góp vốn đưa vào thành hoàn tạm ứng

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi banmaitinhyeu, 28 Tháng năm 2008.

1,841 lượt xem

 1. banmaitinhyeu

  banmaitinhyeu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - HN
  mình đang làm quyết toán nội bộ của công ty, mình lần đầu tiên làm việc này nên có rất rất nhiều câu hỏi muốn mọi người giup đỡ: Công ty mình là công ty CP, khi làm quyết toán thì ông PHó giám đốc công ty mình yêu cầu mình chuyển toàn bộ những lần góp vốn của Tổng giám đốc thành số tiền hoàn ứng, ông ấy bảo có những lần tổng giám đốc lấy thu tiền công ty nhưng chưa nộp vào công ty vì vậy khoản tiền mà giám đốc góp coi như là hoàn ứng chứ không đc đưa vào phần góp vốn. khi làm mình không biết phải xử lý sao, vì từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2007 hầu như toàn thấy bác Tổng GĐ góp tiền vào thôi chứ nào có thấy tạm ứng đâu nên mình không biết là kiểu gì bây giờ có ai có cách gì thì giúp mình với
   
  #1
 2. trinhthilinh

  trinhthilinh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Viet nam
  Trong tr­ường hợo này bạn phải căn cư vào biên bản góp vốn,còn số tiền GĐ ứng chẳng hạn alf đi công tác chẳng hạn htì phải hạch toán vào chi nội bộ chứ,mìnhnghĩ ứng khác với góp khoản nào đi khoản đó chứ,
   
  #2
 3. NguyenVanGiang

  NguyenVanGiang Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  vĩnh phúc
  việc TGĐ lấy thu nhiều lần không nộp cty thì khi góp tiền bạn phải bảo ông ấy hoàn lại số tiền thu kia là đúng rồi...nhưng khó đấy vì bạn không có chứng từ làm căn cứ.
   
  #3
 4. vinaac39

  vinaac39 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thứ nhất bạn kiểm tra xem cái ông TGĐ thu những khoản gì mà chưa nộp Công ty? Ví dụ như Thu tiền bán hàng, thu tiền mua cổ phần của các cổ đông mà không nộp quỹ===> có thể có gian lận tiền của Công ty===> Nếu có gian lận ===> tiến hành xử lý.
  Thứ hai bạn xem ông ấy có ứng tiền từ quỹ công ty hay không ( Nó phải thể hiện trên sổ kế toán của Công ty và nằm ở số dư nợ tài khoản 141). Có tạm ứng đương nhiên mới có hoàn ứng.
  Thứ 3: Kiểm tra biên bản thoả thuận góp vốn để xem ông ấy phải góp bao nhiêu vốn, thời gian góp vốn như thế nào? và nội dung ông ấy mang tiền đến nộp là góp vốn hay như thế nào khác?
  * Lưu ý chuyện góp vốn và chuyện hoàn ứng là hoàn toàn khác nhau. Chẳng pháp luật nào bắt buộc phải hoàn ứng mới được góp vốn.
   
  #4
 5. buitheduy

  buitheduy Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Quy Nhon
  Tròi em đừng giỡn chứ việc bác tổng giám đốc góp vốn thì có chứng từ của bác lưu, còn chuyện ứng hay không chẳng liên can gì tới em, em phải căn cứ sổ sách chứng từ mà xem bác có ứng hay không mà biết đường thu. Em đi nghe PTGĐ nói em tự ý xử lý thành khoản không góp vốn, bac tổng mà biết kiện em thì em có mà đi đời. Vấn đề ở đây em phải nói với PTGĐ họp hội đồng quản trị để làm rỏ là bac tổng kia ứng những gì và phải giải quyết ra sao lúc đó em mới xử lý được. Không được tự tiện vi phạm luật và coi chừng did tù như chơi.
   
  #5

Chia sẻ trang này