not deducted VAT

  • Thread starter oanhle
  • Ngày gửi
O

oanhle

Guest
Xin chào,
Trường hợp đơn vị may gia công xuất khẩu mua nguyên vật liệu tại Việt Nam bằng tiền của khách hàng nước ngoài thì không được kê khai khấu trừ VAT đầu vào của nguyên vật liệu đó phải không ?
Tôi không nhớ văn bản nào đề cập vấn đề này, mong mọi người chỉ giúp. :thank
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Đ/c nào hiểu về nghiệp vụ này xin cho ý kiến cái. Mình dò tìm các văn bản nhưng không thấy có thể loại này nên chẳng biết tham gia thế nào cả.
Nhưng theo tôi có lẽ bạn cần nêu cụ thể hơn về tình huống của bạn, nếu mua bằng tiền của nước ngoài thì ai đứng ra mua, cách thức thanh toán và chứng từ ra sao?.. Nói chung là cần có thêm thông tin về nghiệp vụ thì mọi người dễ dàng cho ý kiến hơn. :a3
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Trang webketoan có phần thông tin văn bản mới nói về vấn đề này ( mục văn bản mới ) sao các bạn không xem.
 
O

oanhle

Guest
Theo mục văn bản mới của Webketoan :
nếu doanh nghiệp Việt Nam chỉ thực hiện việc gia công còn các nguyên liệu sẽ do bên nước ngoài mua tại Việt Nam, tự thanh toán và giao cho doanh nghiệp Việt Nam để gia công hàng xuất khẩu thì doanh nghiệp nhận gia công không được khấu trừ thuế GTGT đối với chi phí mua nguyên vật liệu.
Trong tình huống của tôi thì khách hàng chuyển tiền vào tài khoản của đơn vị tại Việt Nam. Đơn vị mua nguyên vật liệu trong nước có hóa đơn VAT. Sau đó xuất hàng để thu tiền gia công từ khách hàng đó.
Các đ/c nghĩ sao ?
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Như vậy theo tôi thì chuyển hợp đồng gia công thành hợp đồng mua bán, nếu nguyên vật liệu Công ty bạn mua đó là nguyên vật liệu chính thì theo tôi bạn sẽ không được khấu trừ vì không có đầu ra tương ứng khi mà bên gia công chỉ làm công tác mua hộ nguyên vật liệu, còn nếu là nguyên vật liệu phụ tương ứng với doanh thu gia công bên nhận gia công bổ sung vào giá trị và được bên thuê thanh toán trong hợp đồng thì mới được khấu trừ thuế GTGT (trường hợp quy định doanh thu gia công thuộc loại chịu thuế GTGT).
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
:eek:k Cứ căn cứ vào đầu ra mà xử lý đầu vào :bia
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA