Bạn tham khảo nhé:
Quy dịnh về quản lý, sử dụng xe ôtô
- Căn cứ vào Điều lệ Tổ chức và hoạt động của Công ty ...
- Căn cứ vào tình hình thực tế hoạt động kinh doanh của Công ty và để tăng cường công tác quản lý, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đồng thời phục vụ tốt yêu cầu công tác của các đơn vị trong Công ty. Nay giám đốc Công ty ban hành qui định về quản lý, sử dụng xe ôtô trong Công ty như sau:
I. Quy định chung
1. xe ôtô được Công ty trang bị để phục vụ cho mọi hoạt động kinh doanh của Công ty.
2. Căn cứ vào yêu cầu công tác của lãnh đạo Công ty và các đơn vị, phòng tổng hợp là đầu mối quản lý và thực hiện kế hoạch điều động xe phục vụ. Hàng năm phòng tổng hợp lập kế hoạch mua sắm, sửa chữa và bảo dưỡng xe theo đúng qui trình kỹ thuật về bảo dưỡng, sửa chữa xe do Nhà nước qui định, đảm bảo xe tốt, phục vụ kịp thời, có hiệu quả và an toàn tuyệt đối.
II. Đối tượng và phạm vi phục vụ.
1. Đón từ nhà riêng đến nơi làm việc và ngược lại, chỉ áp dụng đối với trường hợp Ban giám đốc Công ty, đi công tác hoặc đi xử lý những công việc có tính chất khẩn cấp của Công ty.
Các trường hợp khác, khi được bố trí xe đi công tác đều đi từ Công ty.
2. Đi sân bay hoặc đón về
2.1. Đối với các đồng chí trong Ban giám đốc Công ty và các đồng chí cán bộ có hệ số phụ cấp từ 0,4 trở lên khi đi công tác bằng máy bay (Được Ban Giám đốc Công ty phê duyệt). Phòng tổng hợp chịu trách nhiệm bố trí xe đón từ nhà riêng đến sân bay và ngược lại. Nếu không bố trí được xe của Công ty, phòng tổng hợp phải báo cáo Ban giám đốc xin phê duyệt và cùng phòng KTTV thuê xe taxi phục vụ.
2.2. Đối với các đồng chí có chức danh trên, khi được phê duyệt đi công tác bằng máy bay, từ 03 người trở lên, Phòng tổng hợp bố trí xe đưa đi hoặc đón về.
Trường hợp đi công tác bằng máy bay nhưng đoàn chỉ có từ 02 người trở xuống thì Đoàn phải sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng (không thuê taxi hoặc loại xe có giá cước vận tải tương đương) và được Công ty thanh toán bằng tiền. Nhưng nếu có mang theo khối lượng tài liệu lớn, cần bảo toàn, bảo mật, hoặc có thể bị ảnh hưởng vì lý do thời tiết, phải có giấy đề nghị để phòng TH xem xét bố trí xe đưa đón.
2.3. Phòng tổng hợp chịu tráchnhiệm bố trí xe đưa đón khách ngoại từ sân bay về và ngược lại (kể cả phục vụ trong thời gian lưu trú) nếu các hợp đồng do Công ty ký kết, có qui định. Các trường hợp khác phải được Ban giám đốc Công ty cho phép sử dụng xe phải chịu mọi chi phí vận hành theo đúng qui định của Bộ Tài chính và mọi chi phí mua xăng, dầu, lệ phí cầu đường, tiền trả lương làm thêm giờ của lái xe, đồng thời liên đới chịu trách nhiệm về sự hoạt động an toàn của xe trên đồng.
3. Đi công tác nội, ngoại thành và các địa phương
- Khi các phòng, đơn vị có yêu cầu sử dụng xe đi công tác, phòng, TH xem xét, có kế hoạch bố trí xe phục vụ một cách khoa học và hợp lý.
III. Một số qui định cụ thể
1. Các đồng chí trong Ban giám đốc Công ty khi có nhu cầu sử dụng xe như đã qui định ở trên, thông báo cho phòng tổng hợp biết để bố trí xe phục vụ. Trường hợp đột xuất có thể thông báo cho lái xe, sau đó lái xe phải báo cáo lại cho phòng biết.
2. Tất cả các đơn vị, phòng cần xe đi công tác phải có giấy xin xe (theo mấu đính kèm), được lãnh đạo phòng xác nhận để phòng TH xem xét, giải quyết.
3. Trong trường hợp đặc biệt cần xe phục vụ công tác nhưng Công ty không có xe thì sử dụng phương tiện xe khách. Nếu xe khách không đáp ứng được yeu cầu công việc thì phòng TH có trách nhiệm thống nhất với phòng KTTV để thuê xe, sau đó báo cáo giám đốc cho thanh toán - Nếu số tiền thuê xe từ 500.000đ trở lên phải xin phê duyệt của Ban Giám đốc Công ty trước khi thực hiện.
4. Đối với chi nhánh tại ....., việc sử dụng và giữ gìn bảo quản xe cũng thực hiện theo qui định này. Theo định kỳ, chi nhánh phải có bảng kê chi tiết hoạt động của xe gửi về phòng TH và phòng KTTV để báo cáo.
5. Trường hợp mượn xe của Công ty sử dụng vào việc riêng: CBCNV có việc riêng đột xuất, cần thiết, có nhu cầu mượn xe ôtô của Công ty, nếu được Ban Giám đốc Công ty phê duyệt thì người sử dụng tự chịu mọi chi phí vận hành theo qui định của Bộ Tài chính.
6. Khi sử dụng xe vào việc hiếu, hỷ, của CBCNV trong Công ty được thực hiện theo thoả ước lao động TT được thông qua tại Hội nghị CNVC.