B
Các Bác ơi! Mình vửa viết sai hóa đơn giá trị gia tăng. Bây giờ mình phải làm gì? Có bị phạt không?
Sai thì làm lại. Huỷ tờ đó đi, xuất lại tờ khác là okie! Không bị phạt đâu bạn à!Các Bác ơi! Mình vửa viết sai hóa đơn giá trị gia tăng. Bây giờ mình phải làm gì? Có bị phạt không?
Bạn Thamht nói rất đúng chứ có nói là sai thì sửa đâu ?Ôi trời ơi nói như Thamht sao mà đơn giản qúa vậy. Sai thì sửa vậy thôi sao.
- Nếu hóa đơn bạn viết bị sai nhưng kịp thời phát hiện khi chưa xé rời khỏi cuống thì bạn hủy cả 3 liên (không được xé rời khỏi cuống liên nào cả) và viết lại tờ khác.
- Nhưng nếu trường hợp bạn viết sai nhưng phát hiện sai sau khi đã xé rời khỏi cuống thì tùy theo lỗi sai nặng nhẹ để bạn xử lý:
+ Nhẹ mà không làm ảnh hưởng đến nội dung, giá trị của hóa đơn (lõi chính tả chẳng hạn...) thì bạn chữa lại trực tiếp trên hóa đơn và đóng dấu treo của đơn vị vào chính chỗ bạn chữa đó (cả 3 liên nhé).
+ Nặng thì bạn cùng với người mua hàng phải cùng nhau lập một biên bản hủy hóa đơn đó, nội dung ghi rõ lý do vì sao hủy rồi viết lại tờ khác cho khách hàng.
Thế nào là nặng và thế nào là nhẹ ?????+ Nhẹ mà không làm ảnh hưởng đến nội dung, giá trị của hóa đơn (lõi chính tả chẳng hạn...) thì bạn chữa lại trực tiếp trên hóa đơn và đóng dấu treo của đơn vị vào chính chỗ bạn chữa đó (cả 3 liên nhé).
Cái pác Thi Thi này nói tuỳ theo lỗi nặng nhẹ mà xử lý, vậy mà chẳng nói ntnào là nặng, tn là nhẹ?
Em mới vào nghề nên chẳng bít cái đó. Pác chỉ giùm em với.
Thanks
Bạn yêu cầu bên bán huỹ hóa đơn đó đi và lập hđ mới. Thuế không chấp nhận chữa kiểu đó đâu ( sai tên cty, đchỉ, MST, tên hàng ,số tiền là huỹ tất). Chỉ lập biên bản điều chỉnh +hđ điều chỉnh khi sai về slượng hàng hoá thôi (như xuất dư so với thực tế nhận)cty mình cũng nhận 1 HĐ ghi nhầm tiền hàng, tiền thuế và dòng tổng cộng. Tuy bên bán đã chữa vào bên cạnh và đóng dấu nhưng nhìn vẫn không ra. Cùng hoá đơn ấy bên mình đã làm biên bản điều chỉnh kèm theo, khôg biết có ok không.
Viết sai hóa thực tế thường xảy ra tôi xin nêu vài cách sử lýCác Bác ơi! Mình vửa viết sai hóa đơn giá trị gia tăng. Bây giờ mình phải làm gì? Có bị phạt không?
Viết sai hóa thực tế thường xảy ra tôi xin nêu vài cách sử lý
-Nếu khi đang viết bạn phát hiện viết sai theo ý kiến phía trên hủy luôn viết tờ khác.
-Nếu vừa xé ra khỏi cuống xem lại thấy sai cũng hủy luôn, lấy băng gắn lại chỗ cũ -viết ngay tờ HĐ khác (seri tiếp theo tờ viết sai) giao cho khách .
-Nếu khách mang về cty mới phát hiện viết sai (không thể viết HĐ thay theo thứ tự seri )thì phải lập biên bản hủy viết lại tờ khác .
-Nếu viết sai lỗi thông thường (Chính tả, con số đơn giản ...) bạn có thể sửa trực tiếp rồi đóng dấu sửa chữa xác nhận vào chỗ sửa.Thân
Cám ơn bác tôi nhầm, khi phát hiện viết sai nếu đã chót xé ra khỏi quyển tốt nhất lập cái biên bản hủy rồi viết cái khác việc đó cũng đơn giản thôi mà.ThânĐã xé ra khỏi cuốn là phải làm biên bản huỷ, đó là qui định.
Khách mang về mới phát hiện sai thì khác với phát hiện sai khi khách chưa mang về chổ nào?
Bạn có ND, QD về việc xuất hoá đơn VAT, và xử phạt nếu xuất sai hoá đơn VAT k? cho mình xin với.