Chao ban sophiavy,
Giấy nộp tiền thuế sẽ mang tên người thuê nhà , nhưng hóa đơn cho thuê nhà phải mang tên cty bạn . Khi người cho thuê đi nộp thuế để lấy hóa đơn lẽ chi cục thuế phải biết chuyện nầy , nếu sai bạn mang hợp đồng thuê đến chi cục thuế để đổi lại hóa đơn.
Thân.
Đồng ý với ý của bạn này. Cụ thể hơn:
Là người cho thuê nhà mang hợp đồng thuê nhà lên UBND phường làm thủ tục đóng thuế, lúc đó chủ nhà sẽ được cấp 1 MST (hộ cá nhân), tùy theo số tiền thuê nhà bao nhiêu mà thuế sẽ tính mức đóng thuế, và người cho thuê (trường hợp công ty bạn) sẽ nộp thuế. Khi công ty bạn yêu cầu chủ nhà xuất hóa đơn số tiền cho thuê nhà (3 hay 6tháng hoặc 12 tháng tùy) thì chủ nhà phải lên chi cục thuế quận xin hóa đơn tài chính thông thường.
Trên tờ hóa đơn đó ghi thông tin:
- Người bán: tên chủ nhà, địa chỉ (tại nơi cho thuê), MST (đã do thuế cấp trước đó)
- Người mua: Công ty bạn, địa chỉ, mã số thuế.
- Số tiền thuê nhà.
Và khi đó, chi phí tiền thuê nhà của công ty bạn mới được cơ quan thuế chấp nhận là chi phí hợp lý.
- Còn chi phí điện, nước (nếu công ty bạn không đứng tên hóa đơn điện nước) thì mình cùng ý kiến với bạn sophiavy, nhưng phần thuế VAT của hóa đơn điện nước công ty bạn sẽ không được khấu trừ, bạn đưa phần thuế đó vào chi phí luôn.
Thân chào!