Kế toán giá thành dịch vụ ăn uống

chào cả nhà!
em vừa ra trường mới đi làm nên chẳng có tý kinh nghiệm nào cả, em mong cả nhà giúp em với. em làm kế toán cho 1 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, em ko biết tính giá thành trong loại hình này như thế nào?
Anh chị giúp em nha.:wall::wall::wall:
 
Bạn thân mến ,

Trong tháng khi mua hàng vào ghi nhập kho 152,156 . Cuối tháng lập biên bản kiểm kho hàng tồn . Lấy nhập - tồn = xuất , vậy là bạn đã có cái để ghi vào chi phí sxkd rồi .

Thân.
 
Chào Thuy
Lúc bạn mua thịt, rau quả, trái cây,...bạn phải xác định được mặt hàng nào không cần qua chế biến mà khách hàng có thể ăn được thì mình hạch toán TK 156, nếu phải qua chế biền thì hạch toán TK 152
lấy Tồn đk + nhập -tồn ck = xuất trong kỳ = TK 621 xuất NVL ra để làm thực phẩm
TK 622: là nhửng người trực tiếp nấu bếp, lặt rau
TK 627: là nhửng bàn ghế , tủ lạnh chứa thực phẩm, dao, thớt làm đồ ăn
còn những người phục vụ như tiếp tân, bàn ghế khách ngồi, muỗng nĩa khách sử dụng( nhớ phân bổ cho hợp lí): TK 641
còn lại là chi phí 642
theo mình là vậy, vì mình cũng chưa làm trong dịch vụ ăn uống
Bạn nào làm qua rồi đưa ra PP cho moi người cùng biết với nhé
 
Bạn thân mến ,

Trong tháng khi mua hàng vào ghi nhập kho 152,156 . Cuối tháng lập biên bản kiểm kho hàng tồn . Lấy nhập - tồn = xuất , vậy là bạn đã có cái để ghi vào chi phí sxkd rồi .

Thân.

làm ơn bạn có thể hướng dẫn chi tiết cho mình đc ko? Thực sự mình mới ra trường nên chảng biết gì cả
 
Back
Top