Tôi muốn tham khảo thêm ở các bạn hoá đơn có được phép gở rời khỏi cuốn trước khi lập?Cty sử dụng phần mềm in trực tiếp trên hoá đơn=>muốn in phải gở rời mới in được. Có bạn nào đã thực hiện in trên hoá đơn của BTC chưa ạ! Cám ơn nhiều!
Ở Nha Trang em gặp nhiều hóa đơn được in từ máy in kim và còn nguyên cuống, do đó em nghĩ người ta đã gỡ rời trước khi in. Trường hợp này em gặp đã lâu và họ vẫn còn làm cách này cho đến nay nên chắc có thể họ cũng đã qua kiểm tra hay quyết toán rồi. Chỉ đoán thôi chứ không nắm thông tin chính xác.Tôi muốn tham khảo thêm ở các bạn hoá đơn có được phép gở rời khỏi cuốn trước khi lập?Cty sử dụng phần mềm in trực tiếp trên hoá đơn=>muốn in phải gở rời mới in được. Có bạn nào đã thực hiện in trên hoá đơn của BTC chưa ạ! Cám ơn nhiều!
Nhưng sẽ làm rách băng keo dán gáy đó Nam àh và cái băng keo dán gáy đó có in chữ Công ty in Tài Chính.Kết cấu đóng cuốn của cuốn hóa đơn khá đơn giản chỉ bằng kim kẹp, không có niêm phong hay kẹp chì do đó thao tác gỡ ra và đóng vào theo thứ tự là có thể xảy ra!
Lúc trước em có nhơ đọc một lần về cái vụ này rồi nhưng tìm lại không thấy.Tôi muốn tham khảo thêm ở các bạn hoá đơn có được phép gở rời khỏi cuốn trước khi lập?Cty sử dụng phần mềm in trực tiếp trên hoá đơn=>muốn in phải gở rời mới in được. Có bạn nào đã thực hiện in trên hoá đơn của BTC chưa ạ! Cám ơn nhiều!
Như vậy, => xé ra thì mới in được;BỘ TÀI CHÍNH CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TỔNG CỤC THUẾ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
______ ___________________________
Số: 5368/TCT-CS Hà Nội, ngày 26 tháng 12 năm 2007
V/v sử dụng hoá đơn Bộ Tài chính
Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Quảng Trị
Trả lời công văn số 1063/CT-HC-QT-TV-AC ngày 11/12/2007 của Cục Thuế tỉnh Quảng Trị về việc in, phát hành, sử dụng, quản lý hoá đơn, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Tại điểm 1.2, mục VI, phần A, Thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2002 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 89/2002/NĐ-CP ngày 7/11/2002 của Chính phủ về việc in, phát hành, sử dụng, quản lý hoá đơn có quy định:
“1.2- Thời điểm lập hoá đơn: Hoá đơn phải được lập ngay khi cung cấp hàng hoá, dịch vụ và các khoản thu tiền phát sinh theo quy định. Khi lập hoá đơn, bên bán phải phản ánh đầy đủ các nội dung, chỉ tiêu in sẵn trên mẫu hoá đơn, gạch chéo phần bỏ trống (nếu có) từ trái qua phải. Việc lập hoá đơn có thể viết bằng tay, đánh máy 1 lần in sang các liên có nội dung như nhau. Trường hợp viết sai cần hủy bỏ hoá đơn thì gạch chéo để huỷ bỏ và không được xé rời khỏi quyển hoá đơn và phải lưu đầy đủ các liên của số hoá đơn.”
Trường hợp người nộp thuế có nhu cầu in hoặc đánh máy các nội dung, chỉ tiêu in sẵn trên mẫu hoá đơn qua máy in kim hoặc máy in laserJet thay cho việc viết bằng tay thì vẫn phải đảm bảo quy định nêu trên là đánh máy một lần in sang các liên có nội dung như nhau.
Để thuận tiện cho việc in, người nộp thuế sử dụng hoá đơn tự in trên giấy in liên tục có cacbon. Thủ tục đăng ký sử dụng hoá đơn tự in quy định tại mục V, phần B, Thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2002 của Bộ Tài chính.
Tổng cục Thuế trả lời Cục Thuế tỉnh Quảng Trị được biết và thực hiện./.
E gặp rất nhiều trường hợp in trực tiếp trên hóa đơn của BTC. Nên em nghĩ có thể tháo rời hóa đơn ra.
Kết cấu đóng cuốn của cuốn hóa đơn khá đơn giản chỉ bằng kim kẹp, không có niêm phong hay kẹp chì do đó thao tác gỡ ra và đóng vào theo thứ tự là có thể xảy ra!
Nếu vậy thì làm sao phân biệt được hóa đơn còn nguyên quyển hay xé rời cuốn? và nếu chẳng may hủy HĐ mặc dù nếu để nguyên quyển sẽ phải làm biên bản hủy thì cũng không phải lảm biên bản hủy đúng không các pác.
Làm cách nào vậy chị, chẳng lẽ cứ mỗi lần in lại phải canh - kê - kẹp giấy than phiền phức vậy chị, hay có bí kíp nào nhanh gọn lẹ không chị chỉ em với :mrstraetzBên tớ dùng máy in kim để in (nghĩa là vẫn dùng giấy than để in cùng lúc 03 liên)
Cái này thì Bưu Điện Nha Trang khi ký hợp đồng với khách hàng (điện thoại, internet...) họ in hóa đơn bằng máy in laser trên hóa đơn tự in (giấy thường). Em lại cứ nghĩ họ "to" nên có vài đặc quyền đặc lợi. :004:Và gần đây nhất, mình đã nhận được hóa đơn đầu vào họ in bằng máy in lazer, có nghĩa là ba liên không in cùng một lúc.
Tớ có 1 lập luận thế này các bạn xem đúng không nhé!
Gở rời: Là tờ hoá đơn còn nguyên vẹn khi chỉ thảo từng tờ ra khỏi cuốn.
Xé rời: Là tờ hoá đơn mất đi cái gáy và cái gáy đó nó còn dính lại trong cuốn.( các bạn để ý cuốn hoá đơn có cái đường dùng để xé đấy)
Và mục đích của việc lập biên bản huỷ hoá đơn khi đã viết là để trách trường hợp hoá đơn sử dụng quay vòng, VD:Hoá đơn trên khâu lưu thông đi rồi,dùng rồi => huỷ đi
cho nên không thể suy diển không được xé rời ra khỏi cuốn =>> không được gở rời.( Xé rời khác gở rời)
Có 2 cơ quan thuế khác địa phương cùng trả lời 1 nội dung như trên cho cty Tol Hoa sen,ông này nói được ông kia nói không.
Xin được tham khảo thêm cùng các bạn!
Giả sử hóa đơn đã được tháo hoàn toàn.... cách của em để in hóa đơn 1 lần 3 liên có giấy than: Dùng tờ giấy A4 (giấy tốt, dày, hơi cứng) gấp 1 đọan khoảng 1, 2cm - đoạn này có tác dụng như kẹp cố định hóa đơn và giấy than. Như vậy hóa đơn và giấy than nằm gọn trong tờ A4, đoạn gấp giúp cho hóa đơn và giấy than không bị chạy lệch, méo khi in!Làm cách nào vậy chị, chẳng lẽ cứ mỗi lần in lại phải canh - kê - kẹp giấy than phiền phức vậy chị, hay có bí kíp nào nhanh gọn lẹ không chị chỉ em với :mrstraetz
Vậy, có ai đã in hóa đơn của BTC "từng liên một" bằng máy in laser chưa, với độ mỏng của hóa đơn và độ nóng của máy in liệu có vấn đề gì xảy ra không?Như vậy, => xé ra thì mới in được;
Không nhất thiết phải in một lúc 3liên mà được phép in từng liên một.
Vậy, có ai đã in hóa đơn của BTC "từng liên một" bằng máy in laser chưa, với độ mỏng của hóa đơn và độ nóng của máy in liệu có vấn đề gì xảy ra không?
Chỉ cần canh lề một lần và đánh dấu vào máy in, sau đó cứ thế mà bỏ vô thôi, không phức tạp lắm đâu. 03 liên hóa đơn + 02 liên giấy than, hơi dầy một chút => nhả cái cần phía bên trong máy in sang chế độ in nhiều liên là OK. Kinh nghiệm của tớ là dùng máy in kim Epson LQ300 là in đẹp và ít trục trặc nhất.Làm cách nào vậy chị, chẳng lẽ cứ mỗi lần in lại phải canh - kê - kẹp giấy than phiền phức vậy chị, hay có bí kíp nào nhanh gọn lẹ không chị chỉ em với :
Vậy, có ai đã in hóa đơn của BTC "từng liên một" bằng máy in laser chưa, với độ mỏng của hóa đơn và độ nóng của máy in liệu có vấn đề gì xảy ra không?
Giả sử hóa đơn đã được tháo hoàn toàn.... cách của em để in hóa đơn 1 lần 3 liên có giấy than: Dùng tờ giấy A4 (giấy tốt, dày, hơi cứng) gấp 1 đọan khoảng 1, 2cm - đoạn này có tác dụng như kẹp cố định hóa đơn và giấy than. Như vậy hóa đơn và giấy than nằm gọn trong tờ A4, đoạn gấp giúp cho hóa đơn và giấy than không bị chạy lệch, méo khi in!
Anh Vũ thử làm đi :015: