Điều kiện được học chứng chỉ Bồi dưỡng kế toán trưởng

Thảo luận trong 'Luật Kế toán Việt Nam' bắt đầu bởi nguyenlamlam, 31 Tháng năm 2008.

7,861 lượt xem

 1. nguyenlamlam

  nguyenlamlam Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp.Hồ CHí Minh
  Mình xin hỏi:
  Mình tốt nghiệp cao đẳng năm 2007 nhưng mình đã đi làm kế toán 3 năm rồi.Giờ mình muốn học lớp kế toán trưởng để lấy chứng chỉ có được không?
  Mình có đủ tiêu chuẩn không?VÌ một số nơi yêu cầu phải có 3 năm KN tính từ khi cấp bẳng?
   
  #1
 2. sachiko

  sachiko Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ha Tay
  Sáng nay mình cũng vừa hỏi rồi , tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng phải có ít nhất 03 năm công tác thực tế trở lên .Nếu muốn đi học vẫn đi được :Điều kiện : Phải đảm bảo học đủ 13 chuyên đề (đối với kế toán trưởng doanh nghiệp )theo đúng thời gian quy định ,Kiểm tra đạt kết quả sẽ được cấp chứng chỉ của Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam.Khi đủ thời gian công tác sẽ được kiểm tra xem xét kết quả bảo lưu và lấy chứng chỉ theo quy định của Bộ tài chính.Mình hỏi ở Hà Nội còn ở nơi khác thì không biết. Chúc bạn sớm tìm đươc chỗ học.
   
  #2
 3. muathukyniem

  muathukyniem Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai Phong
  Bạn ơi,nếu mình tốt nghiệp DH ngoại ngữ,mình có chứng chỉ kế toán viên và 3 năm kinh nghiệp làm kế toán thì mình có thể học chứng chỉ kế toán trưởng không bạn nhỉ?
   
  #3
 4. vinhnq79

  vinhnq79 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Dien Bien
  Mình không rõ về cái này lắm. Nhưng mà mình nhớ hồi năm 2003, cơ quan mình có mời ông vụ phó vụ kế toán của bộ Tài Chính về dạy cho kế toán của đơn vị về Luật kế toán (Lúc đấy là mới ban hành), ông ý có nói là: Để có thể làm Kế toán trưởng bắt buộc phải có chứng chỉ Kế toán trưởng được cấp bởi Bộ Tài Chính thì mới là hợp lệ. Những chứng chỉ Kế toán trưởng đã cấp (Trường Kinh tế...) có thời hạn trong vòng 05 năm tới, sau đó phải đi thi lại lấy bằng của Bộ Tài Chính. Cũng lâu lắm rồi mình không có để ý gì đến vấn đề này nữa. Không biết bây giờ có thông tin gì thay đổi về vấn đề này không. Cho nên các bạn muốn đi học chứng chỉ Kế toán trưởng thì nên tìm hiểu thông tin này một chút, có lẽ là có ích, không đến lúc mất công đi học mà lại không được công nhận. Hì nếu thông tin này của mình quá cũ thì cũng xin đừng trách gì nhé, thanks!
   
  #4
 5. quynhhuong0291

  quynhhuong0291 Always be patient

  Bài viết:
  2,442
  Đã được thích:
  210
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Miền đất nam bộ đặc sản trái cây 4 mùa
  Ðề: điều kiện được học chứng chỉ Bồi dưỡng kế toán trưởng

  Hiện nay các trường ĐH như ĐHKT TPHCM đã đc BTC ỦY QUYỀN cấp chứng chỉ rồi, dĩ nhiên là gtrị đều đc công nhận ngang nhau.
  Theo quy định rước đây nếu trong vòng 5 năm ko đảm nhận cv KTT, thì phải học lại, ko bít bây jờ có thay đổi jì ko nữa ?
   
  #5

Chia sẻ trang này