

  doducthanh91 Tư vấn, giải đáp, chém gió và troll :D

  Bài viết:
  1,524
  Đã được thích:
  345
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Long Bien - Ha Noi
  Nộp hồ sơ qua mạng. Tùy vào loại hình DN sẽ có hồ sơ khác nhau
   
  #20
  trieutrieu thích bài này.

Chia sẻ trang này