- Bạn xem phiếu chuyển của đơn vị, Thời gian kê khai tờ khai thuế GTGT vào tháng mấy. Căn cứ vào thời gian trên để bạn làm báo cáo đúng hạn nhất. Thân.các bác cho em hỏi với:
Cty em vừa mới thành lập cuối tháng 5 ,đến bây giờ vẫn chưa hề có nghiệp vụ nào ps.em mới chỉ mới nộp thuế môn bài thôi.
em phải ghi sổ thế nào cho khoản thuế này.Liệu em có phải làm báo cáo quý 2 ko??? Giúp em nhé!!! Thân
:014: :046:
các giấy tờ báo cáo lên thuế thì cho dù trong kỳ mình không phát sinh nghiệp vụ, nhưng đã đăng ký thành lập là một doanh nghiệp, chịu sự quản lý của nhà nước và theo dõi của thuế thì báo cáo gì phải nộp theo quy định cũng phải nộp cả. Dựa vào báo cáo đó để cơ quan thuế giám sát tình hình hoạt động của các doanh nghiệp. Nên cho dù không phát sinh gì thì bạn cũng nên ngoan ngoãn mà nộp đầy đủ các báo cáo nhé.híc!!!.
Với kế toán:thề không đội trời chung với thuế! nhưng mà...
Phí 1 và 2 nếu có thuế VAT thì bạn kê khai trong tờ khai tháng 6 này thì kịp đấy. Bút toán N642; 1331 (nếu có)/C1111;1121.Mình cũng có những thắc mắc giống bên trên: cty mình thành lập, mình vẫn khai báo thuế tháng 5,6 và nộp tờ khai thuế TNDN tạm tính quý 2: Bây giờ các bạn nói mình mới nhớ. Cty mình có các khoán phí sau ko biết có đưa vào chi phí được ko ghi vào sổ nào và bút toán ra sao nhé!!! mình mới ra trường nộp hồ sơ vào cty này mà cũng đi thành lập cty luôn nên mình giống như " bò đội nón" chẳng biết "mô tê chi cả":
1) 3/4/2008 Phí thành lập cty: 200,000đ
2) 24/4/2008 Phí khắc dấu + chứng nhận con dấu: 420,000đ3) 12/06/2008 nộp thuế môn bài: 1,000,000đ
Các tờ khai mình đều để trống ko ghi gì cả có đc ko? xin chỉ giáo với các bạn ơi!!!!!!!!!!!
Tờ khai gì mà để trống vậy? Để trống không ghi gì thì khai làm gì? :banana:Các tờ khai mình đều để trống ko ghi gì cả có đc ko? xin chỉ giáo với các bạn ơi!!!!!!!!!!!