Nguyên giá TSCĐ

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi vantkscb, 23 Tháng mười một 2004.

3,325 lượt xem

 1. vantkscb

  vantkscb Guest

  NẾu Dn VỪa NỘp ThuẾ Theo PhƯƠng PhÁp TrỰc TiẾp VỪa NỘp Theo PhƯƠng PhÁp KhẤu TrỪ. VẬy NguyÊn GiÁ TscĐ CÓ ĐƯỢc TÍnh HẾt ThuẾ ĐẦu VÀo KhÔng NẾu TỶ LỆ KhẤu TrỪ RẤt NhỎ KhoẢng 1%
   
  #1
 2. coralmoonlight

  coralmoonlight Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Theo to nghi thi lam gi co doanhnghep nao vua ad dugn pptt va ppgt, ban xem lai nguyen tac thong nhat trong ke toan nhe, xin loi may to khogn co phogn chu vietkey2000
   
  #2
 3. hathu

  hathu Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ha Noi
  To ktscb, tài sản của cậu phục vụ cho sản xuất hàng được khấu trừ hay hàng tính thuế theo phương pháp trực tiếp? Nếu là cho sản xuất hàng được khấu trừ thì tất nhiên là được khấu trừ, còn theo trực tiếp thì tất nhiên nguyên giá phải bao gồm cả thuế rồi. Vẫn đề chắc là phục vụ cho cả 2 đúng không? (thế mới nên chuyện chứ). Thế thì phải phân bổ ra thôi. Tuỷ từng điều kiện mà phân bổ theo cái gì. Vấn đề là cách mình lập luận. Số 1 % nghe tưởng là nhỏ, nhưng đó là số tương đối, quan trọng là số tuyệt đối. Túm lại cậu phải có cách giải thích hợp lý với thuế nếu như cậu phân bổ, tớ nghĩ hợp lý nhất là kế hoạch sử dụng tài sản cho các hoạt động (thế thì phải có căn cứ thực tế như sản lượng hay gì gì đó)
   
  #3
 4. WhoamI

  WhoamI Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  534
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Cố lên, cứ đi rồi sẽ tới!
  Ờ, sao mà cùng sử dụng cả hai phương pháp nộp thuế được nhỉ? Có lẽ là công ty bạn kinh doanh cả mặt hàng chịu thuế GTGT và mặt hàng không chịu thuế GTGT?. Cách giải quyết như bạn hathu theo mình là hợp lý!
   
  #4
 5. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Cái này có hướng dẫn cụ thể trong thông tư 120/2003/TT-BTC, bạn tìm đọc sẽ biết cách giải quyết liền (có cả ví dụ cụ thể hay sao đó).
   
  #5
 6. AC Mai

  AC Mai Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: NguyÊn GiÁ Tscd

  Theo mình không thể sử dụng 2 phương pháp nọp thuế cùng một lúc. Còn kinh doanh mặt hàng chịu thuế và không chịu thuế ko liên quan gì đến phương pháp nộp thuế mà chỉ liên quan đến việc số thuế GTGT được khấu trừ.
   
  #6

Chia sẻ trang này