Đơn giá bình quân ?

  • Thread starter denverline
  • Ngày gửi
D

denverline

Guest
15/7/08
1
0
0
38
nam dinh
Gửi các anh chị đi trước , em có vấn đề cần sự trợ giúp như sau :
Em cần phải lập kế hoạch tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp , các chỉ tiêu em đã tính được , nhưng đến phần đơn giá bán , đề bài yêu cầu tính theo phương pháp bình quân gia quyền , em chưa hiểu cách tính này như thế nào ? Vì đây là giá bán kế hoạch , theo như em được biết công thức của pp BQGQ la : ĐG = ( Giá Trị ĐK + Nhập ) / ( SLg ĐK + Nhập )
Vì đề bài của em la 1 lúc có 5 loại sản phẩm, giờ em phải làm như nào mong anh chị giúp đỡ ! Xin chân thành cảm ơn ! Mong sớm nhận được hồi âm !
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
D

dang vien

Cao cấp
22/7/08
324
1
18
DN
Đơn giá bán cũng có dùng PP bquân hả. Nghe lạ quá ?
 
S

songcham

Cao cấp
17/7/08
533
4
18
HCM
Anh dangvien vui tính

Anh dangvien cũng hỏi kháy anh em nữa, sao anh hổng trả lời luôn đi: anh denverline xem lại nhé, có thể anh nhầm lẫn yêu cầu là hàng xuất ra bán phải tính theo giá xuất bình quân gia quyền.
ĐG xuất kho (mặt hàng A) = (Tổng trị gía tồn ĐK + Tổng trị giá nhập TK)/(Tổng số lượng tồn ĐK + Tổng số lượng nhập TK).
Anh lấy ĐG này x Tổng số lượng xuất bán TK => Giá vốn (mặt hàng A) xuất bán trong kỳ.
Nhớ tính riêng cho từng lọai sản phẩm nhé!

Đơn giá bán bình quân (gia quyền) chỉ tính khi anh thực sự muốn khảo sát giá bán bình quân trong kỳ.
 

Xem nhiều