Kế toán giá thành dịch vụ ăn uống

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Dam Thanh Thuy, 10 Tháng bảy 2008.

3,457 lượt xem

  1. Dam Thanh Thuy

    Dam Thanh Thuy Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    1
    Nơi ở:
    Cau Dien Tu Liem Ha Noi
    chào cả nhà!
    em vừa ra trường mới đi làm nên chẳng có tý kinh nghiệm nào cả, em mong cả nhà giúp em với. em làm kế toán cho 1 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, em ko biết tính giá thành trong loại hình này như thế nào?
    Anh chị giúp em nha.:wall::wall::wall:
     
    #1
  2. ketoancom

    ketoancom Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    264
    Đã được thích:
    2
    Nơi ở:
    TP HCM
    Bạn thân mến ,

    Trong tháng khi mua hàng vào ghi nhập kho 152,156 . Cuối tháng lập biên bản kiểm kho hàng tồn . Lấy nhập - tồn = xuất , vậy là bạn đã có cái để ghi vào chi phí sxkd rồi .

    Thân.
     
    #2
  3. socrung81

    socrung81 Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    ho chi minh
    Chào Thuy
    Lúc bạn mua thịt, rau quả, trái cây,...bạn phải xác định được mặt hàng nào không cần qua chế biến mà khách hàng có thể ăn được thì mình hạch toán TK 156, nếu phải qua chế biền thì hạch toán TK 152
    lấy Tồn đk + nhập -tồn ck = xuất trong kỳ = TK 621 xuất NVL ra để làm thực phẩm
    TK 622: là nhửng người trực tiếp nấu bếp, lặt rau
    TK 627: là nhửng bàn ghế , tủ lạnh chứa thực phẩm, dao, thớt làm đồ ăn
    còn những người phục vụ như tiếp tân, bàn ghế khách ngồi, muỗng nĩa khách sử dụng( nhớ phân bổ cho hợp lí): TK 641
    còn lại là chi phí 642
    theo mình là vậy, vì mình cũng chưa làm trong dịch vụ ăn uống
    Bạn nào làm qua rồi đưa ra PP cho moi người cùng biết với nhé
     
    #3
  4. Dam Thanh Thuy

    Dam Thanh Thuy Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    1
    Nơi ở:
    Cau Dien Tu Liem Ha Noi
    làm ơn bạn có thể hướng dẫn chi tiết cho mình đc ko? Thực sự mình mới ra trường nên chảng biết gì cả
     
    #4

Chia sẻ trang này